ข้อมูลที่เกี่ยวกับโทรศัพท์มือถือ

ข้อมูลที่เกี่ยวกับโทรศัพท์มือถือมีดังนี้

กาลครั้งหนึ่งในเมืองเล็กๆซึ่งมีเด็กชายท่ใช้ไดร์เป่าผมเอามาเป่ามือถือของเขาให้แห้งและไม่เคยได้เปิดโหมดเครื่องบินก่อนที่เครื่องบินนั้นจะบินขึ้นเลยผู้คนทุกคนนั้นต่างก็บอกให้เขาหยุดทำพฤติกรรมแบบนี้สะแต่เขานั้นก็ไม่ยอมฟังคำที่ผู้คนเหล่านั้นบอกดังนั้นพวกเขาก็ได้ใช้เทปกาวมัดเขาเอาไว้ที่ปีกเครื่องบินและเขาก็ต้องเจอกลับเที่ยวบินที่มีลมแรงและมีสัญญาณขาดหายบ้างทีมันก็ไม่อาจจะเกี่ยวกับเทปกาวหรอก

ดังนั้นเรามาดูความเชื่อทั่วไปที่เกี่ยวกับมือถือจากนั้นเรามาคิดว่ามันเป็นเรื่องเหมาะสมหรือไม่

( 1 ) โทรศัพท์มือถือยิ่งมีพิกเซลมากเท่าไหร่รูปจะยิ่งดีขึ้นเท่านั้น ( ไม่จริง ) กล้องมือถือของคุณนั้นมีกี่พิกเซลมีหนึ่งคนเอากล้องมือถือมาอวด48MPแต่เมื่อได้ดูรูปถ่ายของเขาแต่บอกเลยว่ากล้อง12MPนั้นสามารถถ่ายรูปออกมาได้ดีกว่านั้นก็เพราะว่าสิ่งสำคัญที่สุดคือคุณภาพไม่ใช่จำนวนของพิกเซลเมื่อผู้ผลิตกำลังจะใส่พิกเซลให้มากที่สุดให้กับกล้องมือถือแต่กับเป็นว่าเซ็นเซอร์มันรับไม่ไหวนั่นเอง

( 2 ) อย่าเก็บโทรศัพท์มือถือไกล้กับบัตรเครดิตไม่เช่นนั้นมันจะซื้อของออนไลน์และจะใช้เงินทั้งหมดของคุณ ( ไม่จริง ) เชื่อกันว่าแถบแม่เหล็กนั้นจะพังหากคุณเก็บมันไว้ไกล้กับมือถือแต่ในความเป็นจริงสนามแม่เหล็กของคุณไม่แรงพอหรอกแม่เหล็กติดตู้เย็นอาจจะเป็นไปได้แต่ไม่ใช่มือถือแน่

( 3 ) การใช้WiFiฟรีในที่สาธารณะอาจทำให้ธุรกิจของคุณตกอยู่ในความเสี่ยง ( จริง ) มันอาจจะเป็นตัวช่วยที่ดีในวันหยุด เพราะการเปิดโรมมิ่งนั้นแพงสุดๆและคุณก็ไม่อยากซื้อซิมท้องถิ่นแต่นั่นก็เป็นสถานการณ์เดียวที่สามารถใช้งานมันได้แต่อย่าลืมและป้องกันด้วยละ ( ใช้VPN! ) คุณห้ามส่งข้อมูลหรือรายละเอียดทางธุรกรรมเด็ดขาดเนื่องจากสัญญาณWiFiสาธารณะนั้นเปิดเผยกับคุณคนรวมไปถึง ( แฮกเกอร์ ) ที่คอยดัดขโมยข้อมูลฮอตสเปอร์WiFiเป็นที่ที่แย่ที่สุดเพราะพวกมันไม่ต้องใช้รหัสใดๆในการยืนยันในการเชื่อมต่อ

 ( 4 ) 4Gใช้ข้อมูลเยอะกว่า3G ( ไม่จริง ) 4Gแค่ดาวโหลดข้อมูลได้เร็วกว่า3Gแต่ใช้พลังงานแบตเตอรี่มากกว่าเช่นใช้5Gดังนั้นถ้าคุณต้องการประหยัดแบตคุณอาจจะต้องใช้3Gนอกจากคุณอยากได้การดาวโหลดเร็วขึ้น

 ( 5 ) ที่ชาร์จเร็วทำให้มือถือของคุณเสียหาย ( ไม่จริง ) ที่ชาร์จเร็วส่งไฟฟ้าเข้าไปในมือถือของคุณเพิ่มขึ้นทำให้แบต โทรศัพท์มือถือเต็มไวครึ่งต่อครึ่งหรือเร็วกว่านั้นบางคนเชื่อข่าวลือที่บอกว่ามันทำให้แบตมือถือเสียหายในความเป็นจริงที่ชาร์จเร็วจะช้าลงเมื่อถึง 60% 80%จากนั้นจะชาร์จแบบปกติเพื่อไม่ให้กระแสไฟนั้นเข้าไปเยอะเกินสิ่งที่หน้าเป็นห่วงอย่างเดียวคือความร้อนที่เพิ่มขึ้นอย่างไรก็ตามแบตเตอรี่จะเสื่อมลงไปตามการเวลาอยู่แล้ว

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  วิธีเล่นบาคาร่าให้รวย

เรื่องนี้ถูกเขียนใน คอมพิวเตอร์ และติดป้ายกำกับ คั่นหน้า ลิงก์ถาวร