Month: พฤศจิกายน 2021

สร้างหุ่นยนต์ที่มีความคิดจิตใจได้เหมือนมนุษย์

แน่นอนว่าเรื่องราวที่เรากำลังพูดถึงต่อไปนี้ มันเป็นเรื่องราวของ สร้างหุ่นยนต์ที่มีความคิดจิตใจ ได้เหมือนมนุษย์  ถ้าหากว่าสิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นมาจริงๆเราก็มนุษย์ของเรา  ก็คงจะอยู่บนโลกนี้ลำบากเพราะว่าอีกไม่นานเราก็จะเต็มไปด้วยหุ่นยนต์มากมาย 

โดยที่เราเองต่างก็เริ่มที่จะแก้ไขและควบคุมมันไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องราวต่างๆเหล่านี้  ในวันนี้ถ้าหากคุณอยากจะรู้ว่าเรื่องราวดังกล่าว  มันน่าสนใจมากมายแค่ไหนไปทำความรู้จักกันเลยดีกว่า

ในยุคที่ผู้คนต่างก็ต้องการความสะดวกสบายเข้ามา  เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับชีวิตของตนเองแน่นอนว่าปัญญาประดิษฐ์  ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่มีความจำเป็นอย่างมาก  ที่มนุษย์อย่างเรานั้นสร้างขึ้นมาใช้และแน่นอนว่า

สำหรับปัญญาประดิษฐ์หรือ AI ต่างก็เป็นเทคโนโลยี  ที่ผู้คนต่างไขว่คว้ากันเพื่อทำให้ชีวิตของเรามีความสะดวกสบายเพิ่มมากยิ่งขึ้น  และเทคโนโลยีที่นำมาเสริมนี้มันจะช่วยให้เรามีความสุขในชีวิตประจำวัน  และแน่นอนว่าเรื่องราวที่ยุ่งยากก็กลับกลายเป็นเรื่องราวที่ง่าย 

ภายในพริบตาในภาพยนตร์เรื่อง I Robot   ยุคที่มนุษย์สร้างโรบอทขึ้นมา รับใช้มนุษย์  หุ่นยนต์ที่มีปัญญาประดิษฐ์ที่เหมือนกับมนุษย์ทำให้มันดูเหมือนว่ามีจิตใจ

  และหุ่นยนต์ตัวนั้น ก็เชื่อว่ามันมีจิตใจจริงๆ หุ่นยนต์ตัวแรกและตัวเดียวที่ฉลาดและมีความคิดระดับมนุษย์ การสร้างปัญญาประดิษฐ์ขึ้นมาใช้  ผลที่อาจเกิดขึ้น มันอาจจะเกิดสงครามระหว่างหุ่นยนต์กับมนุษย์ขึ้นมาก็ได้  และหากผลร้ายที่สุด หากมนุษย์ไม่สามารถควบคุมหุ่นยนต์ได้

แน่นอนว่าเมื่อเทคโนโลยีหุ่นยนต์และ AI เข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องกับมนุษย์อย่างเราเพิ่มมากยิ่งขึ้น  มันก็ยังทำให้หลายสิ่งหลายอย่างเปลี่ยนแปลงไป  คุณรู้หรือไม่ว่าในอนาคตหากว่าเราใช้สิ่งนี้มากเกินไปมันจะทำให้มนุษย์โง่ขึ้น  ทำให้สุขภาพร่างกายของมนุษย์ย่อมแย่ลง 

และแน่นอนการที่เราแนะนำปัญญาประดิษฐ์เข้ามาใช้มันทำให้หลายสิ่งหลายอย่างเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมาก  และสิ่งที่เราเห็นได้ชัดเจนที่สุดเลยก็คือในปัจจุบันนี้  เมื่อนำหุ่นยนต์เข้ามาใช้แทนมนุษย์  ทำให้มนุษย์ตกงานกันไปเป็นแถบๆ

นอกจากนี้เมื่อมีหุ่นยนต์เข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องกับเราเพิ่มมากยิ่งขึ้น  ทำให้มนุษย์นั้นเข้าไปอยู่ในโลกเสมือนจริงมากเกินกว่าโลกในความเป็นจริง  มนุษย์จะปิดกั้นตัวเองจากสิ่งรอบข้าง  สังคมผู้คนมากมายที่มีความวุ่นวายไม่สามารถควบคุมได้

นอกจากนี้ถ้าคนไม่อยากที่จะตกยุค หรือว่าไม่อยากให้ AI เข้ามาควบคุมเราในอนาคต  เราก็ควรที่จะศึกษาและทำความรู้จักเกี่ยวกับเรื่องราวเหล่านี้เอาไว้  เพื่อไม่ให้มันเกินเลยและมีบทบาทกับการดำเนินชีวิตของเรามากเกินไป

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.    UFABET เว็บหลัก

ประกาศศึกหน้าตึกด้วยโลโก้

ประกาศศึกหน้าตึกด้วยโลโก้ มีอะไรหลายๆอย่างที่เกิดขึ้นมาบนโลกของเรานั้น   มีความน่าสนใจเป็นอย่างมากไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเทคโนโลยีนวัตกรรมในโลกสมัยใหม่   ที่อะไรหลายๆอย่างก็เปลี่ยนแปลงไป  ไม่เว้นแม้แต่เรื่องราวของเทคโนโลยี  เทคโนโลยีที่เคยเกิดขึ้นมาในอดีต

มีความรุ่งเรืองเป็นอย่างมากหลายตัว  ก็เริ่มที่จะปิดตัวลงไปแล้ว  เพราะว่ามันมีน้องใหม่เกิดขึ้นมา  และมีประสิทธิภาพมากยิ่งกว่า 

และตอบโจทย์ของผู้ใช้งานในยุคปัจจุบันนี้มามากกว่า ทำให้ผู้ผลิตและพัฒนาจำเป็นต้องปิดตัวสิ่งต่างๆเหล่านั้นลงไป  ไม่ว่าจะเป็นมนุษย์หรือว่าสิ่งของอะไรก็ตาม   ที่ถามว่าเราอยู่กับมันมานานมีความผูกพันกัน  และหากว่าวันใดวันหนึ่งมันจะต้องหายไป 

แน่นอนว่ามันเป็นสิ่งที่น่าใจหายไม่น้อยเลยทีเดียว  ซึ่งสิ่งเหล่านี้เราเองก็ไม่อยากให้มันเกิดขึ้น  แต่แน่นอนว่ามัน ก็คือ วัฏจักรที่เราควรจะต้องทำความเข้าใจไม่มีอะไรที่จะสามารถอยู่ได้อย่างจีรังยั่งยืน  แม้แต่ชีวิตของมนุษย์อย่างเราด้วยเช่นเดียวกัน

ประกาศศึกหน้าตึกด้วยโลโก้ สำหรับโลโก้ internet explorer aesop’s ไร้คู่แข่งในยุค 2,000

แต่ตัวจริงของจริงในช่วงปี 90 เป็นของบริษัทรูปตัว n ต่างหาก  แน่นอนว่างานนี้ทีมพัฒนาของ Microsoft ซึ่งยอมได้ไง  เพราะผลงานการพัฒนา internet explorer Version 3 ของพวกเขา ออกมาดีเทียบเคียงกับอีกฝ่ายได้สบาย  จนกระทั่งหลังจากปล่อยเวอร์ชั่น 4 เท่านั้น

แหละพนักงาน Microsoft ได้ฤกษ์ดีนำโลโก้ตัวอี  ที่ทำจากโครงเหล็กขนาดใหญ่ไปวางไว้หน้าตึกของบริษัทรูปตัว n  เพื่อประกาศศึกว่าระวังตัวให้ดี  ต่อไปนี้ internet explorer จะผงาดง้ำค้ำโลกแล้ว  แน่นอนว่าการประกาศศึกในครั้งนั้น

  เป็นอะไรที่สุดยอดมากๆเลยทีเดียว  และถึงแม้ว่าในตอนนี้เธอเหน็ด explorer จะได้ฤกษ์ทำการปิดตัวลงแล้ว  และสิ่งที่เราแนะนำมาพูดในตอนนี้นั้น   ก็เพื่อเป็นสิ่งที่จะทำให้ระลึกถึง internet explorer ที่อยู่คู่กับเรามาเนิ่นนาน 

ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อกาลเวลาเปลี่ยนแปลงไปไม่ใช่แค่วิถีชีวิตของมนุษย์   การดำรงชีวิตอยู่ของมนุษย์เท่านั้นที่จะเปลี่ยนแปลงไป   ตามแต่ทว่าเรื่องราวของโลกอินเทอร์เน็ต  หรือว่าเรื่องราวของเทคโนโลยี  ก็มีการเปลี่ยนแปลงไปดูไว้เมื่อมีสิ่งใหม่ๆเกิดขึ้นมา

และสิ่งเหล่านั้นไม่สามารถที่จะพัฒนาต่อยอด  ประสิทธิภาพเทียบเท่ากับสิ่งที่เกิดขึ้นมาใหม่  จึงจำเป็นอย่างมากที่จะต้องหยุดพักมันไว้   แต่ถึงแม้ว่าจะเป็นอย่างนั้นแต่เชื่อได้เลยว่าถ้า internet explorer หรือว่าโลโก้รูปตัว E สีฟ้าก็จะเป็นสิ่งที่อยู่ในใจของใครหลายๆคน  ก็พูดมาถึงขนาดนี้แล้วหลายคนก็คงอาจจะรู้สึกใจหายเพราะว่าสิ่งที่อยู่กับเรามานานดังกล่าวนี้  มันจะได้ถูกปิดตัวลงอย่างเป็นทางการในอีกไม่ช้า

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.    Ufabet เข้าสู่ระบบ

ดราม่าครูเกษียณคอมเม้นต์ด่าหลังมีคนรับไม่ได้ที่โรงเรียนรับสมัครครูแล้วให้เงินเดือน 6,500 บาท

      ดราม่าครูเกษียณคอมเม้นต์ด่า  กำลังมีการพูดถึงกันมากเกี่ยวกับเรื่องของเงินเดือนของข้าราชการครูซึ่งหลายคนมองว่าในขณะนี้ครูนอกจากจะมีหน้าที่สอนหนังสือให้กับเด็กนักเรียนแล้วยังต้องทำหน้าที่อีกหลายอย่างด้วยกันทั้งในเรื่องของการดูแลเด็กนักเรียนในโรงเรียนรวมถึงบางครั้งก็ต้องดูแลเรื่องของอาหารการกินของบุคคลที่ไปเยี่ยมชมโรงเรียน

ทำงานด้านเอกสารต่างๆเป็นต้นซึ่งทำให้มีครูที่จบใหม่เป็นจำนวนมากต่างก็ออกมาบ่นเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่ามีการทำงานไม่เกี่ยวกับหน้าที่ของตนเอง

และที่สำคัญการทำงานในสายอาชีพครูนั้นได้รับเงินเดือนน้อยมากถึงแม้ว่าจะเป็นหน่วยงานของราชการที่อนาคตนั้นแน่นอนไม่ต้องเสี่ยงต่อการตกงานแต่ถ้าเงินเดือนน้อยก็ไม่พอกินพอใช้ซึ่งทำให้มีครูหลายคนที่ตัดสินใจเปลี่ยนวิถีชีวิตอาชีพของตนเองไปประกอบอาชีพอื่น

           อย่างไรก็ตามมีดราม่าเกี่ยวกับเรื่องของเงินเดือนครูเกิดขึ้นเมื่อมีโรงเรียนแห่งหนึ่งเปิดรับสมัครคุณครูเป็นคุณครูอัตราจ้างโดยโรงเรียนแห่งนี้อยู่ในจังหวัดพื้นที่ของจังหวัดลำพูน   โดยมีการกำหนดเงื่อนไขว่าครูจะต้องมีวุฒิการศึกษาวิชาครูส่วนวิชาเอกนั้นจะเป็นวิชาอะไรก็ได้

โดยจะให้มาทำหน้าที่สอนเด็กนักเรียนในระดับชั้นประถมศึกษาและมีการจ่ายเงินเดือนให้เดือนละ 6,500 บาทซึ่งการมาเป็นครูนี้ยังไม่ได้เป็นครูประจำยังไม่บรรจุเป็นข้าราชการครูแต่มีเงื่อนไขว่าถ้าครูคนดังกล่าวทำงานครบ 3 ปีก็จะสามารถทำการยื่นขอสอบบรรจุเป็นข้าราชการครูได้  

         หลังจากที่ข้อความของโรงเรียน มีการโพสต์ออกไปก็ทำให้คนในโลกออนไลน์ต่างก็ออกมาวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นอย่างมากโดยหลายคนมองว่าเงินเดือน 6,500 บาทนั้นน้อยมากจนเกินไปเพราะการใช้ชีวิตในประจำวันนั้นมีค่าใช้จ่ายเป็นอย่างมากซึ่ง 1 เดือนนั้น

แต่ละคนก็จะมีค่าใช้จ่ายทั้งต้องผ่อนบ้านและผ่อนรถรวมถึงค่ากินค่าใช้ค่าเสื้อผ้าเครื่องสำอางและยังมีค่าน้ำค่าไฟค่าโทรศัพท์มือถืออีกด้วยนอกจากนี้มีคนหลายคนที่มองว่าเงินเดือนครูแค่ 6,500 บาทไม่มีสวัสดิการอะไรเลยและถ้าหากคำนวณเป็นรายได้จริงๆยอดเงินนี้มียอดเงินเดือนน้อยกว่าพวกแรงงานต่างด้าวที่เข้ามาทำงานในประเทศไทยเสียอีก

         อย่างไรก็ตามหลังจากที่มีคนออกมาวิจารณ์เรื่องของเงินเดือนที่ให้น้อยนั้นก็มีอดีตครูคนหนึ่งซึ่งมีการเกษียณไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วได้ออกมาต่อว่ากะคนที่ออกมาคอมเม้นไม่พอใจเงินเดือนครู 6,500 บาทว่าในสมัยที่ตนเองทำงานอยู่นั้นได้รับเงินเดือนเพียงแค่เดือนละ 2,500 บาท

ซึ่งก็ยังสามารถใช้จ่ายเพียงพอนอกจากนี้ยังวิจารณ์ค่อนข้างรุนแรงว่าถ้าหากไม่พอใจก็ให้ไปยึดอาชีพการเลี้ยงควายพร้อมทั้งยังสั่งได้ว่าการเรียนครูมานั้นเพราะต้องการที่จะสอนนักเรียนหรือต้องการที่จะรับเงินเดือนสูงกันแน่ซึ่งหลังจากที่มี comment นี้ออกมาก็ทำให้โลกออนไลน์นั้นต่างพากันเข้าไปโจมตีครูเกษียณคนดังกล่าวว่าเงินเดือน 2,500 บาทนั้นมันผ่านมาหลายปีแล้วซึ่งในสมัยนั้นอาจจะพอใช้แต่ถ้าในสมัยปัจจุบันนี้ไม่พอใช้อย่างแน่นอน 

 

สนับสนุนโดย.  gclub เว็บตรง

LinkedIn ในประเทศจีนของ Microsoft ปิดบริการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

   LinkedIn ในประเทศจีน  หลายคนอาจจะไม่เคยได้ยินชื่อLinkedIn   แต่อันที่จริงบริการLinkedIn นั้นมีมานานแล้วโดยเป็นบริการของบริษัท Microsoft ซึ่งแน่นอนว่าLinkedIn  มันคือรูปแบบหนึ่งของการทำงานของ Microsoft

ซึ่งจะช่วยในการค้นหางานให้ได้ซึ่งในประเทศจีนนั้นLinkedInถือว่าดังมากๆเลยทีเดียวอย่างไรก็ตามล่าสุดทางบริษัทไมโครซอฟท์ได้มีการออกมาประกาศยุติการเปิดให้บริการLinkedIn 

        โดยทางบริษัทไมโครซอฟท์ให้เหตุผลของการที่จะไม่ใช้บริการในครั้งนี้ว่าเป็นเพราะความเข้มงวดมากเกินไปด้านทางรัฐบาลจีน ซึ่งมันมีผลกระทบอย่างมากต่อสภาพแวดล้อมต่อการทำงานของพนักงานดังนั้นทางที่ดีที่สุดทางไมโครซอฟท์จึงขอปิดตัวบริการตรงนี้อย่างเป็นทางการ

อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าทางด้าน Microsoft จะไม่มีการใช้บริการในประเทศจีนแล้วLinkedInแต่เชื่อว่าอีกไม่นานนะ Microsoft น่าจะมีการพัฒนาตัวอื่นขึ้นมาแทนLinkedInอย่างแน่นอน

           เนื่องจากว่าLinkedInเป็นเมนูที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก

เพราะมันสามารถที่จะค้นหางานได้ง่าย   สำหรับในประเทศจีนในตอนนี้นั้นมีเพียงแค่ in Job เท่านั้นที่เป็นเว็บไซต์ในการหางานที่ไม่ได้มีการเกี่ยวพันหรือเชื่อมโยงใดๆเกี่ยวกับโซเชียลมีเดียเลย   จากการเปิดเผยของทางไมโครซอฟท์ระบุว่าทางรัฐบาลจีนได้มีการติดต่อไมโครซอฟท์ให้มีการเข้าไปทำการปรับโครงสร้างภายในการทำงานและการบริการต่างๆของLinkedIn และรัฐบาลจีนก็มีการกำหนดระยะเวลาเอาไว้เข้มงวดมากจนเกินไป

          นอกจากนี้เวลาจะทำธุรกรรมอะไรบนอินเทอร์เน็ตนั้นก็ต้องเข้ามาสอดส่องทำให้ไม่มีอิสระเสรีในการที่จะใช้งาน Social Media หรือใช้งานอินเตอร์เน็ตเนื่องจากรัฐบาลจีนจะเล็งระบบการทำงานของอินเทอร์เน็ตโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับบริษัทที่ไม่ใช่บริษัทภายในประเทศจีนหรือเป็นบริษัทที่มาจากต่างชาติ

         สาเหตุสำคัญที่ทำให้รัฐบาลจีนต้องออกมาดูแลเรื่องของการใช้งานด้านเทคโนโลยีและอินเทอร์เน็ตต่างๆนั้นเพราะรัฐบาลจีนไม่ต้องการที่จะให้ต่างชาติมีอำนาจผูกขาดทางการค้าในประเทศจีนมากจนเกินไปและที่สำคัญเกรงว่า Social Media ต่างๆ

ที่มีการใช้งานอยู่ในประเทศจีนนั้นจะมีการเก็บข้อมูลสำคัญสำคัญของประชาชนของคนจีนและอาจจะนำข้อมูลต่างๆเหล่านี้ไปใช้งานในทางที่ผิดได้ในอนาคตดังนั้นรัฐบาลจีนจึงจำเป็นที่จะต้องเข้ามาดูแลการใช้งานโซเชียลมีเดียอย่างเข้มงวดในตอนนี้ 

     สำหรับประเทศจีนนั้นไม่ค่อยชื่นชอบ Social Media ที่มีการพัฒนามาจากบริษัทของต่างประเทศ

ไม่ว่าจะเป็น Facebook หรือ Twitter ก็ตามหรือแม้แต่โปรแกรม LINE เองก็ไม่ค่อยมีการใช้งานจะเห็นว่าจีนนั้นจะมีการพัฒนาโซเชียลมีเดียเป็นของประเทศของตนเองอย่างเช่นเว่ยป๋อหรือ Application อื่นๆที่เป็นบริษัทของจีนเป็นผู้คิดค้นและพัฒนาขึ้นมาเพียงเท่านั้นซึ่งในประเทศจีนในขณะนี้แม้แต่ Google เองก็ไม่ได้มีการเปิดใช้งานในประเทศจีนมาตั้งแต่ช่วงประมาณปีค.ศ 2010 แล้ว

 

สนับสนุนโดย.  สมัคร gclub royal1688

คาเมโร เซเวอร์ เอทฮันเดร็ด

แม้ว่าจะมีเรื่องราวที่น่าสนใจเกิดขึ้นมากมายบนโลกของเราใบนี้  คาเมโร เซเวอร์ เอทฮันเดร็ด แต่ทว่าในยุคปัจจุบันนี้เรื่องราวอะไรก็คงจะไม่น่าสนใจเท่ากับเรื่องราวของเทคโนโลยีหรอกนะ

มีเทคโนโลยีต่างๆมากมายที่เกิดขึ้นมาบนโลกของเราในยุคปัจจุบันนี้   เทคโนโลยีเหล่านี้ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยีที่คิดค้นขึ้นมาใหม่  หรืออาจจะเป็นเทคโนโลยีที่ได้รับการพัฒนามา  จากตั้งแต่ในอดีตและแน่นอนว่า

เทคโนโลยีต่างๆมากมายที่ได้มีการเผยแพร่ออกมาและก็ได้มีการนำมาใช้จริงๆบนโลกของเรา  ถือได้ว่าเป็นอะไรที่สุดยอดมากๆเลยทีเดียวอย่างไรก็ตาม  ในวันนี้แน่นอนว่าสิ่งที่เราจะพูดถึงเป็นเรื่องราวของเทคโนโลยีอย่างแน่นอน

ทุกสิ่งอย่างที่เกิดขึ้นบนโลกของเรานั้น  ไม่มีอะไรที่จะจีรังยั่งยืนอยู่ได้ตลอดไป  แม้แต่สิ่งที่เราคิดว่ามันแข็งที่สุดไม่วันใดวันหนึ่ง มันก็ต้องดาวน์ถึงสลายหายไป  เป็นเรื่องธรรมชาติอย่างไรก็ตามในวันนี้อย่างที่เราได้กล่าวไปแล้วข้างต้นว่า

  สิ่งที่เราจะพูดถึงเป็นเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยี  ถึงแม้ในยุคปัจจุบันนี้การทำสงครามจะไม่ได้เป็นที่แพร่หลาย  หรือว่ามีการทำสงครามระหว่างประเทศ  แต่ในภายในประเทศก็ยังมีการทำสงครามกันอยู่  ซึ่งแน่นอนว่าในวันนี้สิ่งที่เราจะพูดถึงเป็นเทคโนโลยีทางทหารอัจฉริยะ  ที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อนการป้องกันประเทศในยุคปัจจุบันนี้ 

ก็ยังเป็นสิ่งที่สำคัญอยู่มากเพราะว่าเราเองก็ไม่รู้ว่าศัตรูคู่อาฆาตของเราจะบุกมาทำร้ายของเรา  เมื่อไหร่เทคโนโลยีเหล่านี้ 

จะเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมากในวันนี้โดยที่เราจะกล่าวถึงมีชื่อว่า คาเมโร เซเวอร์ เอทฮันเดร็ด  ถ้าเราอยากรู้ว่าด้านหลังกำแพงที่มองไม่เห็นนะมีอะไรอยู่คุณอาจไม่จำเป็นต้องสั่งเข้าไปหรอก  เพราะเพียงแค่มีเจ้าสิ่งนี้ที่เรียกว่า คาเมโร เซเวอร์ เอทฮันเดร็ด 

อุปกรณ์ตรวจจับสัญญาณค้นหา  ผ่านวัตถุก้อนก้อนเท่านั้น  คุณจะรู้ถึงความเป็นไปได้ ด้านในทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นขนาดพื้นที่  ผังห้องสิ่งกีดขวางรวมไปถึงการเคลื่อนไหว  ของสิ่งมีชีวิตด้วยต่อให้หลบซ่อนเก่งขนาดไหน ก็เห็นหมดค่ะ 

ซึ่งทั้งหมดที่ว่ามานี้ใช้เวลาแค่เสี้ยววินาทีเท่านั้น  เรียกว่าเปิดเครื่องเร็วยิ่งกว่าคอมพิวเตอร์ บางเรื่องสามารถตรวจจับสัญญาณได้ไกลถึง 20 เมตรด้วยไกลแค่ไหนคือใกล้เลยละ

ไม่ว่าจะพกไปไหน  ก็สะดวกเพราะภาพแล้วขนาดเล็ก  เท่ากับกระเป๋าเอกสารใบเดียวเท่านั้น  ให้เขาจดไว้หน่อยว่าถ้าได้ยินเสียงคนคุยกันหลังกำแพงแล้ว  เอาเจ้าหนี้ไปตรวจแล้วไม่พบสิ่งมีชีวิตขึ้นมาแล้วก็เตรียมแผนกันไว้ให้เร็วเลยเพราะอาจเป็นพลังงานลึกลับที่คุณไม่อยากเจอก็ได้ 

 

สนับสนุนโดย.  เว็บพนันบอลฝากขั้นต่ำ 100

  • เรื่องล่าสุด

  • หมวดหมู่

  • คลังเก็บ