ดราม่าครูเกษียณคอมเม้นต์ด่าหลังมีคนรับไม่ได้ที่โรงเรียนรับสมัครครูแล้วให้เงินเดือน 6,500 บาท

      ดราม่าครูเกษียณคอมเม้นต์ด่า  กำลังมีการพูดถึงกันมากเกี่ยวกับเรื่องของเงินเดือนของข้าราชการครูซึ่งหลายคนมองว่าในขณะนี้ครูนอกจากจะมีหน้าที่สอนหนังสือให้กับเด็กนักเรียนแล้วยังต้องทำหน้าที่อีกหลายอย่างด้วยกันทั้งในเรื่องของการดูแลเด็กนักเรียนในโรงเรียนรวมถึงบางครั้งก็ต้องดูแลเรื่องของอาหารการกินของบุคคลที่ไปเยี่ยมชมโรงเรียน

ทำงานด้านเอกสารต่างๆเป็นต้นซึ่งทำให้มีครูที่จบใหม่เป็นจำนวนมากต่างก็ออกมาบ่นเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่ามีการทำงานไม่เกี่ยวกับหน้าที่ของตนเอง

และที่สำคัญการทำงานในสายอาชีพครูนั้นได้รับเงินเดือนน้อยมากถึงแม้ว่าจะเป็นหน่วยงานของราชการที่อนาคตนั้นแน่นอนไม่ต้องเสี่ยงต่อการตกงานแต่ถ้าเงินเดือนน้อยก็ไม่พอกินพอใช้ซึ่งทำให้มีครูหลายคนที่ตัดสินใจเปลี่ยนวิถีชีวิตอาชีพของตนเองไปประกอบอาชีพอื่น

           อย่างไรก็ตามมีดราม่าเกี่ยวกับเรื่องของเงินเดือนครูเกิดขึ้นเมื่อมีโรงเรียนแห่งหนึ่งเปิดรับสมัครคุณครูเป็นคุณครูอัตราจ้างโดยโรงเรียนแห่งนี้อยู่ในจังหวัดพื้นที่ของจังหวัดลำพูน   โดยมีการกำหนดเงื่อนไขว่าครูจะต้องมีวุฒิการศึกษาวิชาครูส่วนวิชาเอกนั้นจะเป็นวิชาอะไรก็ได้

โดยจะให้มาทำหน้าที่สอนเด็กนักเรียนในระดับชั้นประถมศึกษาและมีการจ่ายเงินเดือนให้เดือนละ 6,500 บาทซึ่งการมาเป็นครูนี้ยังไม่ได้เป็นครูประจำยังไม่บรรจุเป็นข้าราชการครูแต่มีเงื่อนไขว่าถ้าครูคนดังกล่าวทำงานครบ 3 ปีก็จะสามารถทำการยื่นขอสอบบรรจุเป็นข้าราชการครูได้  

         หลังจากที่ข้อความของโรงเรียน มีการโพสต์ออกไปก็ทำให้คนในโลกออนไลน์ต่างก็ออกมาวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นอย่างมากโดยหลายคนมองว่าเงินเดือน 6,500 บาทนั้นน้อยมากจนเกินไปเพราะการใช้ชีวิตในประจำวันนั้นมีค่าใช้จ่ายเป็นอย่างมากซึ่ง 1 เดือนนั้น

แต่ละคนก็จะมีค่าใช้จ่ายทั้งต้องผ่อนบ้านและผ่อนรถรวมถึงค่ากินค่าใช้ค่าเสื้อผ้าเครื่องสำอางและยังมีค่าน้ำค่าไฟค่าโทรศัพท์มือถืออีกด้วยนอกจากนี้มีคนหลายคนที่มองว่าเงินเดือนครูแค่ 6,500 บาทไม่มีสวัสดิการอะไรเลยและถ้าหากคำนวณเป็นรายได้จริงๆยอดเงินนี้มียอดเงินเดือนน้อยกว่าพวกแรงงานต่างด้าวที่เข้ามาทำงานในประเทศไทยเสียอีก

         อย่างไรก็ตามหลังจากที่มีคนออกมาวิจารณ์เรื่องของเงินเดือนที่ให้น้อยนั้นก็มีอดีตครูคนหนึ่งซึ่งมีการเกษียณไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วได้ออกมาต่อว่ากะคนที่ออกมาคอมเม้นไม่พอใจเงินเดือนครู 6,500 บาทว่าในสมัยที่ตนเองทำงานอยู่นั้นได้รับเงินเดือนเพียงแค่เดือนละ 2,500 บาท

ซึ่งก็ยังสามารถใช้จ่ายเพียงพอนอกจากนี้ยังวิจารณ์ค่อนข้างรุนแรงว่าถ้าหากไม่พอใจก็ให้ไปยึดอาชีพการเลี้ยงควายพร้อมทั้งยังสั่งได้ว่าการเรียนครูมานั้นเพราะต้องการที่จะสอนนักเรียนหรือต้องการที่จะรับเงินเดือนสูงกันแน่ซึ่งหลังจากที่มี comment นี้ออกมาก็ทำให้โลกออนไลน์นั้นต่างพากันเข้าไปโจมตีครูเกษียณคนดังกล่าวว่าเงินเดือน 2,500 บาทนั้นมันผ่านมาหลายปีแล้วซึ่งในสมัยนั้นอาจจะพอใช้แต่ถ้าในสมัยปัจจุบันนี้ไม่พอใช้อย่างแน่นอน 

 

สนับสนุนโดย.  gclub เว็บตรง

  • เรื่องล่าสุด

  • หมวดหมู่

  • คลังเก็บ