อะไรก็ง่ายขึ้นด้วย Word Press

Table Rate Price กำหนดราคาขายแบบตารางหรือแบบขั้นบันได เช่น ถ้าซื้อมากกว่า 10 ชิ้นจะขายในราคาเท่านั้น แต่ถ้าซื้อมากกว่า 20 ชิ้นจะขายในราคาเท่านี้ เป็นต้น ( ราคาจะถูก ลงเมื่อซื้อในปริมาณมากขึ้น ) หากคลิกเลือกออปชันนี้ เราจะเห็นช่อง Quantity In Cart สำหรับ กรอกจำนวนสินค้า และช่อง Discounted Price สำหรับกำหนดตัวเลขราคาที่ต้องการลดแสดง ขึ้นมา

ตั้งค่าเกี่ยวกับสต็อกสินค้าในเฟรม Stock Control ดังนี้ • SKU : กำหนดรหัสสินค้า have limited stock for this Product ตั้งค่าว่าเรามีสินค้าในสต็อกจำนวนจำกัด เมื่อเลือกออปชันนี้ เราจะเห็นซ่อง Quantity : สำหรับกรอกจำนวนสินค้าในสต็อก และยังมีออปชัน เสริมที่เลือกเพิ่มเติมได้อีก 2 รายการ คือ Notify site owner if stock runs out หมายถึงให้แจ้ง เตือนเมื่อสินค้าหมดสต็อก

และ Unpublish this Product if stock runs out หมายถึงให้หยุด การโพสต์เผยแพร่สินค้าที่หมดสต๊อก เฟรมสำหรับตั้งค่าออปชันที่สำคัญๆ และมักใช้งานบ่อยๆ ผมพูดถึงไปหมดแล้ว แต่ยังเหลือ อีกหลายๆ เฟรมที่ไม่ได้พูดถึง เพราะมันไม่ได้สำคัญและเราไม่ค่อยได้ใช้งานกัน แต่จะไม่เอ่ยถึงเสีย

เลยก็กระไรอยู่ จึงขอพูดคร่าวๆ สักนิดแล้วกันครับ ( เฟรมพวกนี้เมื่อเราคลิกครั้งหนึ่งมันจะหดย่อ ลงไป คลิกอีกครั้งหนึ่งก็จะขยายออกมาแสดงออปชันให้ตั้งค่า สลับกันไปแบบนี้ ) 

เริ่มจากเฟรม Variations มีไว้กำหนดตัวแปรเพิ่มเติมให้สินค้า เช่น เราขายเสื้อหลาย ไซส์ ก็เลยสร้างตัวแปรที่เป็นไซส์เสื้อขึ้นมา ( ผมจะอธิบายเรื่องการกำหนดตัวแปรสินค้าในหัวข้อ “ กำหนดตัวแปรให้สินค้า ” ) , เฟรม Off Site Products link ใช้สำหรับกำหนดลิงก์เชื่อมโยงไปยัง เว็บไซต์ภายนอก กรณีที่เราขายสินค้าในเว็บอื่นๆ อีกที , เฟรม Additional Description ใช้เขียน คำอธิบายเพิ่มเติมให้สินค้า , เฟรม Product Downloads

ใช้อัปโหลดไฟล์สินค้าประเภทดิจิตอล หรือไฟล์ที่เกี่ยวข้องกับสินค้าเพื่อให้ลูกค้าดาวน์โหลด , เฟรม Advanced Settings ใช้ตั้งค่าขั้นสูง อาทิ การกำหนดข้อมูล Metadata เพิ่มเติม การเขียนโน้ต หรือการเปิด – ปิดระบบคอมเมนต์ , เฟรม Feature Images

ใช้กำหนด Feature Images ซึ่งเราไม่จำเป็นต้องกำหนด เพราะภาพสินค้าที่เรา อัปโหลดขึ้นไปและคลิกคำสั่ง Use as Product Thumbnail ก็จะมีสถานะเป็น Feature Images โดยอัตโนมัติอยู่แล้ว และสุดท้ายคือเฟรม Taxes มีไว้กำหนดภาษีให้สินค้า โดยเราต้องกำหนดภาษี เป็นตัวเงิน ไม่ใช่เปอร์เซ็นต์

 

สนับสนุนโดย  บาคาร่า บิกินี่ ฝากถอนไม่มีขั้นต่ำ

  • เรื่องล่าสุด

  • หมวดหมู่

  • คลังเก็บ