ดิมิเดียมเป็นดาวที่น่าสะพรึงกลัวมากที่สุด

ดิมิเดียมเป็นดาวที่น่าสะพรึง ซึ่งเราจะพามาดูดาวที่มีชื่อยาวมากๆเช่น ดาว โอจีแอลอี-2005-บีแอลจี-390แอลบี และยังได้มีความเย็นสุดๆแล้วถึงแม้ว่าดาวฤกษ์ดาวนี้จะอยู่ไม่ห่างไปมากนักแต่มันได้มีขนาดเล็กและดูเหมือนเป็นดาวแคะแดงมากกว่าโดยแสงและความร้อนมันแทบจะไปไม่ถึงดาวเคราะห์ดวงนั้นเลยอุณหภูมิของที่นั่นต่ำเปรียบเท่ากว่า-223องศา

โดยดาวเคราะห์นอกระบบดวงนี้มันก็ได้มืดชนิดและน่าหดหู่และปกคุมไปด้วยน้ำแข็งตลอดการที่ไม่มีวันละลายถึงอย่างนั้นถ้ามีแกนกลางเป็นหินบางทีมันก็อาจจะก่อให้เกิดความร้อนได้

ดังนั่นมันก็โอกาสที่ลึกลงไปใต้ผืนผิวน้ำแข็งนั่นจะมีสิ่งมีชีวิตนอกโลกบางอย่างเกิดขึ้นได้ (ดิมิเดียม) มันได้อยู่ออกห่างจากระบบสุริยะประมาณ50ปีแสงคือเป็นดาวเคราะห์ที่อยู่ของสิ่งมีชีวิตมากมายด้านของดาวดวงนี้ล็อคเอาไว้ในด้านที่หันเข้าหาดวงอาทิตย์

นอกจากนี้มันก็หมายความว่าด้านหนึ่งมันจะหันออกจากดวงอาทิตย์เสมอขณะที่อีกด้านหนึ่งได้หันตรงกันข้ามด้านที่ร้อนมันจะร้อนกว่า980องศาและมันก็ได้มีแรงลมสูงถึง1,000กิโลเมตรต่อชั่วโมงแม้ว่าดิมิเดียมจะเป็นดาวก๊าซยักแต่ก็มีเหล็กปริมาณมหาสารอยู่ในนั้น

ซึ่งมันได้หลอมละลายและได้ระเหยไปในชั้นบรรยากาศจนเกิดเป็นเมฆเมื่อเย็นตัวลงมันจะตกลงมาบนพื้นผิวในรูปแบบฝนที่มีความร้อนจัดของเหล็กที่หลอมเหลวเรามองว่าออกซิเจนเป็นทาสที่อาจนำชีวิตมาสู่ดวงดาวแต่นั่นมันไม่ใช่กรณีที่เกิดขึ้นกับ (โอซิริส)อย่างแน่นอน

เนื่องจากนี้นักวิทยาศาสตร์ต้องตกตะลึงที่ได้พบออกซิเจนบนดาวดวงนี้หรือเรียกได้ว่าอยู่รอบๆเพราะมันอยู่ใกล้ดาวฤกษ์มากกว่าดาวพุธที่อยู่ใกล้ดาวอาทิตย์ของเราถึง8เท่าระยะอันสุดโต่งนี้ทำให้ (โอซิริส) มันคือหม้อเดือดที่มีชีวิตและอะไรก็ตามบนนั้นอาจไหม้ได้แล้วเรื่องนี้มันยังทำให้เกิดวงโคจรของดาวเคราะห์รอบดาวฤกษ์ที่สั้นมาๆ

โดยใน1ปีบนดาว(โอซิริส)จะมีเพียงแค่35วันบนโลกและยิ่งไปกว่านั้นชั้นบรรยกาศของดาวเคราะห์นี้ยังถูกพัดและละลายหายไปตลอดเวลาด้วยความร้อนจากดวงอาทิตย์ของดาว (โครอต เอ็กโซ-3บี)ทำให้ร้อนและไม่เย็นเหมือนดาวอื่นๆที่อยู่ในริสนี้แต่มันก็ยังได้มีความน่ากลัวของตัวเองอยู่ในแบบที่ลึกลับซับซ้อนยิ่งกว่าด้วยและยังมีดาวก๊าซยักที่ได้มีขนาดใหญ่เท่ากับดาวพฤหัสและมีความหนาแน่นกว่า20เท่า

 

สนับสนุนโดย.    ufabet เว็บแม่

  • เรื่องล่าสุด

  • หมวดหมู่

  • คลังเก็บ