อินเทล ประกาศขอโทษชาวจีนเหตุ supplier ไม่ให้ใช้แรงงานและสินค้าจากซินเจียง 

สำหรับบริษัท Intel นั้นเรารู้จักกันดีในนามของบริษัทที่ผลิตเกี่ยวกับเรื่องของชิดชิ้นส่วนต่างๆของอุปกรณ์สื่อสารทางด้านอิเล็กทรอนิกส์ต่างๆนั่นเองอย่างไรก็ตามเมื่อไม่นานมานี้

บริษัท Intel กำลังประสบปัญหาอย่างหนักหลังจากที่ถูกมวลชนชาวจีนซึ่งเป็นชาว Social Media นั้นได้มีการเข้ามาถล่มหลังจากที่ทาง Social Media ของจีนทราบว่าทางบริษัท Intel นั้นได้ถูกห้ามใช้สินค้านอกจากนี้ยังไม่มีการใช้แรงงานจากชาวจีนที่อาศัยอยู่ในชินเจียวอีกด้วย

ซึ่งภายหลังจากที่เรื่องราวนี้ถูกเปิดเผยออกไปทางด้านบริษัท Intel ก็ได้ออกมาเปิดเผยถึงสาเหตุสำคัญและได้ออกมาขอโทษชาวโซเชียลชาวจีนกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอย่างมากโดยทางด้าน Intel ได้บอกถึงสาเหตุที่ไม่ได้มีการใช้สินค้ารวมถึงแรงงานของจีนนั่น

ก็เพราะว่าถูกทาง supplier นั้นมีการสั่งห้ามเอาไว้เนื่องจากปัญหาซึ่งก่อนหน้านี้ที่ทางจีนมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของสิทธิมนุษยชนที่หลาย ประเทศทั่วโลกกำลังพากันออกมาต่อต้านประเทศจีนนั่นเอง

           อย่างไรก็ตามสิ่งที่บริษัทอินเทลได้ออกมาเปิดเผยเรื่องของการถูกสั่งห้ามไม่ให้ใช้แรงงานจากจริงๆรวมถึงถูกสั่งห้ามไม่ให้ใช้สินค้าใดๆของจีนนั่นก็เพราะว่าอยู่ภายใต้การประกาศของนโยบายของรัฐบาลของสหรัฐอเมริกาเนื่องจากว่าอินเทอร์เน็ตนั้นก็เป็นบริษัทที่ผลิตสินค้าภายในประเทศอเมริกานั่นเองดังนั้นจึงต้องทำตามนโยบายของประเทศของตนเองแต่ทางด้านบริษัท Intel เองนั้นก็รู้สึกไม่สบายใจหลังจากที่เดินชาว Social Media ของจีนเล่นงานไปจึงได้มีการออกจดหมายชี้แจงและขอโทษต่อชาวจีนนั่นเอง 

        อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าทาง Intel จะออกมากราบขอโทษประชาชนชาวจีนแล้วแต่ถ้าเป็นส่วนใหญ่ยังคงไม่พอใจกับการกระทำของบริษัท Intel ซึ่งมีหลายคนนั้นได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านทาง Social Media ของตนเองออกมายืนยันต่อต้านว่าจะไม่มีการใช้สินค้าของทาง Intel อย่างแน่นอนไม่ว่าจะเป็นซุปเปอร์สตาร์ของจีนหรือแม้แต่ชาวบ้านธรรมดาทั่วไปก็มีการออกมาโพสต์ Social Media เช่นเดียวกัน

         ภายใต้สถานการณ์นี้เรียกได้ว่าบริษัท Intel นั้นอยู่ในสภาวะที่กดดันเป็นอย่างมากเลยทีเดียวเพราะรายได้หลักของบริษัทอินเทลนั้นมาจากประชาชนชาวจีนส่วนใหญ่และสินค้าของทางอินเทอร์เน็ตนั้นก็สุขส่งไปขายในตลาดของจีนในขณะเดียวกันทางด้านบริษัท Intel เองก็ต้องทำงานอยู่ภายใต้กฎหมายการดูแลของสหรัฐอเมริกาเรียกได้ว่าเป็นตัวกลางที่ได้รับผลกระทบไม่ว่าจะเข้าข้างฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งก็ตาม

       สำหรับบริษัทอินเทลนั้นเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่แห่งหนึ่งของโลกซึ่งเป็นบริษัทที่เปิดขึ้นมาในการผลิตชิปเซ็ตและอุปกรณ์ด้านไอทีส่วนใหญ่นั้นก็จะต้องมีการใช้ chipset ในการเป็นชิ้นส่วนภายในซึ่งหนึ่งในนั้นก็เช่นคอมพิวเตอร์หรือแม้แต่โทรศัพท์มือถือนั่นเองและถ้าหากว่า Intel ถูกทางประชาชนชาวจีนแบน ก็จะทำให้รายได้ของ Intel นั้นลดฮวบลงอย่างมากเลยทีเดียว

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.  ufabet ทางเข้าเล่น

  • เรื่องล่าสุด

  • หมวดหมู่

  • คลังเก็บ