Month: พฤษภาคม 2020

โปรแกรม zoom ยังมีช่องโหว่

Zoom-bombing กลายเป็นปรากฏการณ์ที่ไม่พึงประสงค์เนื่องจากผู้ให้บริการการประชุมทางวิดีโอได้รับประโยชน์จากผู้ใช้ในตอนนี้ว่าการทำงานจากที่บ้านกลายเป็นเรื่องธรรมดา

ทาง zoom เมื่อวันศุกร์หยุดการพัฒนาคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ใหม่เพื่อให้สามารถมุ่งเน้นไปที่การแก้ไขปัญหาความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยต่างๆ

บริษัท Zoom เปลี่ยนการตั้งค่ารหัสผ่านเริ่มต้นและห้องรอสำหรับผู้ใช้ระดับฟรีขั้นพื้นฐานและผู้ที่มีบัญชีเดียวในระดับชั้นที่ถูกที่สุดที่จ่ายเงินเช่นบัญชีการศึกษา K-12 การประชุมทั้งหมดที่ใช้ ID การประชุมส่วนบุคคล (PMI) จะต้องใช้รหัสผ่านและการตั้งค่ารหัสผ่านที่ถูกปิดใช้งานจะถูกเปิดใช้งานอีกครั้ง ดังนั้นรหัสผ่านจะต้องใช้สำหรับการประชุมทันทีสำหรับผู้เข้าร่วมที่เข้าร่วมทางโทรศัพท์และเมื่อมีการกำหนดเวลาการประชุมใหม่

อีริค หยวน ซีอีโอของ Zoom กล่าวบริษัท ก้าวเร็วเกินไปเนื่องจากวิกฤตการณ์ COVID-19 ได้เกิดขึ้นมาและควรบังคับใช้ความปลอดภัยที่เข้มงวดมากขึ้นเพื่อปกป้องผู้ใช้ บริษัท ยังได้รับการยอมรับในการตอบสนองต่อการวิจัยจากห้องทดลอง Citizen ของมหาวิทยาลัยโตรอนโตว่าความพยายามในการเข้ารหัสของมันต้องการงานเพิ่ม

บริษัท ได้เห็นการเพิ่มขึ้นของการใช้แพลตฟอร์มในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาเนื่องจากความโดดเดี่ยวในการตอบสนองต่อการระบาดใหญ่ทำให้ความต้องการซอฟต์แวร์วิดีโอเพิ่มขึ้น ตามความนิยมที่เพิ่มขึ้น – ทั้งเพื่อธุรกิจและใช้ส่วนตัว – และราคาหุ้นของ บริษัท พุ่งสูงขึ้นช่องโหว่ที่แฝงอยู่ในแพลตฟอร์มได้กลายเป็นที่ชัดเจน

อ้างอิงจากการเปลี่ยนแปลงความปลอดภัยล่าสุด Zoom กล่าวว่าโรงเรียนที่ใช้ซอฟต์แวร์จะมีการตั้งค่ารหัสผ่านใหม่อย่างถาวรในขณะที่คนอื่น ๆ ที่มีบัญชีฟรีหรือบัญชีที่ชำระเงินกับผู้ใช้ที่ได้รับอนุญาตเพียงคนเดียวสามารถลบข้อกำหนดได้หากต้องการ

(คุณลักษณะห้องรอของซูมได้รับการเปิดใช้งานตามค่าเริ่มต้นเพื่อให้แพทย์ได้เข้าร่วมก่อนการประชุมก่อน)

Zoom-bombing ที่ผู้บุกรุกสามารถเข้าถึงการประชุมทางวิดีโอที่ไม่ได้รับการป้องกันด้วยรหัสผ่านได้นำไปสู่ข้อกังวลด้านความเป็นส่วนตัวที่ร้ายแรงโดยผู้เข้าร่วมที่ไม่ได้รับเชิญจะถูกคุกคามจาก A.A การประชุมและการประชุมคริสตจักรเป็นต้น เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว FBI ได้เตือนถึงการเข้าถึงห้องเรียนเสมือนจริงโดยไม่ได้รับอนุญาตและแนะนำให้ผู้ใช้เปลี่ยนการตั้งค่าความปลอดภัยเพื่อป้องกันการประชุม

ขณะที่อีลอน มัสก์ผู้ก่อตั้งบริษัท SpaceX aerospace ได้ห้ามการใช้งาน Zoom โดยพนักงาน 6,000 คนเนื่องจากความกังวลเรื่องความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัย โปรแกรม zoom มีโอกาสเกิดช่องโหว่ที่ทำให้แฮกเกอร์สามารถขโมยรหัสผ่านบนอุปกรณ์ Windows ได้แม้ว่าข้อบกพร่องนั้นจะได้รับการแก้ไข

เมื่อเร็วๆนี้ กระทรวงศึกษาธิการของนิวยอร์กยังห้ามการใช้งาน Zoom คือห้ามครูและผู้ดูแลระบบห้ามไม่ให้ใช้งาน และควรเปลี่ยน Zoom ด้วย Google Hangouts Meet หรือ Microsoft Teams จะดีกว่า

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  Holiday Palace ฝากขั้นต่ำ 100

SEO ครอบจักรวาล 

Google ตาบอดภาพ ซึ่งสวยงามต่างๆ ที่เราเห็นด้วยตาบนเว็บเพจแต่ละหน้า ภาพ สี เสียง สำหรับ Google มันคือความมืดสนิท มองไม่เห็นอะไรเลย จะว่าไป Google เห็นแค่ 20 % ของตามนุษย์เท่านั้นเอง

มันเห็นแค่ใด้ดและ Text ต่างๆ เท่านั้นเอง อย่างอื่นมันบอดสนิท ดังนั้น ถ้าอยากให้ Google เข้าใจภาพ เข้าใจไฟล์ที่คุณใส่บนเว็บเพื่อ ให้ Google หาคุณเจอ คุณก็ต้องใส่ Img Art Tag เสมอให้กับภาพ และตั้งชื่อไฟล์ทุกไฟล์ด้วยคีย์เวิร์ด ใช้ทุกส่วนให้ได้ประโยชน์ที่สุด อย่าปล่อยให้มันเว้นว่างไว้โดยไม่ใส่คีย์เวิร์ด และ Google จะเข้าใจ เว็บเพจคุณมากกว่าคู่แข่งได้

การทำ SEO มีทั้งเรื่องควบคุมได้กับ ควบคุมไม่ได้ อย่ารอให้ควาพช่วยมาเยือน เห็นมาเยอะ คนหากินกับเว็บแต่พึ่งพา Ranking อยู่กับคีย์เวิร์ด แค่คำสองคำ พอ Rank ตก ร้านเจ๊ง ธุรกิจพังทันที การปรับแต่ง เว็บเพจให้ SEO สุดขีดคือสิ่งที่คุณควบคุมได้ แต่เรื่องที่ควบคุมไม่ ได้คือความเปลี่ยน

การจัดอันดับของ Google ดังนั้นคนทำ SEO ที่ฉลาดควรมุ่งเป้าไปที่คีย์เวิร์ดเป็นกลุ่ม ด้วยการคิดเนื้อหา ให้ครอบคลุมกับคำถามของวงการนั้น แล้วค่อยเอาคีย์เวิร์ด มาปรับแต่งแทรกๆ ในเว็บเพจ ไม่ใช่เอาธุรกิจไปฝากไว้กับ Ranking แค่คำสองคำ คีย์เวิร์ดมีอีกหลายคำ ควรหามาทำ Rank เพิ่มทุกปี นอกจากนั้น อย่าเอาชีวิตตัวเองและครอบครัวไปฝากไว้กับ Google ที่เดียว ลองมองหาช่องทางอื่นไว้ด้วย สร้างทางหนีทีไล่ไว้ก่อน อย่ารอ … ให้ความซวยมาเยือน

Organic Search Result ย่อมมีคน คลิกมากกว่า Paid Search Result วันหนึ่งผมไปขายงาน SEO ให้กับลูกค้าธุรกิจปลูกผม แล้วแสดง ภาพ “ Search Result Page ” ที่ต้องประกอบไปด้วย ผลลัพธ์การ ค้นหาแบบธรรมชาติที่อยู่ด้านล่าง ( Organic ) และแบบโฆษณา ( Paid )

ที่อยู่ด้านบน ให้ลูกค้าดู ลูกค้าหัวหน้านั่งมองภาพนี้อยู่พัก ใหญ่จนห้องเงียบสนิทแทบได้ยินเสียงหายใจของแต่ละคน แล้ว อยู่ๆ ก็หันมาบอกกับลูกน้องทุกคน “ ฉันไม่เคยสังเกตเห็นเลยนะ ว่าด้านบนสุดนั่นมันคือโฆษณา Google ” แล้วก็ถามต่อว่า “ ทุกเคาน คลิกกันที่ไหนมากกว่ากัน ” ทุกคนตอบเป็นเสียงเดียวกันว่า “ ด้านล่าง ” นั่นคือหนึ่งใน เหตุผลว่าทำไมคนถึงอยากทำ SEO กันนักหนา

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  ทางเข้า Ufabet168

การใช้คอมพิวเตอร์ให้เกิดประโยชน์

ในปัจจุบันนี้มีการใช้งานอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ๊ค โทรศัพท์มือถือ ไอแพด แท็บเล็ต หลายๆอย่างดูมีความสำคัญและจำเป็นต่อการใช้งาน ในยุคปัจจุบันนี้อย่างมากเช่นกัน

เพระว่าให้ความอำนวยความสะดวกสบายในการทำงานของเรามากยิ่งขึ้น ฉะนั้นจึงเป็นที่นิยมในการทำมาใช้งานในปัจจุบันกันมากยิ่งขึ้น เพราะสามารถใช้ในการทำงาน การเรียน การศึกษาได้เป็นอย่างดีเลย ทำให้ใครหลายๆคน จึงมีความชอบที่จะใช้งานคอมพิวเตอร์มากยิ่งขึ้น ในการใช้ชีวิตประจำวันของเรา

ประโยชน์จากการใช้งานคอมพิวเตอร์

เราจะเห็นได้ว่า ตามสถานที่ประกอบการหรือสถานศึกษาก็จะมีความนิยมที่จะนำคอมพิวเตอร์มาใช้งานเป็นหลัก เพื่อที่เรานั้นจะได้สามารถใช้งานคอมพิวเตอร์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในการที่เรานั้น จะได้นำไปใช้ในการทำงานต่างๆ ในอนาคตของเรา ได้เป็นอย่างดี

ฉะนั้นเราจะเห็นไก้ว่าเราจะได้มีการเรียนรู้เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์เบื้องต้นและพื้นฐาน เพื่อที่เรานั้น จะได้นำความรู้ที่เราได้เรียนรู้มา ได้นำไปใช้ในการทำงานของเราในแต่ละวัน ฉะนั้นเราต้องรู้จักการใช้งานเบื้องต้น เพื่อจะได้ไม่มีการเกิดข้อผิดพลาด ในการใช้งานคอมพิวเตอร์ของเราได้อย่างเกิดประโยชน์ที่สุด ฉะนั้นการที่เรารู้จุดประสงค์ ในการใช้งานคอมพิวเตอร์ของเราได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด ก็คือการวางแผนของเรา ว่าจะนำคอมพิวเตอร์มาใช้งานกับงานของเราได้อย่างไรบ้าง

แต่คนส่วนใหญ่ที่ทำงานผ่านคอมพิวเตอร์นั้น จะเป็นคนที่ขายสินค้าออนไลน์ มีเว็บไซต์ ในการเข้าไปเลือกซื้อสินค้า ต้องเป็นร้านใหญ่ๆ เพื่อที่จะให้ลูกค้าได้เข้ามาใช้งานสะดวกขึ้น โดยการซื้อของผ่านคอมพิวเตอร์นั่นเอง ก็เป็นสิ่งที่อำนวยความสะดวก สำหรับคนที่ชอบทำงานอาชีพนี้กันอย่างมากเช่นกัน ฉะนั้นการที่เรานำประโยชน์

จากการใช้งานคอมพิวเตอร์นั้น ไปใช้ได้อย่างเกิดประโยชน์ ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีอย่างมาก ในการนำคอมพิวเตอร์ไปใช้ เพราะเราสามารถสร้างเว็บไซต์ เพื่อการทำธุรกิจส่วนตัวของเราได้ สามารถใช้โปรแกรมต่างๆ จากคอมพิวเตอร์นั้น  มาร่วมใช้งานของเราได้อย่างมีประสิทธิภาพ ใช้งานได้ง่าย มีการใช้งานที่หลากหลายโปรแกรม เป็นสิ่งที่ตอบโจทย์

การทำงานของใครหลายๆคนอย่างมากเช่นกัน ฉะนั้นเราจะเห็นได้ว่า การใช้งานคอมพิวเตอร์นั้น มีประโยชน์มากกว่าที่ราคิด เพราะว่าหลายๆคงคิดว่า การใช้งานคอมพิวเตอร์นั้น จะต้องเป็นการเล่นเกมออนไลน์ต่างๆอย่างเดียว ถ้าเรารู้ถึงวิธีการใช้งานของคอมพิวเตอร์จริงๆ

เราจะเห็นได้ชัดเลยว่า คอมพิวเตอร์นั้น สามารถนำไปใช้งานได้อย่างหลากหลายและมีประโยชน์อย่างมาก แต่เราต้องเลือกการใช้งาน ที่มีความเหมาะสมกับการใช้งานของเราด้วยเช่นกัน

 

สนับสนุนโดย  เปิดบัญชีคาสิโนขั้นต่ำ100

ประโยชน์ของอินเตอร์เน็ต

เครือข่ายอินเตอร์เน็ตคือสัญญาณการกระจายอินเตอร์เน็ตตามกลุ่มหรือตามพื้นที่ที่มีการกระจายของสัญญาณให้สามารถใช้งานกันได้อย่างทั่วถึงทุกคน เพื่อที่จะได้เข้าไปใช้งานกันได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะทางด้านการทำงาน การเรียนรู้ การศึกษา

ก็สามารถที่จะเข้าไปใช้อินเตอร์เน็ตได้ตามพื้นที่ที่มีการกระจายสัญญาณอินเตอร์เน็ตออกมาเป็นสัญญาณไวฟายหรืออินเตอร์เน็ตไร้สายนั่นเอง บางพื้นที่จะมีบริการในการใช้งานอินเตอร์เน็ตได้ฟรี เพื่อให้สะดวกในการใช้งานของใครหลายๆคน

ประโยชน์ของอินเตอร์เน็ต

การที่มีอินเตอร์เน็ตมาใช้งานในปัจจุบันนี้ ถือว่าเป็นสิ่งที่ดีอย่างมากในการทำงาน ในยุคปัจจุบันนี้ เพราะว่าจะต้องมีการใช้งานอินเตอร์เน็ตร่วมในการทำงานของเรา ไม่ว่าจะด้านการค้นคว้าหาข้อมูลต่างๆ ที่เราจะนำไปประกอบการใช้งานของเราได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้การใช้งานอินเตอร์เน็ตนั้น สามารถที่จะเลือกการใช้งานในหลากหลายรูปแบบอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานผ่านคอมพิวเตอร์ ผ่านโทรศัพท์มือถือหรือการกระจายสัญญาณฮอตสปอร์ตจากโทรศัพท์มือถือ ก็สามารถที่จะทำได้เช่นกัน อย่างที่เราบอกไปนั้น เราสามารถที่จะใช้อินเตอร์นี้ สามารถเชื่อมต่อการทำงานได้อย่างหลากหลายรูปแบบมากจริงๆ

อยู่ที่เราเลือก อยู่ที่ความเหมาะสมหรือความต้องการในการใช้งานของเรานั่นเอง เราสามารถที่จะเรียนรู้ในการใช้งานจากอินเตอร์เน็ตให้เกิดประโยชน์ได้ ถ้าหากเรารู้จักการศึกษาที่ดี ว่าเราจะใช้ประโยชน์จากตรงนี้ให้เกิดผลที่ดีย่างไร ฉะนั้นเราจะได้สามารถใช้งานในส่วนของตรงนั้นได้เป็นอย่างนี้ เราสามารถที่จะเลือกช่องทางการใช้อินเตอร์เน็ตได้อย่างหลากหลายรูปแบบอีกด้วย

ขึ้นอยู่ที่เราว่าจะชอบการใช้แบบไหน ถ้าใช้ผ่านคอมพิวเตอร์ก็ต้องใช้สายแลน ถ้าหากใช้งานผ่านโน๊ตบุ๊คหรือว่าผ่านโทรศัพท์มือถือ ก็สามารถที่จะใช้งานผ่านสัญญาณไวฟายได้ ฉะนั้นเราสามารถเลือกการใช้งานในแบบที่เราต้องการได้เลย เพื่อการทำงานของเราที่ดี

ส่วนมากเครือข่ายอินเตอร์เน็ตจะมีการกระจายสัญญาณอินเตอร์เน็ต ในพื้นที่ที่ใกล้กับตัวปล่อยสัญญาณ เพื่อที่จะให้ผู้คนที่อยู่พื้นที่ใกล้เคียงสามารถที่จะเข้ามาใช้งานอินเตอร์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายสักบาท

ดังนั้นการใช้งานก็จะมีข้อจำกัดในการเข้าไปใช้งานเหมือนกันเช่น มีตัวจำกัดเวลาในการใช้งานอินเตอร์เน็ต จะต้องมีการขอรหัสผ่านจากเครือข่ายโทรศัพท์มือถือของเรา เพื่อที่เราจะสามารถเข้าไปใช้งานอินเตอร์เน็ตในพื้นที่นั้นๆได้ ถือว่าเป็นสิ่งที่มีประโยชน์มากๆ

ในการเข้าไปใช้งาน เพราะบางคนอาจจะมีความต้องการใช้งานอินเตอร์เน็ตอย่างมาก ฉะนั้นการที่มีกลุ่มหรือเครือข่ายอินเตอร์เน็ตมาเป็นตัวให้บริการในพื้นที่ต่างๆ ถือว่าเป็นสิ่งที่ให้ความสะดวกสบายต่อใครหลายคนอย่างมาก

 

สนับสนุนโดย  Gclub ฟรี 500

  • เรื่องล่าสุด

  • หมวดหมู่

  • คลังเก็บ