เครื่องร่อนโบราณ

การเดินทางที่แสนจะสะดวกสบายในยุคปัจจุบันนี้  เครื่องร่อนโบราณ ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางทางเรือ ทางรถยนต์หรือแม้แต่ทางอากาศ อย่างการใช้เครื่องบินเป็นสิ่งที่สะดวกสบาย  แต่ถ้าหากว่าการที่เราจะต้องเดินทางไปที่ไกลๆการเดินทางด้วยเครื่องบิน 

ก็จะเป็นอะไรที่สะดวกสบายมากยิ่งกว่า  เพราะใช้เวลาในการเดินทางน้อยแต่ถ้าหากว่าใครอยากจะกินลมชมวิว  ไม่ได้รีบร้อนอะไรมากนัก  ก็เลือกที่จะเดินทางในรูปแบบคนอื่นแต่แน่นอนว่าไม่ว่าจะเลือกเดินทางในรูปแบบไหน  ก็เป็นสิ่งที่ดีทั้งสิ้น ในวันนี้เรื่องราวที่เราจะพูดถึงก็เป็นอีกเรื่องที่น่าสนใจไม่น้อยเลย

หลายอย่างที่เกิดขึ้นมาบนโลกของเรา ที่เรายังไม่รับรู้ว่ามันมีจุดกำเนิดที่แท้จริงมาจากที่ไหนกันแน่อย่างไรก็ตามในวันนี้เรื่องราวที่เรากำลังจะพูดถึง  เราจะมาพูดถึงเครื่องร่อนโบราณ เครื่องร่อนโบราณนั้นเป็นสิ่งที่ต่อยอดทำให้เกิดเป็นเครื่องบินก็ว่าได้

  คุณรู้หรือไม่ว่าเครื่องร่อนโบราณ เชื่อกันว่าเป็นเครื่องบินลำแรกของโลกเกิดขึ้นในปี 1903 จากฝีมือของสองพี่น้องตระกูลไรท์  แต่ถ้าเป็นเครื่องร่อนโบราณ หรือว่าสิ่งที่ใช้ร่อนได้จริงๆ นั้นคงต้องย้อนไปหลังจากนั้นถึง 1000 ปีก่อนหน้านี้เลยทีเดียว

  และคุณรู้หรือไม่ว่า ผู้ซึ่งเป็นคนสร้างสรรค์ไอเดียแจ่มคนนั้น  ก็คือถ้าเป็นอาเมนฟอร์มัน โดยในปีพ.ศ 853 เขาได้สร้างเครื่องมือที่ทำจากผ้าใบ 

แล้วมีแค่ไม้เสริมเพื่อใช้ในการดึงลงมาจากหอคอย สุเหร่าในกอโดบาร์แล้วเกิดเป็นแรงบันดาลใจให้กับนักประดิษฐ์ชาวอาหรับ  ให้ต่อยอดขึ้นมาอีกครั้งในปี 875 โดยทำจากไม้แต่งด้วยผ้าไหมตกแต่งด้วยขนนกจริง 

และเหินเวหาลงมาจากหน้าผาเนิน  ทางเข้า Ufabet มือถือ  ซึ่งจัดว่าใช้ได้จริง เพราะอยู่บนอากาศนานถึง     10 นาที เขาได้รับการยกย่องว่าเป็นผู้ที่ทำการบินแบบร่มร่อนเป็นครั้งแรกของโลก  แน่นอนว่าสำหรับในยุคปัจจุบันนี้อุตสาหกรรมการบิน  เป็นสิ่งที่จำเป็นและสำคัญเป็นอย่างมาก 

ไม่ว่าเราจะเดินทางไปที่ไหนบนโลกใบนี้  ในปัจจุบันเราไม่ได้เดินทางด้วยเรือกันแล้ว  เราเดินทางด้วยเครื่องบินและเครื่องบินในยุคปัจจุบันนี้ก็มีความสะดวกสบายและทันสมัย  และก็สามารถมั่นใจได้ว่ามันจะปลอดภัยและสามารถลงจอดได้ยังจุดหมายปลายทางที่เรากำหนดเอาไว้ได้อย่างปลอดภัย 

อย่างไรก็ตามเรื่องราวต่างๆที่เกี่ยวข้องกับสิ่งประดิษฐ์หรือว่าเทคโนโลยีในอดีตนั้น  ล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่ต่อยอดมาจนถึงในยุคปัจจุบันนี้  เพราะว่า   ไม่มีสิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นในอดีต  มนุษย์ก็ไม่รู้ว่าจะต่อยอดหรือว่าทำการศึกษาเรื่องราวของเทคโนโลยีเริ่มต้นมาจากที่ไหนนั้นเอง

  • เรื่องล่าสุด

  • หมวดหมู่

  • คลังเก็บ