โปรแกรม zoom ยังมีช่องโหว่

Zoom-bombing กลายเป็นปรากฏการณ์ที่ไม่พึงประสงค์เนื่องจากผู้ให้บริการการประชุมทางวิดีโอได้รับประโยชน์จากผู้ใช้ในตอนนี้ว่าการทำงานจากที่บ้านกลายเป็นเรื่องธรรมดา

ทาง zoom เมื่อวันศุกร์หยุดการพัฒนาคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ใหม่เพื่อให้สามารถมุ่งเน้นไปที่การแก้ไขปัญหาความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยต่างๆ

บริษัท Zoom เปลี่ยนการตั้งค่ารหัสผ่านเริ่มต้นและห้องรอสำหรับผู้ใช้ระดับฟรีขั้นพื้นฐานและผู้ที่มีบัญชีเดียวในระดับชั้นที่ถูกที่สุดที่จ่ายเงินเช่นบัญชีการศึกษา K-12 การประชุมทั้งหมดที่ใช้ ID การประชุมส่วนบุคคล (PMI) จะต้องใช้รหัสผ่านและการตั้งค่ารหัสผ่านที่ถูกปิดใช้งานจะถูกเปิดใช้งานอีกครั้ง ดังนั้นรหัสผ่านจะต้องใช้สำหรับการประชุมทันทีสำหรับผู้เข้าร่วมที่เข้าร่วมทางโทรศัพท์และเมื่อมีการกำหนดเวลาการประชุมใหม่

อีริค หยวน ซีอีโอของ Zoom กล่าวบริษัท ก้าวเร็วเกินไปเนื่องจากวิกฤตการณ์ COVID-19 ได้เกิดขึ้นมาและควรบังคับใช้ความปลอดภัยที่เข้มงวดมากขึ้นเพื่อปกป้องผู้ใช้ บริษัท ยังได้รับการยอมรับในการตอบสนองต่อการวิจัยจากห้องทดลอง Citizen ของมหาวิทยาลัยโตรอนโตว่าความพยายามในการเข้ารหัสของมันต้องการงานเพิ่ม

บริษัท ได้เห็นการเพิ่มขึ้นของการใช้แพลตฟอร์มในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาเนื่องจากความโดดเดี่ยวในการตอบสนองต่อการระบาดใหญ่ทำให้ความต้องการซอฟต์แวร์วิดีโอเพิ่มขึ้น ตามความนิยมที่เพิ่มขึ้น – ทั้งเพื่อธุรกิจและใช้ส่วนตัว – และราคาหุ้นของ บริษัท พุ่งสูงขึ้นช่องโหว่ที่แฝงอยู่ในแพลตฟอร์มได้กลายเป็นที่ชัดเจน

อ้างอิงจากการเปลี่ยนแปลงความปลอดภัยล่าสุด Zoom กล่าวว่าโรงเรียนที่ใช้ซอฟต์แวร์จะมีการตั้งค่ารหัสผ่านใหม่อย่างถาวรในขณะที่คนอื่น ๆ ที่มีบัญชีฟรีหรือบัญชีที่ชำระเงินกับผู้ใช้ที่ได้รับอนุญาตเพียงคนเดียวสามารถลบข้อกำหนดได้หากต้องการ

(คุณลักษณะห้องรอของซูมได้รับการเปิดใช้งานตามค่าเริ่มต้นเพื่อให้แพทย์ได้เข้าร่วมก่อนการประชุมก่อน)

Zoom-bombing ที่ผู้บุกรุกสามารถเข้าถึงการประชุมทางวิดีโอที่ไม่ได้รับการป้องกันด้วยรหัสผ่านได้นำไปสู่ข้อกังวลด้านความเป็นส่วนตัวที่ร้ายแรงโดยผู้เข้าร่วมที่ไม่ได้รับเชิญจะถูกคุกคามจาก A.A การประชุมและการประชุมคริสตจักรเป็นต้น เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว FBI ได้เตือนถึงการเข้าถึงห้องเรียนเสมือนจริงโดยไม่ได้รับอนุญาตและแนะนำให้ผู้ใช้เปลี่ยนการตั้งค่าความปลอดภัยเพื่อป้องกันการประชุม

ขณะที่อีลอน มัสก์ผู้ก่อตั้งบริษัท SpaceX aerospace ได้ห้ามการใช้งาน Zoom โดยพนักงาน 6,000 คนเนื่องจากความกังวลเรื่องความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัย โปรแกรม zoom มีโอกาสเกิดช่องโหว่ที่ทำให้แฮกเกอร์สามารถขโมยรหัสผ่านบนอุปกรณ์ Windows ได้แม้ว่าข้อบกพร่องนั้นจะได้รับการแก้ไข

เมื่อเร็วๆนี้ กระทรวงศึกษาธิการของนิวยอร์กยังห้ามการใช้งาน Zoom คือห้ามครูและผู้ดูแลระบบห้ามไม่ให้ใช้งาน และควรเปลี่ยน Zoom ด้วย Google Hangouts Meet หรือ Microsoft Teams จะดีกว่า

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  Holiday Palace ฝากขั้นต่ำ 100

  • เรื่องล่าสุด

  • หมวดหมู่

  • คลังเก็บ