Day: เมษายน 7, 2020

ชายวัย 64 ปีถูกฆ่าชิงทรัพย์

 มีรายงานข่าวเข้ามาจากจังหวัดสงขลา  ว่ามีคนพบศพผู้เสียชีวิตตาย 1 อายุคาดว่าประมาณ 64 ปีถูกฆ่าด้วยการใช้มีดฟันเข้าที่ท้ายทอยและขมับซึ่งจากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าผู้เสียชีวิตชื่อว่านายวอน   บุญแก้วเพชร โดยทางญาติของผู้เสียชีวิตได้บอกว่าในวันนั้นก่อนออกจากบ้านมานายวอนได้มีการพกเงินออกจากบ้านมาประมาณ 60,000 บาท

ซึ่งในตอนที่พบศพนั้นพบว่าเงิน 600 บาทของในวันนั้นหายไปด้วย โดยทางญาติผู้เสียชีวิตแล้วว่าโดยปกติแล้ว ตาวอน มักจะมีการพกเงินเป็นจำนวนมากอยู่แล้วซึ่งปกติทุกวันจะพกเงินมากถึง 70,000 บาทด้วยกันแต่วันที่เสียชีวิตนี้พกไปแค่ 60000 บาทเท่านั้นโดยตาวอน นั้นมีหน้าที่เป็นอาสาของหมู่บ้าน  และที่ตาวอนต้องพกเงินออกไปจากบ้านเป็นจำนวนเยอะๆนั้นเป็นเพราะ ตาวอน ต้องการนำเงินไปเล่นไฮโล

ซึ่งแกจะออกไปเล่นของแกทุกวันบางวันก็เล่นได้บางวันก็เล่นเสีย โดยคนในครอบครัวของตาวอน มั่นใจว่าเป็นการฆ่าชิงทรัพย์ โดยทางญาติสันนิษฐานกันว่าน่าจะเป็นคนในวงไฮโลด้วยตัวเองที่เห็นตาวอน มีการพบเงินมาเป็นจำนวนมากจึงได้ลวงตาวอนมาฆ่าชิงทรัพย์ โดยทางใดๆก็เคยได้ห้ามปรามตาวอนแล้วว่าไม่ให้พกเงินเยอะและให้เลิกเล่นไฮโลแต่ตาวอนก็ปฏิเสธ

เพราะตาวอนบอกว่าถ้าหากเลิกเล่นไฮโลแล้วใครจะหาเงินเลี้ยงหลานๆเพราะตอนนี้ตาวอนเป็นคนที่ส่งเสียให้หลานๆได้เรียนหนังสือ เป็นจำนวนมากถึง 11 คน แต่เดิมตาวอน ทำงานรับหน้าที่เป็นคนกรีดยางแต่ได้เงินน้อยไม่พอที่จะส่งเสียหลานๆตาวอนจึงได้หันมาเป็นเจ้ามือไฮโลแทน ซึ่งสร้างรายได้ให้กับตะวันเป็นจำนวนมากบางวันได้มากบางวันสามารถเล่นไฮโลได้

หนึ่งถึงสองแสน เลยก็มี จึงทำให้คุณตาวอน พกเงินเยอะไปเล่นไฮโล ซึ่งทุกคนสันนิฐานกันว่าอาจจะเป็นคนในวงไฮโล หรือคนในพื้นที่อาจจะมีใครรู้ว่าตาวอนพกเงินเยอะ แล้วจึงลวงตาวอนมาฆ่าเพื่อชิงเงิน สำหรับจุดที่เล่นไฮโลนั้นมักจะมีการเปลี่ยนที่ไปเรื่อยเรื่อย และส่วนใหญ่มักจะเป็นที่เปลี่ยว ซึ่งเพื่อนของตาวอน บอกว่าปกติแล้วตาวอนเป็นคนเล่นไฮโลแล้วจะวางเงินเล่นเยอะ

แสดงว่าคนที่เล่นต้องรู้เวลากลับบ้านของตาวอนเป็นอย่างดี โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่าในวันเกิดเหตุคนร้ายน่าจะเห็นเงินที่ตาวอนพกมาหลังจากนั้นเมื่อตอนขับรถออกมาจากจุดเล่นการพนันคนร้ายจึงได้มีการโทรให้ตวรหยุดรถเพราะว่าจุดเกิดเหตุห่างจากจุดที่เล่นไฮโลแค่เพียง 300 เมตรเท่านั้นและในขณะที่ตาวอนไม่ทันระวังคนร้ายอาจจะมีการเข้ามาข้างหลังแล้วใช้มีดฟันไปที่ตาวอนจนเป็นเหตุให้เสียชีวิต

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  gclub

  • เรื่องล่าสุด

  • หมวดหมู่

  • คลังเก็บ