Category: ตำนาน

พบจดหมายอยู่ในรูปปั่นพระเยซู

พบจดหมายอยู่ในรูปปั่นพระเยซู ประเทศจีนรูปปั่นไม้ที่มีอะไรอยู่ในหัวถ้าเราถามเพื่อนๆว่าอยากเจออะไรในรูปปั่นเก่าๆเราเชื่อว่าหนึ่งในคำตอบของเพื่อนๆหลายๆคนก็คงจะเป็นเงินกันใช่ไหมก็คงจะไม่มีอะไรเป็นโยชน์ไปมากกว่านี้แล้วและคุณเชื่อหรือไม่ว่ามันก็เป็นเรื่องจริง

ซึ่งผู้โชคดีคนนี้ก็คือผู้เชี่ยวชาญชาวออสเตรียที่เขาได้กำบังเตรียมรูปปั่นจีนรูปหนึ่งที่จะทำการประมูลอยู่รูปปั่นนี้ก็ได้มีอายุไปกว่า700ปีในระหว่างที่พวกเขานั้นได้สำรวจดูรูปปั่นอยู่เขาก็ได้พบกับอะไรที่มันผิดปกติบางอย่างอยู่ข้างในหัวก็เลยงัดเอาออกมาดูปรากฏว่าข้างในนั้นเป็นกระดาษที่ได้เขียนเหมือนกับจดหมาย

พบจดหมายอยู่ในรูปปั่นพระเยซู นอกจากนี้นักำรวจคนนี้ก็ได้สังเกตดูดีๆปรากฏว่ามันคือเงินเงินแท้ๆเลยมันได้มีอายุไปถึงช่วง ฮ่องเต้แรกของราชวงศ์มิง โดยธนบัติใบนี้มันก็มีค่าเท่ากับเงินหมายถึงแร่เงินในยุคนั้นถึง25ในยุคนั้นเลยแล้วมันก็ยังได้มีจารึกอยู่ในธนบัติอีกได้บ่งบอกถึงข้อความที่จะลงโทษคนที่ได้ปลอมแปลงธนบัติใบนี้โทษของเขาก็คือการตัดคอแน่นอนด้วยความที่ว่ามันได้ถูกขนพบก่อนประมูลชะตากรมของแบงค์ใบนี้ก็ถูกจับเอาไปประมูลด้วยเลย

เนื่องจากนี้หลายคนก็สงสัยใช่ไหมว่ามันมีอะไรอยู่ในบั้นท้ายพระเยซูอย่าเข้าใจผิดกันล่ะของมันได้ซ้อนอยู่ตรงนั้นจริงๆโดยในปี2017ที่โบสถ์แห่งหนึ่งของทางตอนเหนือของประเทศสเปนเขาก็ได้มีการทำความสะอาดรูปปั่นพระเยซูรูปปั่นอายุกว่า240ก็เป็นรูปปั่นของพระเยซูในท่าที่ถูกตึงอยู่ในกางเขน

ในขณะที่กำลังทำซ่อมแซมอยู่นั้นเองทีมงานบูรณะเขาก็ได้พบกับสิ่งที่คาดไม่ถึงในที่ที่ไม่คาดฝันเช่นกันนั่นก็คือข้างใต้ผ้าขาวม้าที่พระเยซูเขาได้นุ้งอยู่เขาได้พบกับไทม์แคปซูลโบราณเป็นจดหมายที่เขียนขึ้นมาโดยศาสตราจารย์ผู้หนึ่งที่ได้บอกเล่าเรื่องราวของสเปนในสมัยนั้นว่ามีความเป็นอยู่กินกันยังไงกษัตริย์ปกครองดีไหมอาหารอร่อยอย่างไง

นอกจากนั้นเขาก็ยังได้เกี่ยวกับโรคร้ายที่ได้เกิดขึ้นในช่วงนั้นอีกด้วยสาเหตุที่จดหมายได้เข้าไปอยู่ในรูปปั่นขององค์พระคริสต์ได้นักวิชาการคาดว่าคนเขียนเขาคงอยากจะให้มันเป็นไทม์แคปซูลโบราณคือให้คนในอนาคตมาเปิดและได้รู้เหตุการณ์ในยุคนี้หลังจากที่ได้เจอจดหมายนี้แล้วทางทีมนักบูรณะเขาก็ได้เอาจดหมายมากอล์ฟปี้เสร็จแล้วก็ได้เอาฉบับเดิมใส่เข้าไปที่บั้งท้ายของรูปปั่นพระเยซูอีกเช่นเคยเพื่อเป็นการให้เกียรติคนที่เขียนจดหมายต่อไป

 

สนับสนุนโดย    สมัคร บาคาร่า ufabet

  • เรื่องล่าสุด

  • หมวดหมู่

  • คลังเก็บ