Month: ตุลาคม 2021

ฟีเจอร์ใหม่ของ IG ช่วยวัยรุ่นหยุดเสพ Content ที่มีผลต่อสุขภาพจิต 

    ฟีเจอร์ใหม่ของ IG  หลังจากโดนโจมตีอย่างหนักเรื่องของแพลตฟอร์มที่มีผลเสียต่อวัยรุ่น ไม่นานมานี้ทางบริษัท Facebook นะคะก็ออกมาเผยแล้วนะคะว่าเร็วๆนี้ค่ะบน IG หรือว่า Instagram นั้น

จะมีฟีเจอร์ใหม่ออกมาที่ช่วยให้วัยรุ่นได้พักจากการเขียน Content รวมถึงออกห่างจาก Content ซ้ำๆเดิมๆซึ่งก็น่าจะมีส่วนช่วยลดผลเสียที่อาจจะส่งผลต่อสุขภาพจิตของวัยรุ่นค่ะ 

     Nick Clegg รองผู้อำนวยการฝ่าย กิจการระหว่างประเทศและการสื่อสาร องค์การของ Facebook ได้ให้ข้อมูลว่าInstagram จะเปิดตัวมาตรการใหม่เพื่อป้องกันวัยรุ่นเข้าถึงเนื้อหาที่อันตรายด้วยฟีเจอร์ที่กระตุ้นให้พวกเขาหยุดพักชั่วคราวจากการใช้แพลตฟอร์มค่ะๆ  

  โดย Clegg ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นนี้ไม่ถึงหนึ่งสัปดาห์หลังจากที่  Fraces Haugen อดีตผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ Facebook ออกมาแฉข้อมูลเกี่ยวกับการทำงานของ Facebook และInstagram โดยเฉพาะ ที่มีการวิจัยภายในที่พบว่า Instagram อาจจะเป็นตัวการทำให้สุขภาพจิตของวัยรุ่นและคนหนุ่มสาวแย่ลง

      เนื่องจากระบบของแพลตฟอร์มทำให้เห็นว่าผู้ใช้งานวัยรุ่นนั้นมีพฤติกรรมเสพเนื้อหาเดิมๆซ้ำๆและเนื้อหาพวกนั้นอาจจะไม่ส่งผลดีต่อสุขภาพจิตของพวกเขาเท่าไหร่ค่ะดังนั้นเพื่อช่วยลดปัญหานี้อาจจะออกฟีเจอร์ใหม่บางอย่างที่ช่วยกระตุ้นเตือนให้พวกเขาหันไปสนใจเนื้อหาอย่างอื่นบ้างค่ะ ซึ่ง Clegg  เรียกฟีเจอร์ใหม่ดีว่า  Nudge และอีก Future นึงมีชื่ออย่างไม่เป็นทางการว่า   Take a break  ซึ่งจะใช้วันหยุดพักการใช้งานบนแพลตฟอร์มชั่วคราวค่ะ

        นอกจากนี้  Instagram  ยังมีแพลนที่จะหยุดพัฒนาแพลตฟอร์ม Instagram kid หรือ  platform  สำหรับเด็กชั่วคราวนะคะจะให้ผู้ปกครองสามารถเลือกใช้ควบคุมในการกำกับดูแลการใช้งานของบุตรหลานแทนค่ะ

ส่วนกรณีประเด็นร้อนของ Facebook ที่โดนตั้งคำถามว่าบริษัทอาจจะมีส่วนผิดเกี่ยวกับการควบคุมระบบ algorithm ซึ่งอาจส่งผลต่อการกระจายข้อมูลข่าวสารและทำให้มีการรวมตัวก่อการจราจรที่อาคารรัฐสภาของสหรัฐอเมริกา 

    เมื่อช่วงเดือนมกราคมตามที่มีผู้เปิดเผยข้อมูลมาก่อนหน้านี้ซึ่งประเด็นนี้ทาง  Clegg  ก็ยังไม่ได้คำตอบแต่อย่างใดว่าบริษัทมีส่วนเกี่ยวข้องหรือไม่ค่ะและเข้าที่กล่าวว่าระบบ algorithm ของ Facebook ควรได้รับการพิจารณาด้วยกฎระเบียบและมาตรการที่มีอยู่หากจำเป็นค่ะ

       โดยก่อนหน้านี้ Facebook เพิ่งถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมาหลังจากที่มีการรายงานจากสื่อนอกหัวดังซึ่งได้เอกสารภายในที่   Fraces Haugen นำมาเปิดเผยโดยเธอได้ให้การต่อหน้าสภาคองเกรสเกี่ยวกับผลการวิจัยภายในของบริษัท

ซึ่งแสดงให้เห็นว่าอินสตาแกรมนั้นอาจเป็นอันตรายต่อผู้ใช้งานโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับเด็กสาววัยรุ่นค่ะ รวมไปถึง เอกสารอื่นๆที่แสดงให้เห็นถึงปัญหาภายในองค์กรเช่นการสนใจกำไรมากกว่าผู้ใช้งานและแน่นอนนะคะ

    แน่นอนว่า Mark Zuckerberg CEO ของ Facebook เองก็ไม่ได้อยู่นิ่งเฉยค่ะเขาก็ออกมาโต้กลับในกรณีการปล่อยเนื้อหาที่ไม่เหมาะสม เขาบอกว่ามันข้างๆไร้เหตุผลที่บริษัทต้องอาศัยเงินกำไรจากการทำโฆษณาเนื้อหาต่างๆเพื่อมาผลักดันให้แพลตฟอร์มมีเนื้อหาที่ทำให้ผู้คนรู้สึกไม่ดีจากการใช้งานค่ะ 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.  สมัคร sbobet โดยตรง

วิธีการดูแลคอมพิวเตอร์ของเราง่ายๆ

วิธีการดูแลคอมพิวเตอร์ การที่เราจะทำการดูแลรักษาคอมพิวเตอร์นั้น จะเป็นสิ่งที่ควรทำมากๆ เพื่อที่จะทำให้คอมของเรานั้นสามารถที่จะทำการใช้งานได้ยาวนานมากยิ่งขึ้น และถ้าเราไม่ได้ทำการดูแลรักษาคอมของเราเลยนั้นก็สามารถที่จะทำให้คอมของเรามีการทำงานที่ช้าลง

และไม่สามารถที่จะทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพได้ด้วย เช่น การที่คอมของเราทำงานได้ช้าลง การประมวลผลต่างๆที่นานขึ้น

ซึ่งอาการเหล่านี้ที่เกิดขึ้นในคอมของเราถ้าหากเรานั้นไม่ได้มีการดูแลรักษาคอมของเราให้ดี ซึ่งเราก็ควรที่จะทำการดูแลรักษาคอมให้เป็น หรือสามารถที่จะทำการดูแลรักษาคอมของเราในระดับเบื้องต้นได้ ซึ่งวิธีในการดูแลรักษาคอมในระดับเบื้องต้นก็สามารถที่จะทำได้อย่างไม่ยากด้วย โดยที่จะมีวิธีในการดูแลรักษาคอมพิวเตอร์ของเราให้สามารถที่จะทำการใช้งานได้ในระยะยาวด้วย วิธีในการดูแลรักษาดังนี้เลย

1.การทำการวางคอมพิวเตอร์ของเราให้ถูกที

การวางคอมพิวเตอร์นั้นก็เป็นอีกสิ่งที่สำคัญในการดูแลรักษาคอมพิวเตอร์ ซึ่งในการที่เราทำการวางคอมพิวเตอร์ไม่ถูกที่ก็สามารถที่จะทำให้คอมพิวเตอร์ของเรานั้นเกิดความเสียหายได้เช่นกัน ซึ่งการวางคอมพิวเตอร์นั้น

เราก็ควรที่จะทำการวางคอมพิวเตอร์ให้ห่างจากกำแพงอย่าง1ฟุต เพื่อที่จะทำให้คอมพิวเตอร์ของเราสามารถที่จะทำการระบายความร้อนได้เป็นอย่างดี และการที่เราว่างคอมพิวเตอร์แบบชิดกำแพงมากเกินไปนั้นก็เป็นสิ่งที่ทำให้คอมพิวเตอร์ของเราช้าได้ด้วย

2.การทำความสะอาดเคสและใบพัดลม

การที่เราทำความสะอาดเคสคอมพิวเตอร์นั้นเป็นอีกสิ่งที่มีความสำคัญเช่นกัน เพราะว่าการที่คอมพิวเตอร์ของเรามีฝุ่นเกาะมากเกินไปก็ทำให้คอมพิวเตอร์ของเราร้อนขึ้นได้ เพราะว่ารูระบายอากาศของคอมพิวเตอร์เรามีการอุดตันไปด้วยฝุ่นต่างๆ

ซึ่งเราก็ควรที่จะทำการใช้แปรง และผ้าหมาดๆมากทำการเช็ดรอบๆเคส หรือสิ่งที่เราสามารถทำการเช็ดได้ และทำการใช้แปรงทำความสะอาดที่รูระบายอากาศที่เคสคอมพิวเตอร์ของเรา เพื่อที่จะทำให้คอมพิวเตอร์ของเราสามารถระบายอากาศได้ดี

3.การจัดข้อมูลที่อยู่ในคอมพิวเตอร์

การจัดข้อมูลที่อยู่ภายในคอมพิวเตอร์ของเราก็เป็นสิ่งที่มีความสำคัญเช่นกัน เพราะว่าการที่หน้าDesktop ของเรามีแอพต่างๆหรือไฟล์ต่างๆที่เยอะจนเกินไปจะเป็นสิ่งที่ทำให้คอมพิวเตอร์ของเรามีการทำงานที่ช้าลง และการที่เรามีพื้นที่ว่างที่น้อยเกินไปนั้นก็ทำให้คอมพิวเตอร์ของเรามีการทำงานที่ช้าลงจากเดิมได้ด้วย ซึ่งการที่เราทำการลบแอพที่ไม่จำเป็นก็เป็นสิ่งที่สำคัญเช่นกัน

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  สมัครบาคาร่า 888

กระทรวงสาธารณะสุขถูกแฮกข้อมูล รายชื่อและเลขบัตรประชาชน 16 ล้าน

   กระทรวงสาธารณะสุขถูกแฮกข้อมูล  หากใครที่ติดตามข่าวสารของวงการไอที่ จะเห็นว่าตอนนี้ในหลายประเทศกำลังเจอกับปัญหาการถูกก่อกวนจากเหล่าแฮกเกอร์ที่เข้ามาแฮกข้อมูลที่เป็นฐานข้อมูลลูกค้าของหลายบริษัท  และสำหรับประเทศไทยเองก็ประสบกับกปัญหาถูกแฮกเกอร์ก่อกวนเช่นเดียวกัน 

ไม่ว่าจะเป็นการแฮกเอาข้อมูลคนไข้ของโรงพยาบาล เช่น โรงพยาบาลที่สระบุรี หรือธนาคารก็ถูกแฮกข้อมูลลูกค้าที่เป็นลูกค้าที่มีการเปิดบัญชีและฝากเงินไว้กับธนาคาร เป็นต้น

       อย่างไรก็ตามล่าสุดเมื่อประมาณ กลาง เดือนกันยายน ปี พ.ศ.2564  มีการเปิดเผยว่า กระทรวงสาธารณะสุข ซึ่งเป็นหน่ายงานของรัฐบาลเองก็ถูกแฮกเกอร์ได้ทำการแฮกข้อมูลไปเช่นเดียวกัน และสำหรับข้อมูลที่ถูกแฮกเอาไปนั้น เป็นทั้งรายชื่อ และเลขที่บัตรประชาชนของ ผู้ป่วยที่เข้ารับการรักษาตัวของโรงพยาบาลของรัฐบาลที่มีการเชื่อโยงข้อมูลไว้ที่กระทรวงสาธารณสุข  ไม่เพียงแค่เลขที่บัตรประชาขนเท่านั้น

เพราะข้อมูลส่วนตัวอื่นอื่น ไม่ว่าจะเป็นที่อยู่ หรือแม้แต่เบอร์มือถือ รวมถึง วันเดือนปีเกิด ข้อมูลส่วนตัวเหล่านี้ถูกแฮกไปด้วย สร้างความเสียหายเป็นอย่างมาก โดยมีจำนวนที่เปิดเผยออกมาแล้วว่าข้อมูลที่ถูกแฮกในครั้งนี้มีมากกว่า 16 ล้านรายเลยทีเดียว 

        สำหรับเรื่องที่กระทรวงสาธารณะสุขถูกแฮกเกอร์แฮกข้อมุลไปนั้น มีการเปิดเผยมาจาก เว็บไซต์เว็บหนึ่งซึ่งมีการระบุอย่างชัดเจนว่าพวกเขาได้ขโมยข้อมูลผู้ป่วยมาจากกระทรางสาธารณะสุข และมีการประกาศขาย โดยมีรายละเอียดเป็นไฟล์ SQL

ซึ่งมีขาดใหญ่ถึง 3.75 GB  สำหรับข้อมูลดังกล่าว แฮกเกอร์ระบุว่าเป็นข้อมูลของประชากรในฐานขอข้อมูลของกระทรวงสาธารณะสุขจนถึงวันที่ 5 เดือนกันยายน ปี พ.ศ.2564

           สำหรับข้อมูลที่ถูกแฮกไปนี้เป็นข้อมูลส่วนตัวของผู้ป่วยที่สามารถนำไปทำธุรกรรมอะไรได้หลายอย่างเลยทีเดียว เพราะเป็นข้อมูลส่วนตัวที่แม้แต่เข้าไปแก้ไขข้อมูลทางธนาคาร หรือดึงเงินออกจากบัญชีธนาคารก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน

ดังนั้นเมื่อข้อมูลต่างต่างเหล่านี้ถูกแฮกออกไป จึงมีผลต่อความปลอดภัยของประชาชนคนไทยมากกว่า 16 ล้านคนที่อยู่ในฐานข้อมุลของกระทรวงสาธารณสุขนั้นเอง 

         สำหรับข้อมูลที่แฮกเกอร์มีการแฮกไปนั้น ส่วนใหญ่จะนำไปขายในตลาดมืดซึ่งมักจะมีคนเข้ามาซื้อข้อมูลเหล่านี้ โดยเฉพาะพวกแก๊งมิจฉาชีพ หรือบางทีแฮกเกอร์ก็แฮกข้อมูลเพื่อทำการเรียกเงินค่าไถ่จากบริษัทหรือสถานที่ที่ถูกแฮกข้อมูลมาเพื่อบางครั้งข้อมูลที่แฮกไปนั้นอาจจะสามารถสร้างความเสียหายให้กับองค์กรได้เป็นอย่างมากนั่นเอง 

     สำหรับข้อมูลของกระทรวงสาธารณสุขที่ถูกแฮกไปนั้น เบื้องต้น ต้นตอมาจากจังหวัดเพชรบูรณ์ซึ่งตอนนี้อยู่ระหว่างค้นหาคนร้ายที่เข้ามาแฮกข้อมูล

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.  gclub อันดับ 1

  • เรื่องล่าสุด

  • หมวดหมู่

  • คลังเก็บ