สื่อดิจิตอล

สื่อดิจิตอลคือการรวมสื่อ วิดีโอ กราฟิก ข้อความ ภาพเคลื่อนไหว มาดัดแปลง

โดยอาศัยเทคโนโลยีจากคอมพิวเตอร์เพื่อเกิดสื่อใหม่ขึ้นมาเชื่อมโยงเข้าด้วยกันเพื่อประโยชน์การใช้งานหรือการผลิตสื่อขึ้นมาให้มีความน่าสนใจและดึงดูดสายตา

องค์ประกอบหลักๆของสื่อดิจิตอลเบื้องต้นมี 5 อย่างด้วยกัน

1.ภาพนิ่ง คือ ภาพถ่าย ภาพวาด สามารถ่ายทอดความรู้สึกได้ดีกว่าข้องความและตัวอักษรส่วนมากภาพนิ่งจะใช้ใน โทรทัศน์  หนังสือพิมพ์หรือวารสาร

2.ข้อความ คือ การแทรกข้อความเข้ามาในสื่อเพื่อเพิ่มเกร็ดสาระหรือแค่ประกอบสื่อถือว่าเป็นองค์ประกอบพื้นฐานที่นำเสนอผ่านจอของเครื่องคอมพิวเตอร์จะมีรูปแบบและสีของตัวอีกษรให้เลือกมากมายตามความต้องการของเราและยังสามารถกำหนดการนำเสนอได้อีกด้วย

3.เสียง คือ การเพิ่มเสียงประกอบสื่อเข้ามาอาจจะเป็นพวกอินโทรก็ได้จะถูกเก็บไว้ในสัญญาณดิจิตอลซึ่งสามารถเล่นซ้ำกลับไปมาได้การใช้เสียงที่เข้ากับเนื้อหานั้นการนำเสนอจะสมบูรณ์มากยิ่งขึ้นจะสร้างความน่าสนใจและน่าติดตาม

4.ภาพเคลื่อนไหว คือ การนำภาพเคลื่อนไหวที่ต้องการนำเสนอเข้ามาร่วมสื่อหรือภาพกราฟิกที่มีความเคลื่อนไหวและการทำภาพเคลื่อนไหวจะต้องใช้โปรแกรมเฉพาะเพราะว่ามีไฟล์จัดเก็บข้อมูลขนาดใหญ่

5.ภาพวิดีโอ คือขั้นตอนสำคัญของการทำสื่อมากๆเพราะวิดีโอจะเป็นตัวตัดสินว่าคุณทำออกมาให้ผู้ชมรู้ถึงสิ่งที่คุณจะสื่อสารหรือไม่มีความสำคัญอย่างมากเพราะว่าต้องรวมภาพนิ่ง ภาพเคลื่อนไหว ข้อความหรือเสียกราฟิกต่างๆจะต้องรวมอยู่ในวิดีโอตัวเดียว

ทุกคนอาจจะรู้จักคำว่าสื่อดิจิตอลมากขึ้นแล้วว่าคุณสมบัติของการใช้งานเป็นยังไงสามารถไปประกอบสื่อได้ยังไงมีความน่าสนใจในการทำอีกด้วยอยากให้ทุกคนลองทำสื่อดูเพราะไม่ได้ยากอย่างที่คุณคิดถ้าหากคุณรู้หลักการใช้งานแล้วก็สามารถไปต่อยอดได้อีกหรือคุณจะลองสร้างผลดูก่อนก็ได้เพื่อทดสอบว่าสิ่งที่เรานำข้อมูลมาเสนอสามารถทำตามได้จริงไหมดังนั้นผู้ที่มีความสนใจทางด้านสื่อดิจิตอลหรือเทคโนโลยีเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ก็อยากให้คุณลองใช้งานกันดู

เพราะปัจจุบันนี้สื่อมีผลต่อปัจจัยการใช้ชีวิตประจำวันของคนในปัจจุบันมากเพราะคนส่วนใหญ่จะชอบดูสื่อดังนั้นราจึงต้องมาแนะนำข้อมูลให้ทุกคนรู้ถึงเทคโนโลยีในยุคปัจจุบันว่าไปไกลขนาดไหนแล้วและสื่อมีความสำคัญอย่างมากเพราะไม่ว่าจะอาชีพไหนจะต้องมีสื่อ

ในการแนะนำเพื่อให้ผู้คนเกิดความสนใจและน่าติดตามดังนั้นเราควรใช้สื่อให้เป็นประโยชน์ที่สุดเพื่อจะได้รู้ว่าสื่อไหนสามารถตอบโจทย์คนในปัจจุบันมากที่สุดเราจะได้นำเสนอสื่อนั้นออกมาให้คนได้ชมกันและในอนาคตสื่อดิจิตอลจะมีความพัฒนาเพื่อให้เป็นที่รู้จักของคนในยุคปัจจุบัน