สร้างหุ่นยนต์ที่มีความคิดจิตใจได้เหมือนมนุษย์

แน่นอนว่าเรื่องราวที่เรากำลังพูดถึงต่อไปนี้ มันเป็นเรื่องราวของ สร้างหุ่นยนต์ที่มีความคิดจิตใจ ได้เหมือนมนุษย์  ถ้าหากว่าสิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นมาจริงๆเราก็มนุษย์ของเรา  ก็คงจะอยู่บนโลกนี้ลำบากเพราะว่าอีกไม่นานเราก็จะเต็มไปด้วยหุ่นยนต์มากมาย 

โดยที่เราเองต่างก็เริ่มที่จะแก้ไขและควบคุมมันไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องราวต่างๆเหล่านี้  ในวันนี้ถ้าหากคุณอยากจะรู้ว่าเรื่องราวดังกล่าว  มันน่าสนใจมากมายแค่ไหนไปทำความรู้จักกันเลยดีกว่า

ในยุคที่ผู้คนต่างก็ต้องการความสะดวกสบายเข้ามา  เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับชีวิตของตนเองแน่นอนว่าปัญญาประดิษฐ์  ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่มีความจำเป็นอย่างมาก  ที่มนุษย์อย่างเรานั้นสร้างขึ้นมาใช้และแน่นอนว่า

สำหรับปัญญาประดิษฐ์หรือ AI ต่างก็เป็นเทคโนโลยี  ที่ผู้คนต่างไขว่คว้ากันเพื่อทำให้ชีวิตของเรามีความสะดวกสบายเพิ่มมากยิ่งขึ้น  และเทคโนโลยีที่นำมาเสริมนี้มันจะช่วยให้เรามีความสุขในชีวิตประจำวัน  และแน่นอนว่าเรื่องราวที่ยุ่งยากก็กลับกลายเป็นเรื่องราวที่ง่าย 

ภายในพริบตาในภาพยนตร์เรื่อง I Robot   ยุคที่มนุษย์สร้างโรบอทขึ้นมา รับใช้มนุษย์  หุ่นยนต์ที่มีปัญญาประดิษฐ์ที่เหมือนกับมนุษย์ทำให้มันดูเหมือนว่ามีจิตใจ

  และหุ่นยนต์ตัวนั้น ก็เชื่อว่ามันมีจิตใจจริงๆ หุ่นยนต์ตัวแรกและตัวเดียวที่ฉลาดและมีความคิดระดับมนุษย์ การสร้างปัญญาประดิษฐ์ขึ้นมาใช้  ผลที่อาจเกิดขึ้น มันอาจจะเกิดสงครามระหว่างหุ่นยนต์กับมนุษย์ขึ้นมาก็ได้  และหากผลร้ายที่สุด หากมนุษย์ไม่สามารถควบคุมหุ่นยนต์ได้

แน่นอนว่าเมื่อเทคโนโลยีหุ่นยนต์และ AI เข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องกับมนุษย์อย่างเราเพิ่มมากยิ่งขึ้น  มันก็ยังทำให้หลายสิ่งหลายอย่างเปลี่ยนแปลงไป  คุณรู้หรือไม่ว่าในอนาคตหากว่าเราใช้สิ่งนี้มากเกินไปมันจะทำให้มนุษย์โง่ขึ้น  ทำให้สุขภาพร่างกายของมนุษย์ย่อมแย่ลง 

และแน่นอนการที่เราแนะนำปัญญาประดิษฐ์เข้ามาใช้มันทำให้หลายสิ่งหลายอย่างเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมาก  และสิ่งที่เราเห็นได้ชัดเจนที่สุดเลยก็คือในปัจจุบันนี้  เมื่อนำหุ่นยนต์เข้ามาใช้แทนมนุษย์  ทำให้มนุษย์ตกงานกันไปเป็นแถบๆ

นอกจากนี้เมื่อมีหุ่นยนต์เข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องกับเราเพิ่มมากยิ่งขึ้น  ทำให้มนุษย์นั้นเข้าไปอยู่ในโลกเสมือนจริงมากเกินกว่าโลกในความเป็นจริง  มนุษย์จะปิดกั้นตัวเองจากสิ่งรอบข้าง  สังคมผู้คนมากมายที่มีความวุ่นวายไม่สามารถควบคุมได้

นอกจากนี้ถ้าคนไม่อยากที่จะตกยุค หรือว่าไม่อยากให้ AI เข้ามาควบคุมเราในอนาคต  เราก็ควรที่จะศึกษาและทำความรู้จักเกี่ยวกับเรื่องราวเหล่านี้เอาไว้  เพื่อไม่ให้มันเกินเลยและมีบทบาทกับการดำเนินชีวิตของเรามากเกินไป

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.    UFABET เว็บหลัก

  • เรื่องล่าสุด

  • หมวดหมู่

  • คลังเก็บ