เครื่องจักรจะเริ่มคิดได้เหมือนมนุษย์ในปี 2025

เครื่องจักรจะเริ่มคิดได้ เรื่องราวของเทคโนโลยีนั้น เป็นเรื่องราวที่จะบอกว่าใหม่  ก็คงจะไม่ใช่เพราะเทคโนโลยีนั้นเกิดขึ้นมาบนโลกของเรามานานมากแล้ว  ตั้งแต่ในอดีตจนถึงปัจจุบันที่ผ่านมา  เทคโนโลยีได้รับการพัฒนามาเรื่อยๆจนในปัจจุบันนี้เทคโนโลยี 

มีประสิทธิภาพและเราก็ได้มีการนำเทคโนโลยีต่างๆมาใช้ในชีวิตประจำวันเพิ่มมากยิ่งขึ้น  แน่นอนว่าถึงแม้ในยุคปัจจุบันนี้เราจะมองว่าเทคโนโลยีมันเจ๋งแล้ว แต่คุณรู้หรือไม่ว่ามันก็ยังคงได้รับการพัฒนาไปเรื่อยๆ 

ซึ่งในอนาคตมันจะต้องกลายเป็นเทคโนโลยีที่เราอาจจะไม่คาดคิดว่ามันจะมีขึ้นมาบนโลกของเราเลยก็ว่าได้ 

โลกของเรานั้นเปลี่ยนแปลงไปจากในอดีตเป็นอย่างมากในยุคปัจจุบันนี้ได้มีการนำเทคโนโลยีต่างๆเข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องในการดำเนินชีวิตประจำวัน 

ของเรามากยิ่งขึ้นไม่ว่าเราจะทำอะไรอยู่ที่ไหน        ก็ล้วนแล้วแต่จะต้องพึ่งพาอาศัยเทคโนโลยีทั้งสิ้น  คุณรู้หรือไม่ว่าเรื่องราวของเทคโนโลยีในยุคปัจจุบันนี้  ถ้าหากว่าเราไม่ศึกษามันเอาไว้อยู่ตลอดเวลา  เราก็อาจจะกลายเป็นคนที่ตกยุค  แล้วก็ตามคนทั้งโลกไม่ทันเลยก็ว่าได้เทคโนโลยีถึงต่างนั้นมีความแตกต่างกันออกไป 

และได้มีการสร้างเทคโนโลยีขึ้นมาเพื่อใช้ในรูปแบบที่แตกต่างกัน  อย่างไรก็ตามเรื่องราวที่เราจะพูดถึงในวันนี้มันเป็นเรื่องราวของเทคโนโลยีสุดล้ำที่จะเปลี่ยนโลกของมนุษยชาติไปตลอดกาล  และก็ว่าได้ซึ่งเรื่องราวดังกล่าวนั้นมีชื่อว่าเครื่องจักรจะเริ่มคิดได้เหมือนมนุษย์ในปี 2025 นั่นเอง

ความเป็นไปได้ที่คอมพิวเตอร์  สามารถจำลองการคิดแบบตระหนักรู้หรือการคิดแบบมีสติสัมปชัญญะ  คล้ายคลึงกับกระบวนการคิดของมนุษย์ในปี 2025 หรืออย่างเร็วสุดในปี 2020 ที่ผ่านมาซึ่งในปัจจุบันเทคโนโลยี เช่นนี้  เรียกว่า Deep mind ของ Google นั้นยังอยู่ระหว่างการวิจัยและพัฒนาแต่คาดการณ์ในอนาคต 

อาจจะประสบความสำเร็จในปี 2020 ที่ผ่านมา ซึ่งอาจเป็นไปได้ว่าคอมพิวเตอร์ในอนาคต  อาจกลายเป็นเหมือนเครื่องจักรเรือมนุษย์  เหมือนในภาพยนตร์ที่มีทักษะเหนือคนทั่วไปและมีจิตใจคิดและรู้สึกได้แบบมนุษย์

เราก็เป็นได้แน่นอนการที่หุ่นยนต์จะมีความรู้สึกนึกคิดได้นั้นมันจะต้องมีจิตสำนึกมีจิตวิญญาณ  แต่ว่าหุ่นยนต์ไม่สามารถที่จะทำแบบนั้นได้แต่ก็ไม่แน่เมื่อโลกของเราเปลี่ยนไปแล้ว  สิ่งต่างๆเหล่านี้อาจจะเกิดขึ้นมาจริงๆก็เป็นไปได้ใครจะไปรู้กัน  

แต่ถ้าหากว่าหุ่นยนต์มีความรู้สึกนึกคิด  มันก็มีทั้งข้อดี  และข้อเสียที่จะตามมาในอนาคต  อย่างไรก็ตามเรื่องราวต่างๆเหล่านี้มันมีความละเอียดอ่อนเป็นอย่างมาก  ถ้าคนสนใจที่จะศึกษาต่อในหลักก็เป็นเรื่องที่ดีไม่น้อยเลยทีเดียว สนับสนุนโดย.  ufabet บาคาร่าออนไลน์

  • เรื่องล่าสุด

  • หมวดหมู่

  • คลังเก็บ