Category: ข่าวสังคมทั่วไป

สิ่งที่คุณควรทำเพื่อรอดจากสึนามิ

รอดจากสึนามิ แน่นอนว่าคุณคงจะเคยได้ยินเกี่ยวกับแผ่นดินไหว  แผ่นดินไหวนั้นมีอยู่สองแบบด้วยกันคือ แบบที่เกิดอยู่พื้นดินหรือการเคลื่อนที่ของเปลือก สำหรับการเคลื่อนที่ของเปลือกโลกจะทำให้เกิดการสั่นสะเทือนเป็นอย่าง และแบบที่สองก็คือการเกิดที่ใต้มหาสมุทร

ถ้าเกิดแผ่นที่ไหวที่ใต้มหาสมุทรนั้นมันจะทำให้เกิดสิ่งที่เรียกว่า “สึนามิ” ขึ้นมา แน่นนอนว่า  ถ้ามีสึนามิเกิดขึ้นสิ่งที่ตามมานั้นก็คือความเสียหายมากมายมหาศาล

แน่นอนว่าปรากฏการณ์ทางธรรมชาติต่างๆ นั้นเป็นสิ่งที่ธรรมชาติได้กำหนดเอาไว้แล้วว่ามันจะต้องเกิดขึ้นเป็นสิ่งที่เราหลีกเลี้ยงไม่ได้ บางอย่างเราสามารถรู้ล่วงหน้าและสามารถป้องกันได้ แต่บางอย่างเราก็ไม่สามารถที่จะรู้ล้วงหน้าได้เลย

สึนามิเป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติที่เกิดและสร้างความเสียหายเป็นอย่างมาก     สึนามิ คือเกลียวคลื่นขนาดมหึมาที่จะปรากฏการณ์แผ่นดินไหว ภูเขาไฟระเบิด หรือเกิดรอยเลื่อนใต้ทะเลและแม้กระทั่งจากการปะทะของวัตถุอย่างอุกาบาต  คลื่นสึนามิที่มโหฬารที่สุดท่าที่เคยมีการบันทึกไว้ในเอกสารคือคลื่นที่เกิดในวันที่ 9 กรกฎาคม 1985

ที่อ่าวลิทูย่า ความสูงของคลื่นอยู่ในระดับที่น่าตื่นตะลึงถึง 1720 ฟุตกันเลยทีเดียว และน้ำที่แห้งเหือดอย่างรวดเร็ว จนเห็นพื้นทะเลหรือกลับกันคือ เห็นกำแพงน้ำปรากฎที่เส้นขอบฟ้าถ้าเห็นสัตว์รวมตัวกันเป็นฝูงขนาดใหญ่แบบไม่น่าเชื่อซ่อนตัวอยู่ในที่ต่างๆ

ออกจากพื้นที่หรือแสดงความกระวนกระวายมากผิดปกติอาจเป็นสัญญาณมาเตือนของภัยพิบัติทางธรรมชาติ ทันทีที่คุณได้ยินสัญญาณเตือนภัยของคลื่นสึนามิอย่าได้รีรอแม้แต่วินาทีเดียว คุณต้องอพยพในทันที เคลื่อนย้ายให้ห่างจากชายฝั่งเท่าที่คุณจะทำได้มุ่งหน้าขึ้นไปยังนูนสูง ภูเขา หรือในป่า และถ้าเป็นไปได้ ให้ออกห่างจากพื้นที่อย่างน้อย 2 ไมล์

และ 100 ฟุต เหนือระดับน้ำทะเลอยู่ให้ห่างจากเสาไฟฟ้า กำแพง สะพาน หรืออะไรทำนองนี้ ถึงแม้ว่าโครงสร้างของมันจะดูแข็งแรงก็สามารถถล่มลงมาหลังจากเกิดอาฟเตอร์ช็อคได้ จำไว้ว่าถนนมักถูกคลื่นสึนามิพัดกวาด ดังนั้นหลังจากทุกอย่างจบสิ้นลงแล้ว คุณอาจจะประสบปัญหากับการเดินทางกลับได้

อย่างไรก็ตามไม่ว่าจะเป็นปรากฏการณ์ที่ขึ้นขึ้นจากธรรมชาติ  ทางเข้า ufabet ภาษาไทย  ในรูปแบบไหนก็น่ากลัวกันทั้งนั้น และราวๆ 80% ของการเกิดสึนามิทุกครั้งนั้น จะเกิดในมหาสมุทรแปซิฟิก ในบริเวณ “วงแหวนไฟ” ซึ่งเป็นพื้นที่ที่เกิดแผ่นดินไหว จากการเคลื่อนตัวของแผ่นเปลือกโลก ด้วยการที่มีภูเขาไฟถึง 452 ลูก และยังเป็นพื้นที่ที่เกิดแผ่นดินไหวมากที่สุดในโลกของเรา

เตือนสหราชอาณาจักรจะเสียชีวิต โอมิครอนวันละ5,000คน

เตือนสหราชอาณาจักร สำหรับสถานการณ์การระบาดของโควิด-19ในต่างประเทศกันบ้างที่สหราชอาณาจักรตอนนี้มีการยืนยันว่าพบผู้ติดเชื้อสายพันธุ์โอมิครอน15,000รายแล้วที่เป็นตัวเลขกลมๆแต่ว่าจริงๆแล้วผู้เชี่ยวชาญประเมินว่าในแต่ละวันมีความเป็นไปได้ว่าจำนวนผู้ติดเชื้อน่าจะเพิ่มในแต่ละวัน400,000ราย

ดังนั้นมีผู้เรียกร้องจากผู้เชี่ยวชาญด้านสาธารณสุขระบุไปถึงรัฐบาลว่าควรที่จะมีมาตราการที่คุมเข้มมากขึ้นทั้งการจำกัดการเดินทางหรือว่าการจำกัดการออกนอกบ้านการล็อกดาวน์นั่นเองในระยะเวลา14วันข้างหน้านี้เนื่องจากประเมินว่าถ้าหากยังไม่มีมาตราการที่เข้มข้นเป็นไปได้ว่าหลงปีใหม่ไป

ช่วงเดือนมกราคมปี2565จำนวนผู้เสียชีวิตจากสายพันธุ์โอมิครอนในสหราชอาณาจักรน่าจะอยู่ที่ววันละประมาณ3,000-5,000รายนี่เป็นคำเตือนมาจาก ศาสตราจารย์ แห่งมหาวิทยาลัยลอนดอน ได้ออกมาเตือนเมื่อวานนี้ว่าอาจจะมีผู้เสียชีวิตจากสายพันธุ์โอมิครอนมากขึ้นวันละ5,000คนในสหราชอาณาจักร

ในช่วงฤดูหนาวนี้ถ้าหากว่าทางรัฐบาลยังไม่รีบเพิ่มความเข้มข้นในมาตรการการควบคุมการระบาดของโควิด-19ภายในระยะเวลา12สัปดาห์ข้างหน้านี้เขายังได้เรียกร้องให้รัฐบาลนำมาตรการล็อคดาวน์หรือว่าการจำกัดพื้นที่กลับมาใช้ใหม่ภายใน14วันนี้ก่อนที่จะถึงปีใหม่

นอกจากนี้ทางศาสตราจารย์ยังได้เตือนว่าแม้กระทั่งในสถานการณ์ที่ดีที่สุดแล้วผู้เสียชีวิตจากโอมิครอนก็อาจจะมีจำนวนมากถึงวันละ3,000คนในเดือนมกราคม65นี้ก็ถือว่าสูงกว่ามากเมื่อเทียบกันกับยอดผู้เสียชีวิตรายวันการระบาดของโควิด-19ระลอกที่2

ในสหราชอาณาจักรก่อนหน้านี้ที่มีจะมีจำนวนผู้เสียชีวิตในแต่ละวันอยู่ที่ราวๆ1,800คน ศาสตราจารย์และคณะได้ทำแบบจำลองคาดการณ์ความร้ายแรงจากโอมิครอนล่าสุดและได้เตือนว่าโอมิครอนกำลังเป็นภัยคุกครามร้ายแรงต่อสุขภาพของประชาชนในสหราชอาณาจักร

ซึ่งตัวของศาสตราจารย์ได้รับฉายาว่าศาสตราจารย์ล็อกดาวน์จากการที่เขามักออกมาเตือนถึงความร้ายแรงของโควิด-19หลายครั้งก่อนหน้านี้และเรียกร้องให้รัฐบาลใช้มาตราการที่เข้มข้นนอกจากนี้คณะผู้เชียวชาญจากมหวิทยาลัยยังระบุว่าไม่พบหลักฐานว่าโอมิครอนจะมีความรุนแรงน้อยกว่าเดลต้าแต่อย่างใด

คาดว่าโฮมิครอนมีโอกาศเพิ่มขึ้นถึง5เท่าครึ่งในการทำให้คนที่เคยติดโอวิดมาแล้วสามารถติดเชื้อซ้ำได้อีกนั่นหมายความว่าจะลดประสิทธิภาพของวัคซีนต้านโควิด-19ลงไปด้วย

ในขณะเดียวกันในกรุงลอนดอนเมืองหลวงของสหราชอาณาจักรก็ถูกโอมิครอนยึดครองไปเรียบร้อยแล้วกลายเป็นหนึ่งในจุดที่มีการระบาดของโอมิครอนหนักในที่สุดในสหราชอาณาจักร

 

สนับสนุนโดย.    ufabet ฝาก-ถอน เอง

ดราม่าครูเกษียณคอมเม้นต์ด่าหลังมีคนรับไม่ได้ที่โรงเรียนรับสมัครครูแล้วให้เงินเดือน 6,500 บาท

      ดราม่าครูเกษียณคอมเม้นต์ด่า  กำลังมีการพูดถึงกันมากเกี่ยวกับเรื่องของเงินเดือนของข้าราชการครูซึ่งหลายคนมองว่าในขณะนี้ครูนอกจากจะมีหน้าที่สอนหนังสือให้กับเด็กนักเรียนแล้วยังต้องทำหน้าที่อีกหลายอย่างด้วยกันทั้งในเรื่องของการดูแลเด็กนักเรียนในโรงเรียนรวมถึงบางครั้งก็ต้องดูแลเรื่องของอาหารการกินของบุคคลที่ไปเยี่ยมชมโรงเรียน

ทำงานด้านเอกสารต่างๆเป็นต้นซึ่งทำให้มีครูที่จบใหม่เป็นจำนวนมากต่างก็ออกมาบ่นเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่ามีการทำงานไม่เกี่ยวกับหน้าที่ของตนเอง

และที่สำคัญการทำงานในสายอาชีพครูนั้นได้รับเงินเดือนน้อยมากถึงแม้ว่าจะเป็นหน่วยงานของราชการที่อนาคตนั้นแน่นอนไม่ต้องเสี่ยงต่อการตกงานแต่ถ้าเงินเดือนน้อยก็ไม่พอกินพอใช้ซึ่งทำให้มีครูหลายคนที่ตัดสินใจเปลี่ยนวิถีชีวิตอาชีพของตนเองไปประกอบอาชีพอื่น

           อย่างไรก็ตามมีดราม่าเกี่ยวกับเรื่องของเงินเดือนครูเกิดขึ้นเมื่อมีโรงเรียนแห่งหนึ่งเปิดรับสมัครคุณครูเป็นคุณครูอัตราจ้างโดยโรงเรียนแห่งนี้อยู่ในจังหวัดพื้นที่ของจังหวัดลำพูน   โดยมีการกำหนดเงื่อนไขว่าครูจะต้องมีวุฒิการศึกษาวิชาครูส่วนวิชาเอกนั้นจะเป็นวิชาอะไรก็ได้

โดยจะให้มาทำหน้าที่สอนเด็กนักเรียนในระดับชั้นประถมศึกษาและมีการจ่ายเงินเดือนให้เดือนละ 6,500 บาทซึ่งการมาเป็นครูนี้ยังไม่ได้เป็นครูประจำยังไม่บรรจุเป็นข้าราชการครูแต่มีเงื่อนไขว่าถ้าครูคนดังกล่าวทำงานครบ 3 ปีก็จะสามารถทำการยื่นขอสอบบรรจุเป็นข้าราชการครูได้  

         หลังจากที่ข้อความของโรงเรียน มีการโพสต์ออกไปก็ทำให้คนในโลกออนไลน์ต่างก็ออกมาวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นอย่างมากโดยหลายคนมองว่าเงินเดือน 6,500 บาทนั้นน้อยมากจนเกินไปเพราะการใช้ชีวิตในประจำวันนั้นมีค่าใช้จ่ายเป็นอย่างมากซึ่ง 1 เดือนนั้น

แต่ละคนก็จะมีค่าใช้จ่ายทั้งต้องผ่อนบ้านและผ่อนรถรวมถึงค่ากินค่าใช้ค่าเสื้อผ้าเครื่องสำอางและยังมีค่าน้ำค่าไฟค่าโทรศัพท์มือถืออีกด้วยนอกจากนี้มีคนหลายคนที่มองว่าเงินเดือนครูแค่ 6,500 บาทไม่มีสวัสดิการอะไรเลยและถ้าหากคำนวณเป็นรายได้จริงๆยอดเงินนี้มียอดเงินเดือนน้อยกว่าพวกแรงงานต่างด้าวที่เข้ามาทำงานในประเทศไทยเสียอีก

         อย่างไรก็ตามหลังจากที่มีคนออกมาวิจารณ์เรื่องของเงินเดือนที่ให้น้อยนั้นก็มีอดีตครูคนหนึ่งซึ่งมีการเกษียณไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วได้ออกมาต่อว่ากะคนที่ออกมาคอมเม้นไม่พอใจเงินเดือนครู 6,500 บาทว่าในสมัยที่ตนเองทำงานอยู่นั้นได้รับเงินเดือนเพียงแค่เดือนละ 2,500 บาท

ซึ่งก็ยังสามารถใช้จ่ายเพียงพอนอกจากนี้ยังวิจารณ์ค่อนข้างรุนแรงว่าถ้าหากไม่พอใจก็ให้ไปยึดอาชีพการเลี้ยงควายพร้อมทั้งยังสั่งได้ว่าการเรียนครูมานั้นเพราะต้องการที่จะสอนนักเรียนหรือต้องการที่จะรับเงินเดือนสูงกันแน่ซึ่งหลังจากที่มี comment นี้ออกมาก็ทำให้โลกออนไลน์นั้นต่างพากันเข้าไปโจมตีครูเกษียณคนดังกล่าวว่าเงินเดือน 2,500 บาทนั้นมันผ่านมาหลายปีแล้วซึ่งในสมัยนั้นอาจจะพอใช้แต่ถ้าในสมัยปัจจุบันนี้ไม่พอใช้อย่างแน่นอน 

 

สนับสนุนโดย.  gclub เว็บตรง

คลื่นลงทุนจีนแห่ย้ายเข้ามาลงทุนในประเทศไทย

คลื่นลงทุนจีนแห่ย้าย สิ่งที่จะต้องับตามองหลังจากนี้คลื่นการลงทุนจากนักลงทุนจีนจะย้ายฐานการผลิตมาไทยมากขึ้นนี้ก็เป็นประเด็นที่สำคัญที่เราจะต้องติดตามกันเพราะBOIก็ประเมิลเอาไว้ว่ามีโอกาสสูงนับจากนี้นักลงทุนจีนจะเข้ามาลงทุนในไทยมากขึ้นอาจจะแซงญี่ปุ่นด้วย

ซึ่งถือว่าเป็นตัวเลขของเศรษฐกิจที่น่าสนใจย้อนกลับไปดูปี2555

จะเห็นว่าทางด้านของนักลงทุนชาวจีนและฮองกงเขาได้เข้ามาลงทุนในประเทศไทยมากขึ้นและได้เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆแต่ที่เห็นได้อย่างชัดๆเลยเรามาดูตัวเลขกันที่คนจีนนั่นลงทุนเกิน100โครงการแล้วจากเดินตกอยู่ที่ประมาณปีละ40-50โครงการนี่ก็ถือว่าเพิ่มขึ้นมาเท่าตัวเลยกลายมาเป้น100กว่าโครงการ

เพราะฉะนั้นแล้วเราก็จะต้องมาดูต่อว่าปัจจัยอะไรที่ทำให้จีนขยายการลงทุนออกมามากในช่วงนั่นก็จะเจอว่าต้นเหตุที่สำคัญมาจากต้นทุนแรงงานในจีนปรับเพิ่มขึ้นช่วงระหว่างปี2553-2558มีการปรับค่าแรงเพิ่มขึ้นถึง10%นั่นเองแล้วหลังจากนั้นก็ได้มีการปรับค่าแรงขั้นต่ำเพิ่มอีก6-8%ช่วงหลังจากปี2558ทำให้ไทยมีต้นทุนแรงงานต่ำกว่าจึงเป็นแรงดึงดูดที่สำคัญ

นอกจากนี้มันยังไม่ใช่แค่นี้คือทางฝั่งของนโยบายรัฐบาลจีนเอง

ก็ส่งเสริมให้มาลงทุนในต่างประเทศด้วยตามนโยบายตามเส้นทางยุทธศาสตร์สายไหมใหม่แล้วก็มีทางด้านของประเทศไททยเองก็มีการวางยุทธศาสตร์EECหรือว่าเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก

วันนี้ก็เลยมีส่วนที่สำคัญสร้างแรงจูงใจให้กับนักลงทุนชาวจีนเพราะว่าทางฝั่งของจีนเขาก็ต้องมองหาแหล่งที่จะลงทุนใบใหม่เพื่อทำการเชื่อมโยงของเขานั่นเอง ถ้าย้อนกลับมาดูตัวเลยในปี2562ก่อนที่จะเกิดโควิด-19จะเห็นความชัดเจนยิ่งขึ้นในส่วนของนักลงทุนจีนที่เข้ามายื่นBOIขอส่งเสริมการลงทุนไม่น้อยเลยทีเดียวอยู่ที่249โครงการถ้าคิดเป็นเม็ดเงินก็อยู่270,000ล้านบาท

ซึ่งตรงนี้ยังรวมไปถึงโครงการรถไฟความเร็วสูงระหว่างประเทศไทยแล้วก็ประเทศจีนด้วยที่มูลค่านั่นสูงถึงประมาณ1.9แสนล้านบาท โดยในปี2562นั้นก็ถือว่าเป็นปีแรกที่เข้ามาขอส่งเสริมการลงทุนจากจีนสูงกว่าการขอส่งเสริมการลงทุนจากประเทศญี่ปุ่น

เนื่องจากว่าส่วนหนึ่งก็เพราว่าญี่ปุ่นก็เริ่มที่จะเข้าไปลงทุนในประเทศอื่นๆมากยิ่งขึ้นด้วยสาเหตุหนึ่งเรารับรู้รับทราบสงครามการค้าระหว่าง สหรัฐ กับ จีน ที่เกิดขึ้นในช่วง2561หน้าจะเป็นอีกหนึ่งปัจจัยเหมือนกันที่ทำให้อุตสาหกรรมต่างๆย้ายฐานการผลิตเข้ามาจากประเทศจีนช่วงหนึ่งก็มาลงทุนนี่แหละในเขตเศรษฐกิจพิเศษบ้านเราโดเฉพาะเรื่องของECแล้วก็มีมารตการจูงใจต่างๆในบรรดานักลงทุนด้วย

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย    gclub

ประกาศอำลาอีกหนึ่ง ร้าน  ร้านดังย่านสะพานควาย

ประกาศอำลาอีกหนึ่ง ร้าน  ร้านดังย่านสะพานควายเปิดขายสินค้าภายในร้านเริ่มต้นแค่ 10 บาทเท่านั้น 

          ร้านดังย่านสะพานควาย เป็นอีกหนึ่งร้านที่มีการประกาศปิดกิจการตามร้านอื่นๆที่กำลังทยอยปิดกิจการกันเรื่อยๆอยู่ในตอนนี้นั่นก็คือร้านไทยโซซึ่งร้านดังกล่าวนี้เป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางสำหรับในหมู่ของนักกินและนักเที่ยวซึ่งร้านนี้เป็นร้านดังมากโดยร้านนี้อยู่แถวบริเวณย่านสะพานควายใกล้กับอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมินั่นเอง

      ร้านไทยโซได้มีการออกมาประกาศผ่านทาง Facebook ของทางร้านยืนยันว่าร้านไม่สามารถที่จะทนสู้เศรษฐกิจในช่วงนี้ต่อไปได้จึงประกาศปิดกิจการเป็นการถาวรและทางร้านจะมีการลดสินค้าภายในร้านไม่ว่าจะเป็นโต๊ะเก้าอี้หรือมีแต่หม้อเรียกได้ว่าทุกอย่างที่อยู่ภายในร้านของไทยโซนั้นจะถูกนำมาประมูลขายทั้งหมดโดยสินค้าจะเริ่มต้นอยู่ที่ 10 บาทเพียงเท่านั้น 

       อย่างไรก็ตามเหตุผลที่ทางร้านไทยโซ

ได้มีการประกาศออกมาปิดกิจการของร้านนั้นโดยให้เหตุผลว่าพวกเขาไม่สามารถที่จะแบกรับปัญหาเอาไว้ได้ซึ่งลูกค้าในตอนนี้แทบไม่มีเลยหลังจากที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของไวรัสโควิช- ดังนั้นของทุกอย่างภายในร้านจะถูกนำมาจำหน่ายขายโดยประกาศในครั้งนี้เปิดเผยผ่านทางเว็บของทางร้านในวันที่ 6 มิถุนายนปีพ.ศ 2554 

        ซึ่งทางด้านเจ้าของร้านยังระบุอีกด้วยว่าอยากจะเชิญชวนให้ลูกค้าของร้านไปทำการถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึกและอยากจะให้ช่วยมาซื้อสินค้าภายในร้านโดยจะมีการขายสินค้าภายในร้านวันที่ 10-13 เดือนมิถุนายนพ.ศ 2554 และวันที่ 17 ถึง 20 มิถุนายนปีพ.ศ 2564 

ซึ่งช่วงเวลาที่ทางร้านจะมีการเปิดขายของนั้นจะเปิดตั้งแต่ 10:00 น เป็นต้นไป

และจะปิดตอนประมาณ 19:00 น  ถ้าหากใครสนใจที่จะไปซื้อของที่ร้านไทยโซ ร้านนี้จะอยู่ตรงบริเวณถนนพหลโยธินซอย 14 ซึ่งสังเกตได้ง่ายๆว่าตรงบริเวณปากซอยนั้นจะมีธนาคารออมสินอยู่

        อย่างไรก็ตามในเฟสของทางร้านนั้นยังบอกอีกด้วยว่าจะมีการกลับมาเปิดสาขาใหม่อีกครั้งหนึ่งถ้าหากว่ามีการเปลี่ยนแปลงผู้บริหารประเทศหรือมีการเปลี่ยนรัฐบาลเป็นชุดใหม่นั่นเอง 

      อย่างไรก็ตามจะเห็นได้ว่าในช่วงเวลานี้ร้านค้าต่างก็ทยอยปิดกันเป็นจำนวนมากถึงแม้ว่าจะเคยเป็นร้านดังในอดีตมาก่อนซึ่งมีผู้คนมาใช้บริการที่ร้านเป็นจำนวนมากแต่ในขณะนี้ชื่อเสียงของทางร้านก็ไม่สามารถทำให้กิจการนั้นขายของได้

และมีลูกค้ามาใช้บริการเยอะเหมือนเดิมนั่นก็เพราะว่าปัญหาเรื่องของการระบาดของไวรัสโควิด-19  ดังนั้นจะเห็นได้ว่าเจ้าของธุรกิจทั้งหลายถ้าหากไม่มีเงินเก่าหรือเงินเก็บเอาไว้มาหมุนในช่วงเวลานี้ก็แทบจะไม่สามารถที่จะผ่านวิกฤตในครั้งนี้ไปได้และท้ายที่สุดก็ต้องตัดสินใจปิดกิจการไปก่อนจนกว่าเศรษฐกิจจะกลับมาดีถึงจะสามารถกลับมาเปิดร้านได้เหมือนเดิม

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  ฝาก-ถอน ออ โต้ จีคลับ

การสนับสนุนทางด้านเศรษฐกิจของประเทศสิงคโปร์

การสนับสนุนทางด้านเศรษฐกิจของประเทศสิงคโปร์

          เชื่อหรือไม่ว่าสิงคโปร์นั้นถึงแม้ว่าจะเป็นเกาะเล็กๆมีประชากรไม่มากนักแต่ ประเทศสิงคโปร์นั้นมีเศรษฐกิจที่ดีมากๆเนื่องจากว่าผู้นำของประเทศสิงคโปร์นั้นให้ความสำคัญต่อเศรษฐกิจของประเทศเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

           ซึ่งถ้าหากเปรียบเทียบกับประเทศอื่นๆแล้วผู้นำหลายๆประเทศนั้นอาจจะให้ความสำคัญทางด้านการกีฬาทางด้านเศรษฐกิจและทางด้านอื่นควบคู่กันไป เศรษฐกิจของประเทศสิงคโปร์ แต่สำหรับประเทศสิงคโปร์แล้วเศรษฐกิจต้องมาก่อนกีฬาอย่างเสมอจะเห็นได้ว่านโยบายต่างๆที่ทางด้านผู้นำของประเทศของประเทศสิงคโปร์ได้มีการออกนโยบายมานั้น

 ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นการส่งเสริมและสนับสนุนทางด้านเศรษฐกิจมากกว่า

โดยประเทศสิงคโปร์นั้นจะมีการลงทุนเกี่ยวกับเทคโนโลยีใหม่ๆและสนับสนุนเกี่ยวกับเรื่องของการค้าขายการส่งสินค้าไปต่างประเทศเกี่ยวกับเรื่องของการขนส่งซึ่งประเทศสิงคโปร์นั้นมีศูนย์กลางการขนส่งทั้งทางเรือและทางอากาศเป็นของตนเองเรียกได้ว่าปัญหาด้านเศรษฐกิจของประเทศสิงคโปร์นั้นค่อนข้างมีน้อยเป็นอย่างมาก

                เพราะส่วนใหญ่แล้วทางด้านผู้นำประเทศนั้นจะให้ความสำคัญและให้ความเข้มงวดเกี่ยวกับเรื่องของการพัฒนาด้านเศรษฐกิจของประเทศสิงคโปร์ส่วนใดดังนั้นเราจะเห็นได้ว่าคนที่อยู่ในประเทศสิงคโปร์นั้นมักจะมีวิถีชีวิตที่ค่อนข้างดีและเจริญก้าวหน้าเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

เนื่องจากว่ามีการวางรากฐานไว้อย่างดี

เพราะมีการส่งเสริมเกี่ยวกับเรื่องของเศรษฐกิจแต่ยังเป็นนักศึกษาโดยจะมีการส่งเสริมให้เรียนและศึกษาเกี่ยวกับเรื่องของเศรษฐกิจการค้าขายต่างๆและยังส่งเสริมเรื่องของอาชีพของประชาชนในประเทศอีกด้วย

             ซึ่งถ้าหากประชาชนคนไหนในประเทศสิงคโปร์มีการคิดค้นพัฒนาธุรกิจขึ้นใหม่ๆขึ้นมาก็จะได้รับการสนับสนุนและพัฒนาจากหน่วยงานต่างๆภายในประเทศสิงคโปร์เป็นอย่างดีเลยทีเดียว   ดังนั้นเราจะเห็นได้ว่า ถึงแม้ประเทศสิงคโปร์นั้นจะเป็นประเทศขนาดเล็กแต่ก็นับได้ว่าเป็นประเทศที่มีความรอบคอบและเป็นประเทศที่มีความแข็งแกร่งทางด้านเศรษฐกิจเป็นอย่างมากเลยทีเดียว 

การสนับสนุนทางด้านเศรษฐกิจของผู้นำของประเทศสิงคโปร์

นั้นส่งผลทำให้มีหลายคนออกมาพูดถึงการบริหารการจัดการของรัฐบาลของสิงคโปร์ที่ไม่ค่อยมีการช่วยเหลือหรือสนับสนุนด้านอื่นๆยกตัวอย่างเช่นทางด้านกีฬาเพราะนักกีฬาของประเทศสิงคโปร์นั้นจะไม่ค่อยได้รับการสนับสนุนของทางรัฐบาลเลย

               ซึ่งถ้าหากใครอยากจะเป็นนักกีฬาของประเทศสิงคโปร์นั้นก็สามารถเป็นไปได้แต่ก็ต้องใช้ความสามารถของตนเองเป็นหลักเพราะการกีฬาสำหรับรัฐบาลของประเทศสิงคโปร์แล้วไม่สามารถสร้างรายได้ให้กับประเทศและไม่ส่งผลทำให้ GDP ของประเทศนั้นสูงขึ้นไม่ส่งผลทำให้ประเทศนั้นมีรายได้เพิ่มมากขึ้นดังนั้นรัฐบาลจะไม่ค่อยมาดูแลในช่วงนี้เพราะรัฐบาลมุ่งเน้นเกี่ยวกับเรื่องของการทำให้ประเทศนั้นมีเสถียรภาพที่แน่นอนมีเงินมีอำนาจและเป็นผู้นำด้านเศรษฐกิจนั่นเอง

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.  sa gaming ขั้นต่ำ 5 บาท

มาตรการเปิดซ่องโสเภณีในช่วงนี้ Normal ของประเทศกรีซ

      มาตรการเปิดซ่องโสเภณี  กำลังเป็นที่พูดถึงกันอย่างมากในโลกออนไลน์ไม่ว่าจะเป็นทั้งของประเทศไทยและแม้จะของประเทศกรีซหรืออาจจะพูดถึงในโลกออนไลน์ของประเทศอื่นๆด้วยก็ได้สำหรับข่าวคราวเกี่ยวกับเรื่องของการอนุญาตให้มีการเปิดซองได้ในประเทศกรีซ

นั้นหลายคนกำลังพูดถึงเกี่ยวกับเรื่องนี้เป็นอย่างมากแต่การอนุญาตให้เปิดซ่อมได้ของประเทศกรีซมันไม่ได้มีการอนุญาตแบบทั่วไปเขาได้มีการกำหนดกฎเกณฑ์เอาไว้อย่างมากมายให้เหมาะสมกับการใช้ชีวิตแบบยกนิ้ว Normal ได้น้อยว่าปกติแล้ว

การเปิดซ่องโสเภณีคงไม่ได้มีการจำกัดว่าจะต้องมีการอยู่ร่วมเพศสัมพันธ์กันนานแค่ไหนแต่งในช่วงยุคที่มีการระบาดของไวรัสโคโรน่าทางการจำเป็นต้องมีการเข้ามาควบคุมดูแลเกี่ยวกับเรื่องของการมีเพศสัมพันธ์โดยมีการเชื่อกันว่าหากมีการสั่งห้ามไม่ให้มีเพศสัมพันธ์

มาตรการเปิดซ่องโสเภณี ก็อาจจะมีปัญหาตามมาได้อย่างมากมายดังนั้นการเปิดให้มีการทำธุรกิจเกี่ยวกับซ่องโสเภณีซึ่งได้มีการจัดอนุญาตให้ทำได้แบบเปิดเผยแต่อย่างไรก็ตามข้อจำกัดที่ทางรัฐบาลได้มีการอนุญาตให้ทำต้องทำได้นั้นระบุไว้อย่างชัดเจนว่าในการมีเซ็กส์

แต่ละครั้งนั้นจะสามารถทำได้กันนานไม่เกินครั้งละแค่เพียง 15 นาทีเท่านั้นและระหว่างที่มีการมีเซ็กส์กันทั้งคู่จะต้องมีการใช้หน้ากากอนามัยกันด้วยมีเงื่อนไขของการมีเซ็กส์ก็คือห้ามให้เอาใบหน้าและหัวหินใกล้กันอย่างเด็ดขาดซึ่งหลังจากที่เมื่อวันที่ 15 มิถุนายนปีพศ2563

ที่ผ่านมาทางรัฐบาลกรีซได้มีการอนุญาตให้เปิดซ่องโสเภณีได้ปรากฏว่ามีจำนวนผู้ใช้บริการไม่น้อยไปยืนต่อคิวรอเพื่อจะขอใช้บริการนี้เป็นจำนวนมากซึ่งแน่นอนว่าเงื่อนไขของการเข้าไปใช้บริการด้วยความยินดีและระหว่างที่มีการยืนรอคิวที่จะต่อหิวเข้าไปใช้บริการต้องของโสเภณีนั้น

ก็จะต้องมีการเว้นระยะห่างกันยืนห่างกันประมาณ 1-2 เมตรกันเลยทีเดียวอีกทั้งยังต้องมีการระบุชื่อนามสกุลจริงและยังต้องมีการกรอกข้อมูลเบอร์โทรศัพท์ที่สามารถติดต่อได้ในกรณีฉุกเฉินแน่นอนว่าข้อบังคับนี้เมื่อเข้าไปในห้องกับโสเภณีแล้วทางโสเภณีก็ต้องมีการควบคุมลูกค้าอยู่ในกฎระเบียบข้อบังคับที่ทางรัฐบาลได้มีการกำหนดเอาไว้

และที่สำคัญการเข้าห้องกับลูกค้าทุกครั้งหลังจากที่มีการมีเซ็กส์กันเสร็จเรียบร้อยแล้วทางโสเภณีจะต้องมีการเปลี่ยนผ้าปูที่นอนใหม่ทุกครั้งด้วย  แต่อย่างไรก็ตามถ้ามีการเผยแพร่เกี่ยวกับเงื่อนไขของการมีเซ็กส์ของในประเทศเกรดออกมาหลายคนก็ออกมาวิจารณ์เกี่ยวกับเรื่องของการเปิดเผยชื่อนามสกุลจริง

ในการที่จะเข้าไปใช้บริการเติมงงว่าถ้ามีใครทำกฎเกณฑ์แบบนี้ลูกค้าที่จะใช้บริการในซ่องโสเภณีนั้นคงจะไม่มีอย่างแน่นอนเพราะเป็นการสร้างความเสียหายให้กับตนเองและคนในครอบครัว

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.  สมัคร sbobet โดยตรง

คศช. เสนอการฟื้นฟูเศรษฐกิจด้วยการหาศูนย์ฝึกอบรมทักษะให้กับเด็กและต้องจ้างแรงงานเด็กจบใหม่

          เกี่ยวกับเรื่องของการวางแผนการฟื้นฟูสถานการณ์เศรษฐกิจของประเทศไทย คือ คศช. เสนอการฟื้นฟูเศรษฐกิจ ว่าจะทำอย่างไรที่จะทำให้เศรษฐกิจของไทยนั้นกลับมาดีขึ้นอย่างรวดเร็วซึ่งมีหลายหน่วยงานที่มีการวางแผนงานออกมา

และพร้อมที่จะนำเสนอเข้าที่ประชุม ครม. โดยล่าสุดทางด้าน คสช. เองก็ได้ออกมาชี้แจงกับแผนงานที่เรา คสช.  นั้นประชุมปรึกษาหารือร่วมกันเพื่อหวังที่จะมีการกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศไทยซึ่งแผนการฟื้นฟูงานนี้จะมีการใช้งบประมาณอยู่ที่ประมาณเกือบแสนล้านบาทเลยทีเดียว

ซึ่งแผนการที่ทางด้านคสชได้มีการประกาศออกมาว่าจะมีการยื่นเสนอต่อครมนั้นเป็นแผนการที่จะต้องมีการเพิ่มจำนวนการจ้างงานของเด็กที่จบใหม่เพื่อทำให้เด็กจบใหม่นั้นมีรายได้เป็นของตนเองอีกทั้งยังควรจะต้องมีศูนย์ฝึกอบรมเกี่ยวกับเรื่องของวิชาชีพ

และการฝึกทักษะในสาขาวิชาชีพต่างๆเพิ่มขึ้นเพื่อที่คนที่ยังไม่มีงานทำหรือแม้แต่เด็กจบใหม่และยังหางานทำไม่ได้จะได้เข้าไปทำการฝึกอบรมทักษะต่างๆเป็นการเพิ่มช่องทางในการหางานทำได้อย่างดีเลยทีเดียวเพราะถ้าหากว่าคนเราจบออกมาแล้ว

คศช. เสนอการฟื้นฟูเศรษฐกิจ ในสาขาวิชาชีพอาจจะไม่ได้มีการเปิดรับมากนักก็ยังสามารถมีทักษะการทำงานด้านอื่นๆหรือวิชาชีพอื่นมาช่วยในการประกอบการสมัครงานหรือหางานทำหรือทำอาชีพเป็นของตนเองได้ซึ่งเชื่อว่าวิธีการนี้จะสามารถกระตุ้นให้เศรษฐกิจ

สามารถกลับมาฟื้นตัวได้เร็วมากยิ่งขึ้นมากกว่าการที่ทางโครงการของรัฐบาลได้มีการแจกเงินเพื่อให้ประชาชนได้ใช้จ่ายเพราะการแจกเงินไปนั้นอย่างไรแล้วใช้ไม่นานก็จะหมดแต่ถ้าการเอางบประมาณมาสร้างรายได้ให้กับประชาชนด้วย

การหาศูนย์ฝึกอบรมวิชาชีพต่างๆเพื่อให้ประชาชนมีทักษะวิชาชีพพิเศษที่จะไปสร้างรายได้ให้กับตนเองได้จะเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพให้กับประชาชนคนนั้นแบบถาวรได้มากกว่าและจะมีอาชีพได้อย่างยืนมากกว่านั่นเองซึ่งแผนการฟื้นฟูนี้อาจจะต้องมีการใช้งบประมาณค่อนข้างมาก

แต่ก็เป็นแผนการฟื้นฟูในระยะยาวซึ่งถ้าหากในอนาคตประเทศไทยเจอวิกฤตแบบนี้อีกก็จะสามารถผ่านพ้นมันไปได้เพราะถ้าหากว่าคนไทยมีทักษะวิชาชีพด้านต่างๆเมื่อเจอกับวิกฤตเศรษฐกิจพวกเขาจะสามารถพลิกแพลงอาชีพของตนเองได้ปากทักษะความรู้ความสามารถของตนเองที่มีอยู่นั่นเอง

แน่นอนว่าการสร้างงานนั้นผู้ที่เป็นนายจ้างก็ต้องการคนงานที่มีความรู้ความสามารถรอบด้านดังนั้นถ้าหากคนไทยมีความรู้ความสามารถ   และสามารถที่จะทำทุกอย่างได้ในคนคนเดียวย่อมที่จะสามารถหางานทำได้ง่ายกว่าที่ไม่มีความรู้ความสามารถอะไรเลย

 

สนับสนุนโดย    สมัคร sbobet โดยตรง

อ่วมหนัก อสมท.เตรียมลดพนักงาน

  ไหนบอกว่าเศรษฐกิจกำลังจะดีทำไมบริษัท อสมท. ที่มีกระทรวงการคลังเป็นผู้ถือหุ้นถึงต้องลดพนักงานลง 

       นับเป็นข่าวที่ช็อควงการโดยเฉพาะวงการสื่อเป็นอย่างมากเมื่อบริษัท อสมท.ได้ออกมาประกาศว่าจะต้องมีการลดจำนวนพนักงานลงของพนักงานทั้งหมดที่ทำงานอยู่ในบริษัท อสมท. อยู่ในขณะนี้  อีกทั้งยังมีการออกมาเปิดเผยเกี่ยวกับเรื่องของข้อมูลทางการเงิน

ว่าทางบริษัทอสมท. ได้มีการขาดทุนมาแล้วหลายปีต่อเนื่องติดต่อกัน  โดยระบุว่ามีการเริ่มขาดทุนตั้งแต่ช่วงประมาณปีพศ 2556  มาจากไหนมาจนถึงปัจจุบันเลยทีเดียวซึ่งนับได้ว่าเป็นจำนวนปีที่ยาวนานเป็นอย่างมาก

         ส่วนสาเหตุที่ทางด้านบริษัท  อสมท.  ได้ออกมาเปิดเผยถึงสาเหตุของการขาดทุนในแต่ละปีนั้นก็เพราะว่าบริษัท อสมท. เป็น บริษัทที่เปิดขึ้นมาเพื่อทำโฆษณาและทำทีวีโดยเฉพาะโดยก่อนหน้านั้นรายได้หลักก็คือการขายโฆษณาและยังมีการทำวิทยุแต่ภายหลังปรากฏว่าผู้คนเริ่มสนใจเกี่ยวกับการรับฟังวิทยุลดน้อยลง

รวมถึงได้มีทีวีดิจิตอลเกิดขึ้นออกมาเป็นจำนวนมากและยังมีการแข่งขันจาก YouTube ที่ประชาชนสามารถดูรายการอะไรก็ได้ทั้งแบบ Real Time และแบบย้อนหลังจึงทำให้สถานการณ์ทางการเงินของบริษัทอสมท. มีรายได้ที่ลดลงในทุกๆปีที่ผ่านมาจนในที่สุดก็ไม่สามารถที่จะยื้อเอาไว้ได้

       และทางด้านหุ้นส่วนอย่างกระทรวงการคลังเองก็ได้มีการประชุมกับผู้บริหารและคณะกรรมการที่ดูแลสถานการณ์ทางการเงินของบริษัทอสมท. ตอนนี้บริษัท  อสมท.ถือว่าอยู่ในขั้นวิกฤตที่ถ้าหากไม่แก้ไขในอนาคตอาจจะต้องถูกฟ้องล้มละลายไม่ต่างจากบริษัทการบินไทยเลยทีเดียวดังนั้นเพื่อรักษาสถานภาพของบริษัทเอาไว้จึงจำเป็นที่จะต้องมีการลดค่าใช้จ่ายลง

ซึ่งทางบริษัทได้มีการตรวจสอบข้อมูลแล้วพบว่าการทำงานของบริษัทอสมท. ในขณะนี้นั้นมีงานที่น้อยลงดังนั้นจำนวนพนักงานที่มีอยู่ก็ควรจะจ้างให้เหมาะสมกับจำนวนงานที่กำลังทำอยู่ในตอนนี้จึงมีแนวความคิดว่าจะต้องลดจำนวนพนักงานลงซึ่งเมื่อคำนวณแล้วจะต้องเลิกจ้างพนักงานเกินกว่าครึ่งของพนักงานที่มีอยู่ทั้งหมด

      อย่างไรก็ตามแต่มีคำถามจากหลายฝ่ายออกมาว่าในเมื่อทางด้านสถาบันการเงินต่างๆของไทยรวมถึงรัฐบาลเองก็ออกมาพูดอยู่สม่ำเสมอว่าตอนนี้เศรษฐกิจของไทยกำลังกลับมาดีขึ้นเพราะว่ามีการเปิดช่องทางให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวที่ประเทศไทยได้

เป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวและการส่งออกของไทยก็สามารถส่งได้ปกติรวมถึงบริษัทต่างๆก็เริ่มทยอยกลับมาเปิดให้บริการและมีการจ้างงานเมื่อขึ้นแต่ทำไมเหตุใดสถานการณ์เศรษฐกิจทางการเงินของบริษัทอสมท.ที่มีหุ้นส่วนใหญ่

เป็นถึงกระทรวงการคลังถึงได้มีปัญหาจนถึงขนาดประกาศเลิกจ้างพนักงานมากกว่า 600 คนแบบนี้หรือว่าที่รัฐบาลออกมาพูดว่าเศรษฐกิจของไทยกำลังดีขึ้นนั้นไม่เป็นความจริงเพราะถ้าจริงบริษัทอสมคงไม่จำเป็นที่จะต้องลดจำนวนพนักงานลงอย่างแน่นอน

 

ขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนโดย.    ติดต่อ ufabet

  • เรื่องล่าสุด

  • หมวดหมู่

  • คลังเก็บ