LinkedIn ในประเทศจีนของ Microsoft ปิดบริการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

   LinkedIn ในประเทศจีน  หลายคนอาจจะไม่เคยได้ยินชื่อLinkedIn   แต่อันที่จริงบริการLinkedIn นั้นมีมานานแล้วโดยเป็นบริการของบริษัท Microsoft ซึ่งแน่นอนว่าLinkedIn  มันคือรูปแบบหนึ่งของการทำงานของ Microsoft

ซึ่งจะช่วยในการค้นหางานให้ได้ซึ่งในประเทศจีนนั้นLinkedInถือว่าดังมากๆเลยทีเดียวอย่างไรก็ตามล่าสุดทางบริษัทไมโครซอฟท์ได้มีการออกมาประกาศยุติการเปิดให้บริการLinkedIn 

        โดยทางบริษัทไมโครซอฟท์ให้เหตุผลของการที่จะไม่ใช้บริการในครั้งนี้ว่าเป็นเพราะความเข้มงวดมากเกินไปด้านทางรัฐบาลจีน ซึ่งมันมีผลกระทบอย่างมากต่อสภาพแวดล้อมต่อการทำงานของพนักงานดังนั้นทางที่ดีที่สุดทางไมโครซอฟท์จึงขอปิดตัวบริการตรงนี้อย่างเป็นทางการ

อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าทางด้าน Microsoft จะไม่มีการใช้บริการในประเทศจีนแล้วLinkedInแต่เชื่อว่าอีกไม่นานนะ Microsoft น่าจะมีการพัฒนาตัวอื่นขึ้นมาแทนLinkedInอย่างแน่นอน

           เนื่องจากว่าLinkedInเป็นเมนูที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก

เพราะมันสามารถที่จะค้นหางานได้ง่าย   สำหรับในประเทศจีนในตอนนี้นั้นมีเพียงแค่ in Job เท่านั้นที่เป็นเว็บไซต์ในการหางานที่ไม่ได้มีการเกี่ยวพันหรือเชื่อมโยงใดๆเกี่ยวกับโซเชียลมีเดียเลย   จากการเปิดเผยของทางไมโครซอฟท์ระบุว่าทางรัฐบาลจีนได้มีการติดต่อไมโครซอฟท์ให้มีการเข้าไปทำการปรับโครงสร้างภายในการทำงานและการบริการต่างๆของLinkedIn และรัฐบาลจีนก็มีการกำหนดระยะเวลาเอาไว้เข้มงวดมากจนเกินไป

          นอกจากนี้เวลาจะทำธุรกรรมอะไรบนอินเทอร์เน็ตนั้นก็ต้องเข้ามาสอดส่องทำให้ไม่มีอิสระเสรีในการที่จะใช้งาน Social Media หรือใช้งานอินเตอร์เน็ตเนื่องจากรัฐบาลจีนจะเล็งระบบการทำงานของอินเทอร์เน็ตโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับบริษัทที่ไม่ใช่บริษัทภายในประเทศจีนหรือเป็นบริษัทที่มาจากต่างชาติ

         สาเหตุสำคัญที่ทำให้รัฐบาลจีนต้องออกมาดูแลเรื่องของการใช้งานด้านเทคโนโลยีและอินเทอร์เน็ตต่างๆนั้นเพราะรัฐบาลจีนไม่ต้องการที่จะให้ต่างชาติมีอำนาจผูกขาดทางการค้าในประเทศจีนมากจนเกินไปและที่สำคัญเกรงว่า Social Media ต่างๆ

ที่มีการใช้งานอยู่ในประเทศจีนนั้นจะมีการเก็บข้อมูลสำคัญสำคัญของประชาชนของคนจีนและอาจจะนำข้อมูลต่างๆเหล่านี้ไปใช้งานในทางที่ผิดได้ในอนาคตดังนั้นรัฐบาลจีนจึงจำเป็นที่จะต้องเข้ามาดูแลการใช้งานโซเชียลมีเดียอย่างเข้มงวดในตอนนี้ 

     สำหรับประเทศจีนนั้นไม่ค่อยชื่นชอบ Social Media ที่มีการพัฒนามาจากบริษัทของต่างประเทศ

ไม่ว่าจะเป็น Facebook หรือ Twitter ก็ตามหรือแม้แต่โปรแกรม LINE เองก็ไม่ค่อยมีการใช้งานจะเห็นว่าจีนนั้นจะมีการพัฒนาโซเชียลมีเดียเป็นของประเทศของตนเองอย่างเช่นเว่ยป๋อหรือ Application อื่นๆที่เป็นบริษัทของจีนเป็นผู้คิดค้นและพัฒนาขึ้นมาเพียงเท่านั้นซึ่งในประเทศจีนในขณะนี้แม้แต่ Google เองก็ไม่ได้มีการเปิดใช้งานในประเทศจีนมาตั้งแต่ช่วงประมาณปีค.ศ 2010 แล้ว

 

สนับสนุนโดย.  สมัคร gclub royal1688

  • เรื่องล่าสุด

  • หมวดหมู่

  • คลังเก็บ