นักวิทยาศาสตร์ชาวญี่ปุ่นพัฒนาทีวีสามารถชิมรสชาติอาหารด้วยการเลียได้ 

         เชื่อว่าหลายคนคงเคยมีอะไรช่วงเวลาที่เวลาที่เราดูทีวีแล้วได้เปิดไปเจอกับรายการในทีวีซึ่งเป็นรายการแนะนำวิธีการทำอาหารซึ่งหลายครั้งเราจะเห็นได้ว่าหน้าตาอาหารในทีวีนั้นดูหน้าตาน่ากินเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

และแน่นอนว่าเมื่อเราเห็นการทำอาหารเราก็อยากจะชิมว่ารสชาติอาหารที่เอามาแสดงในทีวีนั้นมันอร่อยจริงเหมือนกับที่ทางพิธีกรในรายการนั้นพูดกันหรือไม่

          หลายครั้งที่เราต้องเสียความรู้สึกและมีความรู้สึกว่าอยากกินอาหารที่อยู่ในทีวีเป็นอย่างมากแต่ก็ไม่สามารถที่จะหากินได้ดังนั้นนักวิทยาศาสตร์ของประเทศญี่ปุ่นจึงได้มีการคิดค้นประสบการณ์ในรูปแบบใหม่ให้กับประชาชน

เพื่อที่จะได้สัมผัสกับประสบการณ์ที่แท้จริงระหว่างที่มีการนั่งดูทีวีหากได้มีโอกาสชมรายการทีวีที่มีการถ่ายทอดวิธีการทำอาหารซึ่งวิธีการดังกล่าวนั้นก็คือการการที่มีต้นแบบขึ้นมาซึ่งทีวีที่ว่าก็คือ Lickable TV นั่นเอง

        สำหรับการสร้าง Lickable  นั้นผู้ที่คิดค้นทีวีนี้ก็คือศาสตราจารย์ โฮมิเอะ  มิยาชิตะซึ่งเป็นศาสตราจารย์ที่มีชื่อเสียงโด่งดังในประเทศญี่ปุ่นท่านทำงานอยู่ในมหาวิทยาลัยเมจิ

ซึ่งอยู่ในเขตพื้นที่การปกครองการดูแลของกรุงโตเกียวโดยทางศาสตราจารย์ได้มีการสร้างชีวิตต้นแบบขึ้นมาและได้มีการทดลองเป็นที่เรียบร้อยแล้วซึ่งการทดลองของศาสตราจารย์นี่เองที่ส่งผลทำให้โลกนั้นมีพัฒนาการที่เปลี่ยนแปลงไปเกี่ยวกับเรื่องของการทำรายการอาหารในทีวีเพราะในอนาคตอันใกล้นี้

เมื่อทีวีนี้ได้มีการถูกนำไปขายให้กับประชาชนก็จะกลายเป็นว่าประชาชนที่ชมทีวีที่อยากจะสัมผัสรสชาติของอาหารที่เห็นในหน้าจอทีวีนั้นจะสามารถรู้รสชาติของอาหารนั้นได้ด้วยการเพียงแค่เรียนไปที่หน้าจอของทีวีในช่วงที่มีการแสดงหน้าจอของอาหารเพียงเท่านั้นเอง

       อย่างไรก็ตามเมื่อมีการพูดถึงLickable  TV หลายคนก็มองว่าหากมีการเลียทีวีก็อาจจะทำให้เกิดความสกปรกก็เป็นได้ซึ่งอาจจะนำมาสู่การเป็นโรคภัยไข้เจ็บได้เนื่องจากว่าสถานการณ์ตอนนี้มีฝุ่นละอองมากมายและยังมีเชื้อไวรัสโควิคที่แพร่กระจายในอากาศได้นั่นเอง

แน่นอนว่าปัญหานี้ทางผู้พัฒนาคิดค้น TV นี้ขึ้นมาก็ได้ตระหนักถึงความสำคัญนี้ได้เช่นเดียวกันดังนั้นจึงได้มีการสร้างแผ่นฟิล์มขึ้นมาซึ่งเป็นแผ่นฟิล์มที่จะปลอดภัยสำหรับคนที่จะทดลองการ เลียทีวี และเป็นแผ่นฟิล์มที่มีความสะอาดอย่างแน่นอน 

         อย่างไรก็ตามในช่วงระหว่างนี้ยังอยู่ในช่วงของการทดลองเกี่ยวกับเรื่องของการชิมรสชาติทางทีวีซึ่งทางศาสตราจารย์ได้มีการให้นักศึกษาของตนเองมากกว่า 30 คนกำลังทำการทดลองเพื่อให้รสชาติออกมาพึงพอใจกับผู้ใช้บริการทีวีนี้มากที่สุด

และหาเทวีนี้ถูกนำออกมาวางขายเชื่อว่าจะเป็นที่สนใจของประชาชนเป็นอย่างมากเลยทีเดียวซึ่งในขณะนี้ยังไม่ได้มีการระบุว่าจะมีการนำมาวางขายเมื่อไหร่แต่ราคาโดยรวมแล้วเชื่อว่าน่าจะมีการวางขายที่ประเทศไทยในราคาประมาณเครื่องละ 30,000 บาท 

 

สนับสนุนโดย.  ทางเข้ายูฟ่าสล็อต

  • เรื่องล่าสุด

  • หมวดหมู่

  • คลังเก็บ