Category: คอมพิวเตอร์และไอที

คลิปที่คนชอบและไม่ชอบมากที่สุด

คลิปที่คนชอบ หลายสิ่งหลายอย่างมากมายที่มีความน่าสนใจ ที่เกิดขึ้นมาบนโลกของเราและมันก็เกี่ยวข้องกับ Application ที่อยู่ในโทรศัพท์มือถือใน iPad ของเราด้วยเช่นเดียวกัน และในปัจจุบันเราไม่สามารถปฏิเสธได้เลยว่าเราสามารถศึกษาสิ่งต่างๆได้อย่างง่ายดาย

ในยุคปัจจุบันนี้  อย่างไรก็ตามสำหรับเรื่องราวที่เรากำลังจะพาทุกคนไปทำความรู้จัก มันเกี่ยวข้อง Application ที่ให้ความบันเทิงกับเรา ซึ่ง Application ดังกล่าวนั้นจะน่าสนใจมากมายขนาดไหน เราไปทำความรู้จักกับมันกัน 

เรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับ Application  หนึ่งที่ให้ความบันเทิงกับเรา

ซึ่งใครหลายๆคนก็คงรู้จักและคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีเพราะว่ามันเป็น Application ที่เชื่อได้เลยว่าทุกคน มีอยู่ในมือถือ และแน่นอน Application ดังกล่าวก็ไม่ใช่แอปพลิเคชันอื่นไกลที่ไหน

มันก็คือ YouTube เป็นเองในยุคปัจจุบันนี้ YouTube สามารถสร้างรายได้มากมายมหาศาล  และมีหลายคนก็หันมาสร้าง Content วีดีโอ ที่มีความหลากหลาย เพื่อโพสต์ส่งผ่าน YouTube แน่นอนว่าสิ่งที่ได้ตอบแทนกลับมา  นอกจากเงินทองและชื่อเสียงแล้ว

ความสุขของพวกคนที่ดูเกี่ยวกับสิ่งที่เราสร้าง ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญด้วยเช่นเดียวกัน  หลายๆคน     คงเคยกดปุ่มชอบและไม่ชอบคลิปวีดีโอใน Youtube กันมาบ้างแล้ว และได้ตอนนี้เราจะพาคุณมาดูว่าคลิปวีดีโอที่ ผู้คนชื่นชอบและไม่ชอบมากที่สุดใน YouTube มัน คือคลิปอะไรกันแน่ โดยเริ่มจากคลิปที่มีคนชื่นชอบมากที่สุดอย่าง MV เพลง despacito ที่มียอดผู้ชมคนร้ายกว่า 26 ล้านไลค์

และเป็นคลิปที่มียอดวิวสูงสุดในโลกตอนนี้อีกด้วย ในขณะที่คลิปที่มีคนกดไม่ชอบมากที่สุด ต้องเป็นของเพลง Baby ของ Justin Bieber ที่มีคนกดไม่ชอบมากถึง 8 ล้านครั้งกันเลยทีเดียว  เกี่ยวข้องกับวีดีโอที่มีคนชอบและไม่ชอบมากที่สุด       

บน YouTube แล้วเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับ YouTube มากมาย ไม่มีอะไรที่เรายังไม่ได้พูดถึง  ufabet เว็บตรง  ถ้าใครสนใจอยากทำความรู้จักเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวนี้เพิ่มเติม  ก็สามารถทำได้ง่ายๆและถ้าหากว่าคุณอยากลองสร้าง Content แชร์ผ่าน YouTube ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่ง 

ที่น่าสนใจเช่นเดียวกันและนอกจากเรื่องราวที่เราที่กล่าวมาข้างต้นแล้วที่เกี่ยวข้องกับ YouTube ก็ยังมีอีกมากมายหลากหลายเรื่องราว  ที่เรายังไม่เคยได้พูดเอาไว้ YouTube ที่มีความน่าสนใจในยุคปัจจุบันนี้ มันถูกสร้างขึ้นมาก็น่าสนใจไม่แพ้กันด้วย

เนื่องจากมีการสร้าง Content  ที่น่าติดตามและแปลกใหม่ ดังนั้นเราควรที่จะลองศึกษาเรื่องราวเหล่านี้เอาไว้อยู่ตลอดเวลา ถ้าไม่เช่นนั้นแล้วก็แล้วก็จะกลายเป็นคนจะตกยุคก็เป็นไปได้ใครจะไปรู้ได้

เสื้อแจ็คเก็ตติดเครื่องทำความร้อน

มีหลายสิ่งหลายอย่างต่างๆมากมาย เสื้อแจ็คเก็ตติดเครื่องทำความร้อน  ที่เกิดขึ้นมาบนโลกของเราและหนึ่งในนั้นก็คงจะหนีไม่พ้นเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับสิ่งมีชีวิต  และแน่นอนว่าโลกของเราไม่ได้มีแค่สิ่งมีชีวิตอย่างเดียว มันก็ยังมีสิ่งไม่มีชีวิตและสิ่งไม่มีชีวิตนั้น มันเกิดขึ้นจากฝีมือมนุษย์ มันถูกสร้างขึ้นมาเพื่อตอบสนองความต้องการของมนุษย์อย่างเรา

  ซึ่งในวันนี้สิ่งที่เรากำลังจะพูดถึงเป็นสิ่งประดิษฐ์อัจฉริยะ ที่ทำให้คุณอาจจะต้องลืมเสื้อแจ็คเก็ตแบบธรรมดาได้เลย เพราะว่าสิ่งที่เราจะพูดถึงเป็นเสื้อแจ็คเก็ตติดเครื่องทำความร้อนนั่นเอง

การที่ได้ไปต่างประเทศก็คงจะเป็นความฝันของใครหลายๆคน ในประเทศไทยของเรานั้นเป็นเมืองร้อน  ถ้าหากว่าเราจะไปเที่ยวต่างประเทศ ก็คงจะหนีไม่พ้นเมืองหนาวอย่างแน่นอน  ซึ่งการที่เราจะต้องไปอยู่เมืองหนาว สิ่งที่จำเป็นและสำคัญที่สุด

  คงจะหนีไม่พ้นการที่มีเครื่องนุ่งห่ม ที่มีความหนาแน่นๆก็คงจะเป็นเสื้อแจ็คเก็ต ซึ่งเรื่องราวที่เรากำลังจะพาทุกคนไปทำความรู้จักในวันนี้นั้น  มันเป็นสิ่งประดิษฐ์อัจฉริยะ ที่เชื่อได้เลยว่าเมื่อคุณไปเที่ยวต่างประเทศ จำเป็นที่จะต้องพกเสื้อแจ็คเก็ตดังกล่าวนี้ไปด้วย  

    อย่างแน่นอน  เพราะว่ามันเป็นเสื้อแจ็คเก็ตทำความร้อน  ที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก ถ้าอยู่เมืองไทยอาจจะไม่จำเป็นต้องสวมเสื้อตัวนี้สักเท่าไร  แต่ถ้าคุณอยู่เมืองหนาวหรือไปเที่ยวเมืองหนาวแล้ว ก็นี่คือ      คุณต้องมีก็เจ้าตัวนี้  มีระบบทำความร้อนในตัว  ให้ความร้อนสูงสุดถึง 50 องศาเซลเซียส 

หากใส่แล้วรู้สึกร้อนหรือยิ่งร้อนเกินไป ถ้าสามารถปรับอุณหภูมิผ่านมือถือได้  แต่ฟังก์ชันยังไม่หมดแค่นี้  ถ้ามือถือแบตเตอรี่หมดระหว่างทาง เสื้อตัวนี้ก็เปลี่ยนเป็นที่ชาร์จแบตเตอรี่เคลื่อนที่ด้วยนะ รู้ใจกันขนาดนี้มีแค่ตัวเดียวก็เที่ยวได้สบายแล้วล่ะ

อย่างไรก็ตามตั้งแต่ต้น สิ่งประดิษฐ์อัจฉริยะ ที่กล่าวมา ทั้งต้น ก็ยังมีเรื่องอื่นอีกมากมายที่มีความน่าสนใจ  ที่เกี่ยวข้องกับสิ่งประดิษฐ์ยิ่งเป็นในยุคปัจจุบันนี้  ที่โลกของเราเต็มไปด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรมต่างๆที่มีความทันสมัย 

ก็คงจะไม่แปลกอะไรที่สิ่งประดิษฐ์อัจฉริยะจะเกิดขึ้นมาอยู่เรื่อยๆและตลอดเวลา  อย่างไรก็ตามเรื่องราวต่างๆเหล่านี้มันจำเป็นอย่างมาก  ที่เราจะต้องศึกษาและทำความรู้จักเกี่ยวกับมันเอาไว้อยู่ตลอดเวลา ไม่เช่นนั้นแล้วเราก็เราก็อาจจะตามโลกใบนี้ไม่ทัน

ไม่ว่าคุณจะอายุเท่าไหร่ทำงานอะไร  เรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยี  เป็นสิ่งที่เราควรจะศึกษาเอาไว้เป็นอย่างมาก เพราะในอนาคตมันจะมีผลกระทบกับเราอย่างแน่นอน เพียงแค่เราต้องศึกษาข้อมูลให้มากที่สุด

 

สนับสนุนโดย.      ยูฟ่าสล็อตเว็บตรง    

คนดังก็เล่น Tinder

คนดังก็เล่น Tinder สิ่งที่เรากำลังจะพาทุกคนไปทำความรู้จักในวันนี้ มันเกี่ยวข้องกับแอพพลิเคชั่นหนึ่ง เป็น Application หาคู่ ที่คนธรรมดาไม่ได้เล่นอย่างเดียวเท่านั้น เพราะว่าคนดังก็เล่นด้วย Application ดังกล่าวนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก 

สำหรับในยุคปัจจุบัน  Application ที่หลายคนก็รู้จักกันเป็นอย่างดี และคงไม่มีใครสงสัยว่า Application ดังกล่าวนั้น ทำงานอย่างไร ในวันนี้เราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกันว่า มีคนดังคนไหนบ้างที่เล่น Application ดังกล่าว 

ถ้าอยากจะหาแฟน หาคู่สนทนา หาเพื่อนคุยแก้เหงา หรือว่าอยากจะลองฝึกภาษาอังกฤษเล่นๆแน่นอนว่า Application ที่เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักในวันนี้ หลายคนต่างก็รู้จักกันเป็นอย่างดีเพราะว่ามันเป็น Application หาคู่  ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

ซึ่งแต่ละคนมีจุดประสงค์หรือว่าความต้องการเป้าหมายที่แตกต่างกันออกไป และเรื่องราวที่เรากำลังพูดถึงต่อไปนี้ เป็น Application  ที่เกี่ยวข้องกับคนดัง ที่เล่น  tinder แน่นอนว่า Application ต่างๆที่เรากำลังจะพูดถึงมัน ก็คือ tinder นั้นเอง

หลายคนอาจจะคิดว่า มีแต่คนธรรมดาทั่วไปเท่านั้น ที่เล่น tinder  แต่ก็อาจจะคิดว่าดารา หรือคนดังทั้งหลาย ไม่น่าจะมาเล่น Application

หาคู่นั่นแน่ๆ แต่ถ้าคุณคิดอย่างนั้น บอกได้เลยว่าคุณคิดผิด เพราะในปี 2014 สำนักข่าว Mirror ได้รายงานออกมาว่า มีคนดังระดับโลกมากมาย ที่ใช้บริการของ tinder ยกตัวอย่าง เช่น Katy Perry Ed Sheeran ลินซี่ โลฮาน แฮริเบรี่ เป็นต้น พวกเขาเหล่านั้น ก็เล่นแอปพลิเคชั่นต่างๆ ด้วย Application tinder ได้ปล่อยออกมาในครั้งแรกในปี 2012

และพัฒนาต่อยอดมาจนถึงปัจจุบันนี้  ฟังก์ชันต่างๆที่ถูกพัฒนาขึ้นมาก็มีความน่าสนใจและแตกต่างกันออกไป ในแต่ละยุคแต่ละสมัย อย่างไรก็ตามมันก็มีประโยชน์ไม่ได้อีกแล้วที่เราจะได้พบปะพูดคุยกับคนทั่วโลก  เป็นสิ่งที่เราจะหาไม่ได้จากที่ไหน  แต่ก็ยังมีการสารสนเทศทางเลือกอีกด้วย  ซึ่งแน่นอนว่ามันเป็นข้อดีเป็นอย่างมาก

เพราะว่าในยุคปัจจุบันนี้ โลกของเรามันมีอะไรเปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก การที่จะจำกัดว่าเพศอะไร ต้องแต่งงานกับเพศอะไร มันเป็นเรื่องไร้สาระเกินไปเพราะว่าความรู้สึก ความรัก มันสามารถเกิดขึ้นได้ กับทุกเพศทุกวัย และเกิดขึ้นได้กับทุกคน บางคน   มีมุมมองความรัก ที่แตกต่างกัน

ดังนั้น เราไม่ควรที่จะไปตีกรอบความรักของเขา  อย่างไรก็ตามเรื่องราวของ Application ดังกล่าวนี้  มีเรื่องราวที่น่าสนใจอีกมากมาย  ถ้าหากเราจะลองโหลดมาเล่น ก็สามารถทำได้ง่ายๆผ่านทุกระบบไม่ว่าจะเป็น iOS หรือ Android ทุกอย่างต้องมีการทดลองเล่น ก็จะได้รู้ถึงสิ่งที่ผู้พัฒนาโปรแกรมต้องการนำมาใช้จริง

 

สนับสนุนโดย.    www.ufabet.com ลิ้งเข้าระบบ

วิกฤตแค่ไหนในปัจจุบัน

วิกฤตแค่ไหนในปัจจุบัน ในยุคปัจจุบันนี้มีอะไรที่เปลี่ยนแปลงไปมากมาย โดยที่เราเองก็เห็นด้วยตาของตนเองและเห็นจากข่าวต่างๆที่ได้มีการพูดถึง  เรื่องราวที่เรากำลังจะพูดถึงต่อไปนี้นั้น  มันเป็นวิกฤตของน้ำที่เชื่อได้เลยว่ามัน    มีผลกระทบกับทุกคนบนโลกใบนี้

  ซึ่งคุณรู้หรือไม่ว่าเรื่องราวดังกล่าวเป็นเรื่องราวที่น่าสนใจ  เป็นอย่างมากเลยทีเดียว และเรื่องราวที่เรากำลังจะพูดถึงนั้น  มันเป็นสถานการณ์ในปัจจุบันว่าวิกฤตของน้ำนั้นมันแย่ แค่ไหน 

โลกของเรานั้นมีอะไรที่เปลี่ยนแปลงไปมากมาย  ในอดีตที่ผ่านมาก็เป็นอีกแบบหนึ่งแต่ในปัจจุบันโลกของเราก็เป็นอีกแบบหนึ่งและแน่นอนว่าโลกในยุคปัจจุบันนี้  เรื่องราวของสภาพอากาศสภาพแวดล้อมต่างๆก็จะเปลี่ยนแปลงไป

ซึ่งเหตุผลที่มันเริ่มเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่แย่ลง  ส่วนมากก็มาจากฝีมือมนุษย์อย่างเรานี่เอง  เรื่องราวที่เรากำลังจะพูดถึงในวันนี้นั้น  มันเป็นวิกฤตของน้ำและทางออกซึ่งมันจะวิกฤติแค่ไหนในปัจจุบันเราไปทำความรู้จักกัน น้ำจืดมีอยู่ราว 3% เท่านั้นของน้ำในโลก

และหากแบ่งแหล่งน้ำจืดออกเป็น 100 ส่วนประมาณ 68 ถึง 70 จะถูกจัดเก็บในรูปแบบของน้ำแข็งหิมะ และอีก 30.1 ส่วนเป็นน้ำ     ใต้ดินประมาณ 0.9 ส่วนเป็นความชื้นในดิน  และชั้นบรรยากาศ  ดังนั้นจึงเหลือน้ำจืดเพียง 0.3 ส่วนเท่านั้น  ที่เป็นน้ำผิวดินที่มนุษย์สามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้ 

และในจำนวนนั้นเรา 90% ถูกใช้ทำการเกษตรที่เหลือถึงจะใช้สำหรับอุตสาหกรรม  และเป็นน้ำดื่มซึ่งนั่นทำให้ 1 ใน 5 คนไม่สามารถเข้าถึงน้ำสะอาดขาดแคลนน้ำดื่ม ประชากรมากกว่า 5 ล้านคน  เสียชีวิตด้วยโรคที่เกิดจากน้ำไม่สะอาดในรอบ 10 ปีที่ผ่านมา

สถาบันจัดการน้ำระหว่างประเทศ  umi ประมาณการณ์ว่าในปี 2025 ประชากร 4,000 ล้านคน ใน 48 ประเทศหรือ    2 ใน 3 ของประชากรโลก  จะเผชิญกับปัญหาความขาดแคลนน้ำมากขึ้น  คงมีการใช้น้ำที่ฟุ่มเฟือย อย่างเช่นในปัจจุบันหลายประเทศนั้น 

กำลังตัดสินใจว่าจะจัดหาน้ำให้พลเมืองของตัวเองอย่างไร  สุดท้ายนี้เรื่องราวที่เราได้กล่าวไปข้างต้นนั้น  เป็นวิกฤตของน้ำในปัจจุบันและแน่นอนว่า  นอกจากสิ่งที่เราได้กล่าวไป มันก็ยังมีเรื่องอื่นอีกมากมายที่มีความน่าสนใจ  ที่เกี่ยวข้องกับวิกฤตของน้ำ 

แน่นอนว่าปัญหาดังกล่าวเป็นสิ่งที่เราไม่ควรมองข้ามเลยแม้แต่น้อย กว่ามันเกิดวิกฤตของน้ำขึ้นมา  ประชากรในหลายๆประเทศยิ่งเป็นประเทศยากจนด้วยแล้ว  ยิ่งประสบพบเจอและมีผลกระทบเป็นอย่างมากเลยทีเดียว  อย่างไรก็ตามถ้าหากคุณสนใจอยากจะทำความรู้จักหรือว่าศึกษาเรื่องราวของน้ำเพิ่มเติม  เพื่อสามารถสืบหาข้อมูลใดในอินเตอร์เน็ต 

 

สนับสนุนโดย.  ufabet เว็บไหนแตกดี

สมาร์ทโฟนอันสกปรก

สิ่งสกปรกหรือว่าแบคทีเรียเชื้อโรคต่างๆนั้น  มีอยู่รอบตัวของเราแต่ว่าเราไม่สามารถที่จะมองเห็นมันได้  ดังนั้นแล้วการรักษาความสะอาดของอุปกรณ์เครื่องมือต่างๆ  ที่อยู่ใกล้ตัวของเราหรือว่าสิ่งที่เราใช้อยู่ในชีวิตประจำวันนั้น  เป็นสิ่งที่ดีมากๆเลยทีเดียว

เพราะว่ามันจะเป็นการช่วยลดแบคทีเรีย  สมาร์ทโฟนอันสกปรก    และเชื้อโรคลงได้ซึ่งถ้าหากว่าสิ่งของต่างๆไม่มีเชื้อโรค  และแบคทีเรียและเราก็มันก็จะทำให้สุขภาพร่างกายของเราดีขึ้นตามมานั่นเอง ซึ่งเรื่องราวที่เรากำลังจะพาทุกคนไปทำความรู้จักในวันนี้นั้น  เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่น่าสนใจไม่น้อยเลย

Smartphone โทรศัพท์มือถือที่เราใช้กันอยู่ในยุคปัจจุบันนี้  พวกมันไปไหนมาไหนด้วยกับเราตลอดเวลาไม่ว่าจะไปเข้าห้องน้ำ  กินข้าว กินขนม หรือทำอะไรมากมาย เราก็ไม่ได้สนใจที่จะทำความสะอาดมันเลยแม้แต่น้อย  คุณรู้หรือไม่ว่าหน้าจอโทรศัพท์มือถือของเรานั้น 

มันเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคเป็นอย่างดีเลยทีเดียว  แน่นอนว่าเชื้อโรคเราไม่มีทางมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า  เราจะต้องทำการส่องกล้องเราถึงจะมองเห็นว่าเชื้อโรคและมีหน้าตาเป็นยังไง  แล้วมันมีปริมาณมากแค่ไหน  เพราะว่าคุณอาจจะรังเกียจโทรศัพท์มือถือของคุณไปในช่วงหนึ่งเลยก็ว่าได้  ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาเคยมีผลการวิจัยต่างๆมากมายเกี่ยวกับความสกปรกของสมาร์ทโฟน 

ที่เราใช้กันอยู่ทุกวี่ทุกวัน อย่างในกรณีของศาสตราจารย์จากมหาวิทยาลัยอเบอร์ดีน  เปิดเผยผลการวิจัยในปี 2018 ว่า หน้าจอของสมาร์ทโฟนเป็นส่วนที่มีแบคทีเรียมากที่สุดในขณะที่ฝาชักโครกทั่วไปจะมีแบคทีเรียสะสม อยู่ประมาณ 220 

แต่หน้าจอของสมาร์ทโฟนเรานั้น  ทางเข้า gclub ใหม่    มันมีมากถึง 1479 หรือมากกว่าชักโครกประมาณ 6-7 เท่า  ถึงปริมาณของแบคทีเรียเหล่านี้กว่าจะแตกต่างกันไปตามขนาดหน้าจอ  และพฤติกรรมการใช้งานของแต่ละบุคคล 

แต่อย่างน้อยที่สุดเราก็ควรทำความสะอาดบ้านบ้าง หรือถ้าคุณสะดวกกว่าเปลี่ยนมาใช้หูฟังบ้างไหม  เวลาคุยโทรศัพท์ แน่นอนว่าสำหรับเรื่องที่เราที่กล่าวมาข้างต้น เป็นเรื่องการที่เกี่ยวข้องกับความสกปรกของมือถือสมาร์ทโฟนของเรา

  แน่นอนว่าเราไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า  แต่ก็ไม่ได้หมายความว่ามันจะไม่มีอันตราย  หรือว่าไม่มีเชื้อโรคซึ่งสิ่งที่เราได้กล่าวไปข้างต้นนั้น  ก็หวังว่ามันจะเป็นประโยชน์ให้กับใครหลายๆคน ได้เล็งเห็นถึงการรักษาความสะอาดของสมาร์ทโฟนของเรา

และตัวเราเองมันทำความสะอาดอยู่บ่อยๆ แน่นอนว่าหากเราทำความสะอาดาเชื้อโรคต่างๆก็จะไม่ได้มีผลกระทบกับร่างกายของเรามากเท่าที่ควรนัก การรักษาความสะอาดจึงต้องทำอย่างสม่ำเสมอ

เกม RPG รูปแบบของเกมแฟนตาซี 

เกม RPG มีตำนานเกี่ยวกับสิ่งต่างๆมากมายไม่ว่าจะเกิดขึ้นในประเทศไทย  เกิดขึ้นต่างประเทศเกิดขึ้นบนโลกของเราหรือแม้แต่เกิดขึ้นนอกโลกของเรา  แต่ตำนานที่เรากำลังจะพูดถึงในวันนี้มันเป็นตำนานเกมที่ถูกสร้างขึ้นจากฝีมือคนไทย 

แล้วก็เป็นอีกหนึ่งตำนานเกมที่ช่วยได้เลยว่า ครองใจของใครหลายๆคนเป็นจำนวนมากแต่ทว่าไม่ใช่ครองใจของคนไทยหรอกนะ เพราะว่าจะครองใจในหมู่เกมเมอร์ชาวต่างชาติมากกว่าเพราะว่าเกมดังกล่าวนี้มันไม่ได้เป็นที่นิยมในประเทศไทยเท่าไหร่นัก  ถึงแม้ว่าจะเป็นฝีมือของคนไทยเองก็ตาม 

เกมมีอยู่มากมายหลากหลายรูปแบบหลากหลายประเภทหลากหลาย ผู้สร้างแต่ละคนก็มีความคิดและจินตนาการที่แตกต่างกันออกไป ในการที่จะสร้างเกมแต่ละเกมขึ้นมา  ซึ่งเกมที่คนไทยเป็นคนสร้างและก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก  ที่เรากำลังจะพาทุกคนไปทำความรู้จักในวันนี้มัน ก็คือสารไทยนั้นเอง     

แต่ว่าพูดชื่อของเกมดังกล่าวนี้  คนไทยก็อาจจะไม่ค่อยคุ้นเคย  หรือว่าคุณชินเท่าไหร่นัก  เพราะว่าเกมดังกล่าวเป็นฝีมือของคนไทย  สร้างก็จริงแต่ว่าชาวต่างชาตินั้นเป็นคนเล่น มากกว่ามันก็คงไม่แปลกที่ ถ้าหากพูดไปคุณก็คงจะไม่รู้จักแต่ในวันนี้คุณก็จะได้รู้จักกันแล้ว

สารไทยเกมดังกล่าวนี้ถือได้ว่าเป็นสุดยอดเกม RPG ในตำนานฝีมือของคนไทย ในรูปแบบเล่นเดี่ยว หรือออฟไลน์ออกถึงความเป็นวัฒนธรรมไทยออกมาได้อย่างน่าสนใจโดยในรูปแบบของเกมแฟนตาซี  สุดน่ารักจากค่ายแห่งหนึ่งโดยผู้เล่นจะสามารถเลือกได้ทั้งนักรบนายพรานเฒ่าหน้าหมอผี    ก็มีนะเพื่อเป็นล่าม Monster ทำภารกิจต่างๆยกตัวอย่างเช่นตกปลาทำบุญตักบาตรงานแต่งออกบวชดูสิไทยๆ

ถึงแม้ว่าจะเป็นฝีมือของคนไทยแต่ก็ไม่ได้หมายความว่าคนไทยจะต้องรู้จักและก็ไม่จำเป็นว่ามันจะต้องเป็นที่นิยมในประเทศไทยเท่านั้น  เพราะว่าเกมดังกล่าวนี้เป็นที่นิยมอย่างมากในต่างประเทศและในชาวต่างชาติ  ก็นิยมเล่นมันเป็นอย่างมาก

แต่มันก็ไม่ได้นิยมในประเทศไทยหรือว่าคนไทยจะเล่นก็แค่บางกลุ่มเท่านั้น  ไม่ได้เป็นที่พูดถึงในวงกว้างว่ามีเกมดังกล่าวนี้ให้บริการอยู่ซึ่งเกมดังกล่าวก็ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเกมในตำนาน  เลยก็ว่าได้ซึ่งถ้าหากคุณอยากจะรู้ว่าเกมดังกล่าวมานานแค่ไหนทำไมถึงต้องยกให้เป็น 1 เกมในตำนาน  ก็ลองไปเล่นดู

 อย่างไรก็ตามนอกจากเกมดังกล่าวนี้มันก็ยังมีเกมอื่นอีกมากมายที่เป็นฝีมือของคนไทยด้วยเช่นเดียวกัน  แต่เชื่อได้เลยว่าเมื่อพูดถึงแกพิมพ์ของคนไทยหลายคนอาจจะไม่ค่อยรู้จักกันเท่าไหร่นัก  ดังนั้นแล้วก็ลองไปศึกษาค้นหาและทำความรู้จักมันดูว่ามันมีเกมอะไรบ้าง 

 

สนับสนุนโดย.    ufabet ทางเข้าเล่น

เครื่องตรวจเช็ตสายตา เครื่องทำแว่นตา

เครื่องตรวจเช็ตสายตา แว่นตาจัดได้ว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นและมีความสำคัญสำหรับใครหลายๆคนมากเลยก็ว่าได้  ยิ่งเป็นในยุคปัจจุบันนี้สายตาของเราใช้งานอย่างหนัก ไม่ว่าจะเป็นต้องจ้องหน้าจอคอมพิวเตอร์ หน้าจอโทรศัพท์มือถือหน้าจอ iPad แน่นอนว่ามันมีแสงสีฟ้า

ที่เป็นอันตรายต่อสายตาของเราเป็นอย่างมาก  ดังนั้นแล้วการที่จะถนอมสายตาหรือว่าใส่แว่นเพื่อป้องกันแสงสีฟ้า ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่สำคัญด้วยเช่นเดียวกัน

นอกจากนั้นที่ช่วยป้องกันแสงสีฟ้าแล้ว มันก็ยังมีแว่นสายตา แว่นกันแดด แน่นอนว่าคุณสมบัติของแว่นต่างๆก็มีความแตกต่างกันออกไป อย่างไรก็ตามในวันนี้เรื่องราวของแว่น มันจะน่าสนใจแค่ไหนไปทำความรู้จักมันพร้อมกันเลย 

สำหรับเรื่องราวที่เรากำลังจะพาทุกคนไปทำความรู้จักในวันนี้  มันเป็นสิ่งที่ทำจากร่างกายมนุษย์ที่ใครหลายๆคนอาจยังไม่เคยได้รับรู้มาก่อน  แน่นอนว่าร่างกายของมนุษย์นี้มีประโยชน์อย่างมาก อวัยวะต่างๆ ถ้าหากว่าเราหมดลมหายใจไปแล้ว

เราก็สามารถที่จะสามารถบริจาคได้ เพื่อที่จะต่อชีวิตให้กับคนอื่นในด้วย เช่นเดียวกันซึ่งสิ่งที่เราจะพูดถึง มันเป็นสิ่งประดิษฐ์ที่เกิดขึ้นจากร่างกายมนุษย์ และสิ่งที่เราจะพูดถึงในวันนี้ มันก็คือแว่นตานั่นเอง แว่นตา นับว่าเป็นอุปกรณ์ที่มีความสำคัญอย่างหนึ่งของเราเลยก็ว่าได้ ที่เรานำมาเพิ่มไม่ว่าจะเป็นแว่นสายตา เพื่อที่จะทำให้เรามองเห็นช่วงกลางคืน

หรือแม้แต่เป็นแว่นกันแดดที่จะช่วยมาป้องกันสายตา ของเราจากแสงแดด ความสำคัญของแว่นตาที่นอกจากจะใช้งาน เพื่อปรับสายตาของเราแล้ว มันก็ยังเป็นสิ่งที่เพิ่มความเท่และความเกรงใจให้เราด้วยเช่นกัน โดยแว่นตาในข้อนี้เป็นผลงานของซูเนโอะ 

 

เขาทำมันขึ้นมาจากเส้นผมของมนุษย์และเรซิน และก็มีดีไซน์สวยๆอยู่มากมาย หลายแบบด้วยกันผลงานชุดนี้ทำขึ้นมาภายใต้แนวความคิด ที่เกี่ยวข้องกับความยั่งยืนของสิ่งแวดล้อม เนื่องจากเส้นผมและ    เรซินนั้น  สามารถย่อยสลายได้ง่ายกว่าวัสดุทำแว่นตาทั่วไป

และยังใช้พลังงานในการย่อยสลายน้อยกว่า    อีกด้วย แน่นอนว่านอกจากเรื่องราวของแว่นตา ที่ทำมาจากเส้นผมและเรซิ่นแล้ว มันก็ยังมีวัสดุอื่นๆอีกมากมาย หรือว่าสิ่งอื่นๆที่ใครหลายคนอาจยังไม่เคยได้รับรู้มาก่อน ที่ทำจากร่างกายมนุษย์ ซึ่งเรื่องราวต่างๆเหล่านี้เป็นอะไรที่น่าสนใจมากๆเลยทีเดียว ถ้าคนสนใจและอยากที่จะทำความรู้จักศึกษาเรื่องราวเหล่านี้เพิ่มเติมและเราก็ไม่ใช่เรื่องยากอะไรเลย

สำหรับในยุคปัจจุบันนี้เราสามารถศึกษาค้นหาข้อมูลต่างๆได้ภายในอินเตอร์เน็ตแล้ว คุณเชื่อหรือไม่ว่านอกจากสิ่งที่เราได้ยินว่า แว่นตาดังกล่าวนั้น ทำมาจากผมและ     เรซิ่นแล้ว มันก็ยังมีสิ่งอื่นที่ทำมาจากร่างกายของมนุษย์ ที่มันจะ Amazing มากยิ่งกว่านี้อีก

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.    Ufabet เข้าสู่ระบบ

หุ่นยนต์อาจต้องการสิทธิเช่นเดียวกันกับมนุษย์

หุ่นยนต์อาจต้องการสิทธิ ข้อเท็จจริงที่น่ากลัวของหุ่นยนต์และปัญญาประดิษฐ์ ต่อชีวิตมนุษย์นั้นมันเป็นสิ่งที่น่ากลัวมากๆหลายคนอาจจะเคยเห็นในหนังที่ AI นั้น  มีความคิดความรู้สึกขึ้นมาเช่นเดียวกันกับมนุษย์  และในอนาคตก็ไม่ได้ว่าถ้าหากสิ่งต่างๆเหล่านี้ได้รับความนิยมเพิ่มมากยิ่งขึ้น 

มันก็จะได้รับการพัฒนาต่อยอดขึ้นอีกในอนาคต AI จะเข้ามาควบคุมมนุษย์ก็เป็นไปได้  ใครจะไปรู้กันสำหรับเรื่องราวที่เรากำลังจะพาทุกคนไปทำความรู้จักในวันนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่น่าสนใจ 

หุ่นยนต์หรือว่า AI นั้นเป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก  สำหรับในยุคปัจจุบันนี้และในอนาคตมันก็จะได้รับการพัฒนาให้มีความสามารถมากขึ้นไปอีก  นอกจากเรื่องราวที่เราจะกล่าวถึงในวันนี้มันก็ยังมีเรื่องอื่นอีกมากมาย  ที่เกี่ยวข้องกับ AI

แต่ในวันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับหุ่นยนต์นั้นอาจจะได้รับสิทธิ เช่นเดียวกันกับมนุษย์ก็เป็นไปได้  ในอนาคต แนวโน้มในปัจจุบันของ AI เป็นไปได้จนถึงขั้นของการสำนึกในตัวเอง  เมื่อเกิดเหตุการณ์เช่นนี้อาจมีการเรียกร้องสิทธิของตนเรากับว่าเป็นมนุษย์นั้นคือพวกมันจะต้องมีที่อยู่อาศัยได้รับสิทธิประโยชน์  ด้านสุขภาพดี

การอนุญาตให้ลงคะแนนเสียงเลือกตั้งสามารถทำหน้าที่ในการทหาร  รวมถึงการได้รับสัญชาติในประเทศนั้นๆซึ่งในทางกลับกันรัฐบาลก็จะต้องทำให้พวกมันจ่ายภาษี 

และนั่นก็หมายความว่ามันจะต้องมีการทำงาน  เพื่อให้ตัวเองมีรายได้ที่เป็นไปตามการศึกษาร่วมกัน  โดยสำนักงานวิทยาศาสตร์แห่งสหราชอาณาจักรและ innovation consulting Center งานวิจัยชิ้นนี้ได้รับการรายงานโดย BBC ในปี 2006

ซึ่งในขณะนั้นระบบ AI ยังไม่มีความก้าวหน้ามากนักและได้มีการดำเนินการคาดเดา  ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีที่พวกเขาอาจเห็นในเวลา 5 10 ปีแต่ในปัจจุบันระบบ AI ได้มีการพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว  ยังไม่ทันจะถึงปี 2516 ตามคาดการณ์ที่เกิดเหตุการณ์ตามที่นักวิชาการได้คาดการณ์ไว้ขึ้นว่า  โซเฟีย

แต่ให้สัมภาษณ์ต่อหน้าขาวในเคอรี่ Time ในงานประชุมด้านวิชาการ Outlet ซัมมิท ความใฝ่ฝันของตนนั้น  เราจะต้องการเริ่มสร้างครอบครัวของตัวเองแล้ว  ยังอยากจะมีอาชีพรวมทั้งการถูกพัฒนาให้มีอารมณ์  แบบมนุษย์ในอนาคตจึงถือเป็นหุ่นยนต์ AI ตัวแรกของโลก

ที่สร้างประวัติศาสตร์ได้รับสิทธิในฐานะพลเมือง  โดยได้รับสัญชาติซาอุดิอาระเบียจากรัฐบาลซาอุดิอาระเบียอีกด้วย

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวอะไรก็ตาม  ที่เกี่ยวข้องกับหุ่นยนต์นวัตกรรมเราควรจะให้ความสนใจและความสําคัญต่อการศึกษามันเป็นอย่างมาก  สำหรับในยุคปัจจุบันนี้เนื่องจากว่าสิ่งต่างๆเหล่านี้ในอนาคตมันจะเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของเรามากยิ่งขึ้น กว่าที่เราได้มีการคาดการเอาไว้มาก

 

สนับสนุนโดย.  ufabet เว็บหลัก

อินเตอร์เน็ต อีเมล และ เวิล์ด วาย เว็บ

โลกสมัยใหม่ที่เต็มไปด้วยเทคโนโลยีต่างๆที่มีความทันสมัย  อินเตอร์เน็ต ที่มีการนำเอาอินเตอร์เน็ตอุปกรณ์ต่างๆในยุคปัจจุบันนี้  เริ่มกลายเป็นโลกออนไลน์เพิ่มมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการซื้อขายก็ผ่านระบบออนไลน์ทั้งสิ้น การเรียนก็ไปในระบบออนไลน์ 

ซึ่งแน่นอนว่ายิ่งเป็นในยุคที่เกิดโรคระบาดแล้ว การออกไปข้างนอกจะได้ว่า  เป็นเรื่องที่ยากมากๆ ดังนั้นการทำกิจกรรมในบ้าน  ผ่านโลกอินเตอร์เน็ต  จึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด 

ซึ่งในวันนี้เรื่องราวที่เรากำลังจะพาทุกคนไปทำความรู้จัก  กับอีกหนึ่งเรื่องที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว  เพราะว่ามันเกี่ยวข้องกับสิ่งประดิษฐ์ ที่จะเปลี่ยนโลกของเราไปตลอดกาลที่เกิดขึ้นมาในอดีตและก็ได้รับการต่อยอดมาจนถึงในปัจจุบันนั้นเอง 

ในโลกปัจจุบันที่เต็มไปด้วยเทคโนโลยี  และนวัตกรรมต่างๆที่มีความทันสมัย แน่นอนว่าผู้คน     ทั่วโลกไม่สามารถละเลย  ที่จะศึกษาเรื่องราวต่างๆเหล่านี้ได้เลย  เพราะว่าสิ่งเหล่านี้ได้รับการพัฒนาต่อยอดอยู่ตลอดเวลา  ถ้าหากเราช้าแม้แต่ก้าวเดียว

แล้วก็อาจจะตามคนทั้งโลกไม่ทัน คุณเคยสงสัยหรือไม่ว่าอินเตอร์เน็ต อีเมลหรือว่าแม้แต่ www เกิดขึ้นได้อย่างไร  ซึ่งคำถามดังกล่าวใครหลายคน  ก็คงอาจจะสงสัยไม่น้อยแล้วก็เคยหาคำตอบกันอยู่บ้าง  ซึ่งในวันนี้สิ่งที่น่าสนใจเราก็จะพาทุกคนไปทำความรู้จักเหมือนกัน อินเตอร์เน็ต อีเมล และ เวิล์ด วาย

เว็บ ทั้ง 3 สิ่งนี้เกิดขึ้นในเวลาใกล้ๆกัน โดยอินเทอร์เน็ตเกิดขึ้นก่อน ปี 1950 ไม่มีใครเป็นคนประดิษฐ์และเป็นการช่วยกันพัฒนา คนละเล็กคนละน้อย อินเทอร์เน็ตต้นแบบ  

  รุ่นแรกที่ใช้ ได้เกิดขึ้นในช่วงปลายทศวรรษที่ 1960 โดยมีการสร้างอาป้าเน็ต ซึ่งย่อมาจาก Advice Research Project Agency Network หรือเครือข่ายหน่วยงานโครงการวิจัยขั้นสูง เริ่มอาป้าเน็ตใช้เมื่อวันที่ 1 มกราคม   ปี 1983 ส่วนอีเมลฉบับแรก มีในปี 1971

ในตอนแรก นักพัฒนาใช้แอพพลิเคชั่นเมล์ ที่คล้ายกันแต่มักจะ    เข้ากันไม่ได้  เมื่อเวลาผ่านไปก็ถูกเชื่อมโยงโดย web Gateway และระบบการกำหนดเส้นทางทำให้อีเมลพัฒนาไปในทิศทางเดียวกัน  เวิล์ด วาย เว็บ เกิดขึ้นโดยชายคนหนึ่ง

ตอนแรกนั้นทำเพื่อใช้แชร์ข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ แล้วส่งต่อไปตามมหาวิทยาลัยจนในปี 1993 ก็ได้เปิดให้คนทั่วไปจะใช้ฟรีในโลกที่เต็มไปด้วยเทคโนโลยีในยุคปัจจุบันนี้  นอกจากสิ่งประดิษฐ์ที่เปลี่ยนโลกทั้ง 3 อย่างที่เราได้กล่าวไปข้างต้นนั้น เป็นเพียงสิ่งเล็กน้อย

ที่มวลมนุษยชาติโดยสร้างขึ้นมา   เพื่อใช้ในการอำนวยความสะดวกในด้านต่างๆ อย่างไร  ก็ตามสิ่งเหล่านี้ได้รับการพัฒนาต่อยอดอยู่ตลอดเวลา  และในอนาคตแน่นอนว่าสิ่งเหล่านี้ก็จะพัฒนาไปไกลกว่าที่เป็นอยู่ในปัจจุบันอย่างแน่นอน แค่ไม่หยุดการพัฒนาทุกอย่างะมีให้ใช้ต่อไปในอนาคต 

 

สนับสนุนโดย.    ufabet เว็บหลัก

Andy Rubin ผู้ให้กำเนิด Android OS ซุ่มพัฒนาสมาร์ทโฟนพรีเมียมของตัวเอง

อย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่าก่อนที่สิ่งต่างๆมากมาย ที่เกิดขึ้นมาบนโลกของเรา  ผู้ให้กำเนิด Android OS มันจะถือกำเนิดและได้เกิดขึ้นมานั้น  มันย่อมมีจุดเริ่มต้นที่แตกต่างกันออกไป  เช่นเดียวกันกับมนุษย์อย่างเราเองก็ตาม  ถึงแม้จะเรียกว่ามนุษย์  แต่ว่าจุดเริ่มต้นของเรานั้นมีที่ไปที่มาที่แตกต่างกัน 

อย่างไรก็ตามสิ่งที่เรากำลังจะพูดถึงในวันนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว  ที่เกี่ยวข้องกับ Android ซึ่งเรื่องราวดังกล่าวเป็นเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับ Android ของ andy rubin นั้นเอง  ดังนั้นเราไปทำความรู้จักมันพร้อมกันเลยดีกว่าว่าจะน่าสนใจจริงๆ หรือเปล่า

แน่นอนว่ามีสิ่งที่น่าสนใจมากมายที่เกิดขึ้นมาบนโลก และสิ่งที่สำคัญย่อมมีผลต่อมวลมนุษยชาติ

สำหรับในวันนี้สิ่งที่เรากำลังจะพาทุกคนไปทำความรู้จัก  ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่น่าสนใจต่อการศึกษา     ไม่น้อยเลยทีเดียว  เมื่อพูดถึงคำว่า Android หลายคนต่างก็รู้จักกันเป็นอย่างดี  แต่คุณเองก็ไม่เคยได้รับรู้ที่ไปที่มาของ Android หรือว่ามันมีจุดเริ่มต้น 

หรือว่าที่ไปที่มาอย่างไร Android นั้น  มีจุดเริ่มต้นมาจากคน 4 คนไม่สร้างมันขึ้นมาหลังจากนั้น Google ก็ได้มาซื้อ Android ไปและเรื่องราว ที่เรากำลังจะพาทุกคนไป         ทำความรู้จักในวันนี้  เป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับเรื่องที่มีชื่อว่า Android ของ andy Ruby นั้นเอง

andy rubin หรือที่หลายคน  ให้ฉายาว่าบิดาผู้ให้กำเนิด Android เขาได้ลาออกจาก Google ในปี 2014 และจากนั้นในปี 2015

เขาก็ได้ก่อตั้งบริษัท เอชโปรดักส์ขึ้นมา  จากนั้นในช่วงกลางปี 2017  มีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนตัวแรกของบริษัทภายใต้ชื่อของ essential Phone ที่โดดเด่น  ด้วยหน้าจอแบบไร้ขอบ  และใช้ระบบปฏิบัติการ Android แบบเปรียบโดยที่ไม่มีการตกแต่ง  ดัดแปลงใดๆ 

และแม้ว่าตัวเครื่อง  จะดีไซน์ได้ค่อนข้างดี  แต่กล้องถ่ายภาพกับทำได้ไม่ดีเอาซะเลย  อีกทั้งยังมีราคาขายอยู่ที่ 699 เหรียญสหรัฐ  ซึ่งถือว่าค่อนข้างแพงทำให้ลูกค้าเกิดข้อเปรียบเทียบ  ระหว่างเงินจำนวนนี้  สามารถนำไปซื้อสมาร์ทโฟนตัวท็อป ของเจ้าอื่นได้เช่นเดียวกัน 

และแม้ว่าทางบริษัทจะมีการลดราคาอยู่บาง  แต่ยอดขายของ essential Phoneก็ไม่ได้ดีขึ้นสักเท่าไหร่นะ   แน่นอนว่านอกจากเรื่องราวที่เราดีกว่าไปข้างต้น  มันก็ไปอีกหนึ่งเรื่องที่ใครหลายคนอาจยังไม่เคยได้รับรู้มาก่อน

  อย่างไรก็ตามเรื่องราวของชายคนนี้และเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับ Android ยังมีอะไรที่น่าสนใจให้เราได้ศึกษากันอีกมากมาย  ถ้าคนสนใจที่จะทำความรู้จักและศึกษามันต่อแล้วเราก็ต้องศึกษาค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมในอินเตอร์เน็ตดู  ก็จะทราบสาเหตุที่ Android ไม่สามารถลดราคาเครื่องได้มากกว่า บริษัทอื่น ๆ

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.    ufabet ทางเข้าเล่น

  • เรื่องล่าสุด

  • หมวดหมู่

  • คลังเก็บ