Month: มิถุนายน 2021

วิธีการนั่งใช้งานคอมพิวเตอร์ที่ถูกต้อง

สำหรับวิธีการนั่งใช้คอมอย่างถูต้องนั้นเราจำเป็นที่จะต้องเรียนรู้มากนะเพราะมันคือสิ่งที่จำเป็น หากว่าคุณเป็นคนที่ไม่ได้นั่งทำงานเกี่ยวกับคอมก็คงไม่ได้มีปัญหาอะไรแต่ว่าหากคนที่ต้องนั่งทำคอมทั้งวันคงเป็นปัญหาใหญ่มากแน่ๆ ซึ่งนั่งไม่ถูกวิธีมันก้อาจจะเสี่งให้เป็นโรคอื่นๆตามมาอีกเยอะนะ

วิธีการนั่งที่ถูกต้องนั้นคุณจำเป็นที่จะต้องนั่งหลังตรง นอกจากนั้นก็ไม่ควรที่นั่งแบมีการโน้มตัวไปด้านหน้าของคอม โดยหากว่ามีการมองหน้าจอของคอมแล้วสิ่งเหล่านี้จะเป็นการช่วยในเรื่องของการลดอาการที่เกิดจากการตึงในด้านหลังของเรานั่นเอง นอกจากนั้นยังเป็นการช่วยให้เราหายใจได้ดีขึ้น เพราะมันจะทำให้เวลาหายใจโล่งขึ้น สะดวกในการหายใจมากยิ่งขึ้น

ควรจะทำการวางเท้าทั้งสองข้างของเราโดยให้มันราบไปกับพื้น เนื่องจากว่าหากว่าเท้าของเราทำการวางราบไปกับพื้นแล้วมันก็จะช่วยในเรื่องของการวางจัดท่าทางของเราแบบอัตโนมัติในทันที ซึ่งถ้าหากว่าคุณนั้นนั่งไขว่ห้างหรือทำการวางเขาเอาไว้ข้างเดียว

ก็จะเป้นการส่งผลในเรื่องของความดันที่ทำการส่งลงไปที่ช่วงขาใต้หัวเข้าของเรา ซึ่งนั้นก็จะทำให้เกิดผลเสียที่ตามมาจะทำให้เลือดไหลเวียนไม่สะดวก นอกจากนั้นตำแหน่งในการมองของตาเราก็สำคัญมากเช่นกัน ดังนั้นคุณก็ควรที่จะต้องปรับระกับของหน้าจอโดยจะต้องวางให้อยู่รงหน้าของเราพอดี 

โดยควรที่จะให้สายตาของเรานั้นมองตรงไปยังข้างหน้าโดยไม่เงยขึ้นหรือว่ากล้มลง สิ่งนี้ก็จะช่วยเป็นการลดอาการตึงและช่วยแก้การเมื่อยล้าบริเวณก้ามเนื้อที่อยู่บริเวณช่วงของคอเราได้ ทางด้านของแขนช่วงที่ใช้งานคีย์บอทนั้นก็จะต้องวางข้อศอกให้ใกล้กับตัว โดยมันจะช่วยผ่อนคลายบริเวณหัวไหล่และแขนได้ดี

โดยมันจะช่วยลดอาการตึงได้และอาการเมื่ยล้าจากการที่เรานั้นใช้งาน ส่วนทางด้านของข้อมือเรานั้นก็จะต้องวางโดยให้แน่ใจว่าเรานั้นไม่ได้งอข้อมือของเรามากจนเกินไปหรือกดต่ำเกินไปเพราะว่าเวลาที่เราพิมหรือว่าใช้งานคีย์บอทมันก็จะช่วยไม่ให้เราเกิดอาการที่ตึง้เกินไป หรือเกิดการเมื่อยล้าของก้ามเนื้อด้วยเช่นกัน

การที่จะเลี่ยงใช้คอมคงยากมากถ้าหากอยู่ในสังคมปัจจุบันนี้ แต่ว่ามันจะง่ายกว่าถ้าหากว่าเรารู้จักวิธีการปฏิบัติซึ่งมันก้คือสิ่งสำคัญแหละ ถ้าหากว่าเราเรียนรู้และทำถูกวิธีมันก็จะช่วยลดอาการเมื่อยล้าและโรคอื่นๆที่จะตามมาได้ง่าย ดังนั้นมาเรียนรู้วิธีที่ถูกต้องและทำให้มันถูกกันเถอะเพื่อลดอัตราการบาดเจ็บจากกล้ามเนื้อของเรา

 

สนับสนุนโดย.  ทางเข้า ยูฟ่าเบท มือถือ

อ่วมหนัก อสมท.เตรียมลดพนักงาน

  ไหนบอกว่าเศรษฐกิจกำลังจะดีทำไมบริษัท อสมท. ที่มีกระทรวงการคลังเป็นผู้ถือหุ้นถึงต้องลดพนักงานลง 

       นับเป็นข่าวที่ช็อควงการโดยเฉพาะวงการสื่อเป็นอย่างมากเมื่อบริษัท อสมท.ได้ออกมาประกาศว่าจะต้องมีการลดจำนวนพนักงานลงของพนักงานทั้งหมดที่ทำงานอยู่ในบริษัท อสมท. อยู่ในขณะนี้  อีกทั้งยังมีการออกมาเปิดเผยเกี่ยวกับเรื่องของข้อมูลทางการเงิน

ว่าทางบริษัทอสมท. ได้มีการขาดทุนมาแล้วหลายปีต่อเนื่องติดต่อกัน  โดยระบุว่ามีการเริ่มขาดทุนตั้งแต่ช่วงประมาณปีพศ 2556  มาจากไหนมาจนถึงปัจจุบันเลยทีเดียวซึ่งนับได้ว่าเป็นจำนวนปีที่ยาวนานเป็นอย่างมาก

         ส่วนสาเหตุที่ทางด้านบริษัท  อสมท.  ได้ออกมาเปิดเผยถึงสาเหตุของการขาดทุนในแต่ละปีนั้นก็เพราะว่าบริษัท อสมท. เป็น บริษัทที่เปิดขึ้นมาเพื่อทำโฆษณาและทำทีวีโดยเฉพาะโดยก่อนหน้านั้นรายได้หลักก็คือการขายโฆษณาและยังมีการทำวิทยุแต่ภายหลังปรากฏว่าผู้คนเริ่มสนใจเกี่ยวกับการรับฟังวิทยุลดน้อยลง

รวมถึงได้มีทีวีดิจิตอลเกิดขึ้นออกมาเป็นจำนวนมากและยังมีการแข่งขันจาก YouTube ที่ประชาชนสามารถดูรายการอะไรก็ได้ทั้งแบบ Real Time และแบบย้อนหลังจึงทำให้สถานการณ์ทางการเงินของบริษัทอสมท. มีรายได้ที่ลดลงในทุกๆปีที่ผ่านมาจนในที่สุดก็ไม่สามารถที่จะยื้อเอาไว้ได้

       และทางด้านหุ้นส่วนอย่างกระทรวงการคลังเองก็ได้มีการประชุมกับผู้บริหารและคณะกรรมการที่ดูแลสถานการณ์ทางการเงินของบริษัทอสมท. ตอนนี้บริษัท  อสมท.ถือว่าอยู่ในขั้นวิกฤตที่ถ้าหากไม่แก้ไขในอนาคตอาจจะต้องถูกฟ้องล้มละลายไม่ต่างจากบริษัทการบินไทยเลยทีเดียวดังนั้นเพื่อรักษาสถานภาพของบริษัทเอาไว้จึงจำเป็นที่จะต้องมีการลดค่าใช้จ่ายลง

ซึ่งทางบริษัทได้มีการตรวจสอบข้อมูลแล้วพบว่าการทำงานของบริษัทอสมท. ในขณะนี้นั้นมีงานที่น้อยลงดังนั้นจำนวนพนักงานที่มีอยู่ก็ควรจะจ้างให้เหมาะสมกับจำนวนงานที่กำลังทำอยู่ในตอนนี้จึงมีแนวความคิดว่าจะต้องลดจำนวนพนักงานลงซึ่งเมื่อคำนวณแล้วจะต้องเลิกจ้างพนักงานเกินกว่าครึ่งของพนักงานที่มีอยู่ทั้งหมด

      อย่างไรก็ตามแต่มีคำถามจากหลายฝ่ายออกมาว่าในเมื่อทางด้านสถาบันการเงินต่างๆของไทยรวมถึงรัฐบาลเองก็ออกมาพูดอยู่สม่ำเสมอว่าตอนนี้เศรษฐกิจของไทยกำลังกลับมาดีขึ้นเพราะว่ามีการเปิดช่องทางให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวที่ประเทศไทยได้

เป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวและการส่งออกของไทยก็สามารถส่งได้ปกติรวมถึงบริษัทต่างๆก็เริ่มทยอยกลับมาเปิดให้บริการและมีการจ้างงานเมื่อขึ้นแต่ทำไมเหตุใดสถานการณ์เศรษฐกิจทางการเงินของบริษัทอสมท.ที่มีหุ้นส่วนใหญ่

เป็นถึงกระทรวงการคลังถึงได้มีปัญหาจนถึงขนาดประกาศเลิกจ้างพนักงานมากกว่า 600 คนแบบนี้หรือว่าที่รัฐบาลออกมาพูดว่าเศรษฐกิจของไทยกำลังดีขึ้นนั้นไม่เป็นความจริงเพราะถ้าจริงบริษัทอสมคงไม่จำเป็นที่จะต้องลดจำนวนพนักงานลงอย่างแน่นอน

 

ขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนโดย.    ติดต่อ ufabet

เปิดตัววิธีการซ่อนยอดไลค์ใน Facebook และ Instagram 

           โดยปกติแล้วสำหรับการใช้งาน Facebook และ Instagram นั้นเราจะเห็นว่าเมื่อเรามีการโพสต์รูปภาพหรือคลิปวิดีโอลงไปหากมีคนเข้ามาดูและชื่นชอบก็จะพากันกดไลค์และยอดการกดไลค์นี่เองจะเป็นการบ่งบอกให้เรานั้นรู้ว่ามีคนชอบหรือไม่ชอบคลิปหรือภาพที่เราโพสต์มากมาย

อย่างไรและผู้ใช้งานก็ยังสามารถนำยอดไลค์นี้ไปทำการหารายได้ให้กับตนเองได้เพราะถ้าหากว่า Facebook หรือ Instagram ของตนเองมียอดไลค์เยอะก็จะทำให้มีคนมาจ้างรีวิวสินค้าและสร้างรายได้ให้กับเจ้าของ Facebook และ Instagram ได้นั่นเอง 

      อย่างไรก็ตามทางด้านผู้บริหารของ Facebook และ Instagram นั้นกลับมีแนวความคิดที่จะมีการพัฒนาแอปพลิเคชั่นทั้ง 2 ตัวนี้เกี่ยวกับเรื่องของยอด Like โดยพวกเขามองว่าอาจจะมีผู้ใช้งานบางกลุ่มที่ไม่อยากที่จะให้ใครเห็นข้อความที่ตัวเองโพสต์ว่ามีใครเข้ามากดไลค์บ้างและไม่ต้องการให้คนอื่นเห็นซึ่งทางด้านผู้บริหารของ Facebook Instagram จึงได้มีการพัฒนาหัวข้อการใช้งานขึ้นมาใหม่

         โดยใช้ชื่อว่า  Giving  People More  Control on  Instagram and Facebook   ซึ่งแน่นอนว่า Application นี้ทางด้าน Facebook และ Instagram ได้มีการทำขึ้นมานานแล้วแต่อยู่ระหว่างการทดสอบประสิทธิภาพการใช้งานโดยมีการทดสอบมาแล้วเป็นระยะเวลาหลายปี  หลังจากที่ได้รับผลการตอบรับอย่างพึงพอใจของผู้ใช้บริการที่ได้มีการทดสอบฟีเจอร์นี้ขึ้นมาทำให้ในตอนนี้นั้นทางด้านทั้งสอง Social นั้นมีความยินดีที่จะนำ ฟีเจอร์นี้ ให้มาใช้งานกับทั้งสองแอปพลิเคชั่นโดยให้โชเชียลโทรโรคนั้นสามารถใช้ฟีเจอร์นี้ได้

        แน่นอนว่าสำหรับคนที่ชื่นชอบการใช้งาน Facebook และ Instagram บางคนนั้นอยากจะให้รูปภาพของตนเองถูกโพสต์ไปใน Application ของตนเองโดยที่พวกเขาอาจจะไม่สนใจว่าใครจะชอบหรือไม่ชอบรูปภาพของเขาและยิ่งไม่ชอบให้ใครมากดเป็นไม่ชอบรูปภาพหรือวีดีโอของเขาดังนั้นเขาจึงสามารถที่จะใช้บริการ Future ตัวนี้ขึ้นมาได้เพื่อที่เขานั้นจะได้ปิดการกดไลค์ของคนที่จะเข้ามาดูภาพและวีดีโอของเขานั่นเอง

      สำหรับวิธีการที่ไม่อยากที่จะให้คนกด Like ใน Instagram ได้นั้นให้เข้าไปที่ Profile ของผู้ที่ใช้งานหลังจากนั้นให้ไปที่รูปภาพที่มีการโพสต์แล้วเลือกไปที่ทางด้านมุมบนขวามือของรูปภาพจะเห็นว่าจะมีเครื่องหมายจุดประมาณ 3 จุดให้คลิกไปที่นั่นแล้วคลิกคำว่า  hide like count และถ้าหากคุณไม่อยากเห็นยอดไลค์ของคนใช้งานคนอื่นแล้วเราก็คุณก็สามารถไปที่มุมบนทางด้านขวามือจะเจอแถบ 3 แถบตรงหัวข้อโปรไฟล์ของเรา หลังจากนั้นเลือกไปที่คำว่าการตั้งค่าแล้วค้นหาคำว่าโพสต์เมื่อเจอก็ให้เลือกไปที่คำว่า  hide  and views count 

        อย่างไรก็ตามในขณะนี้มีเมนูที่สามารถทำได้ผ่านทาง Instagram เท่านั้นส่วนทาง Facebook ยังไม่ถูกนำมาเผยแพร่ให้ชาวโซเชียลได้ใช้งานซึ่งคาดว่าไม่นานนี้น่าจะสามารถใช้งานได้ 

 

สนับสนุนโดย    gclub slot ทดลองเล่น

  • เรื่องล่าสุด

  • หมวดหมู่

  • คลังเก็บ