SEO ครอบจักรวาล 

Google ตาบอดภาพ ซึ่งสวยงามต่างๆ ที่เราเห็นด้วยตาบนเว็บเพจแต่ละหน้า ภาพ สี เสียง สำหรับ Google มันคือความมืดสนิท มองไม่เห็นอะไรเลย จะว่าไป Google เห็นแค่ 20 % ของตามนุษย์เท่านั้นเอง

มันเห็นแค่ใด้ดและ Text ต่างๆ เท่านั้นเอง อย่างอื่นมันบอดสนิท ดังนั้น ถ้าอยากให้ Google เข้าใจภาพ เข้าใจไฟล์ที่คุณใส่บนเว็บเพื่อ ให้ Google หาคุณเจอ คุณก็ต้องใส่ Img Art Tag เสมอให้กับภาพ และตั้งชื่อไฟล์ทุกไฟล์ด้วยคีย์เวิร์ด ใช้ทุกส่วนให้ได้ประโยชน์ที่สุด อย่าปล่อยให้มันเว้นว่างไว้โดยไม่ใส่คีย์เวิร์ด และ Google จะเข้าใจ เว็บเพจคุณมากกว่าคู่แข่งได้

การทำ SEO มีทั้งเรื่องควบคุมได้กับ ควบคุมไม่ได้ อย่ารอให้ควาพช่วยมาเยือน เห็นมาเยอะ คนหากินกับเว็บแต่พึ่งพา Ranking อยู่กับคีย์เวิร์ด แค่คำสองคำ พอ Rank ตก ร้านเจ๊ง ธุรกิจพังทันที การปรับแต่ง เว็บเพจให้ SEO สุดขีดคือสิ่งที่คุณควบคุมได้ แต่เรื่องที่ควบคุมไม่ ได้คือความเปลี่ยน

การจัดอันดับของ Google ดังนั้นคนทำ SEO ที่ฉลาดควรมุ่งเป้าไปที่คีย์เวิร์ดเป็นกลุ่ม ด้วยการคิดเนื้อหา ให้ครอบคลุมกับคำถามของวงการนั้น แล้วค่อยเอาคีย์เวิร์ด มาปรับแต่งแทรกๆ ในเว็บเพจ ไม่ใช่เอาธุรกิจไปฝากไว้กับ Ranking แค่คำสองคำ คีย์เวิร์ดมีอีกหลายคำ ควรหามาทำ Rank เพิ่มทุกปี นอกจากนั้น อย่าเอาชีวิตตัวเองและครอบครัวไปฝากไว้กับ Google ที่เดียว ลองมองหาช่องทางอื่นไว้ด้วย สร้างทางหนีทีไล่ไว้ก่อน อย่ารอ … ให้ความซวยมาเยือน

Organic Search Result ย่อมมีคน คลิกมากกว่า Paid Search Result วันหนึ่งผมไปขายงาน SEO ให้กับลูกค้าธุรกิจปลูกผม แล้วแสดง ภาพ “ Search Result Page ” ที่ต้องประกอบไปด้วย ผลลัพธ์การ ค้นหาแบบธรรมชาติที่อยู่ด้านล่าง ( Organic ) และแบบโฆษณา ( Paid )

ที่อยู่ด้านบน ให้ลูกค้าดู ลูกค้าหัวหน้านั่งมองภาพนี้อยู่พัก ใหญ่จนห้องเงียบสนิทแทบได้ยินเสียงหายใจของแต่ละคน แล้ว อยู่ๆ ก็หันมาบอกกับลูกน้องทุกคน “ ฉันไม่เคยสังเกตเห็นเลยนะ ว่าด้านบนสุดนั่นมันคือโฆษณา Google ” แล้วก็ถามต่อว่า “ ทุกเคาน คลิกกันที่ไหนมากกว่ากัน ” ทุกคนตอบเป็นเสียงเดียวกันว่า “ ด้านล่าง ” นั่นคือหนึ่งใน เหตุผลว่าทำไมคนถึงอยากทำ SEO กันนักหนา

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  ทางเข้า Ufabet168

  • เรื่องล่าสุด

  • หมวดหมู่

  • คลังเก็บ