วิกฤตแค่ไหนในปัจจุบัน

วิกฤตแค่ไหนในปัจจุบัน ในยุคปัจจุบันนี้มีอะไรที่เปลี่ยนแปลงไปมากมาย โดยที่เราเองก็เห็นด้วยตาของตนเองและเห็นจากข่าวต่างๆที่ได้มีการพูดถึง  เรื่องราวที่เรากำลังจะพูดถึงต่อไปนี้นั้น  มันเป็นวิกฤตของน้ำที่เชื่อได้เลยว่ามัน    มีผลกระทบกับทุกคนบนโลกใบนี้

  ซึ่งคุณรู้หรือไม่ว่าเรื่องราวดังกล่าวเป็นเรื่องราวที่น่าสนใจ  เป็นอย่างมากเลยทีเดียว และเรื่องราวที่เรากำลังจะพูดถึงนั้น  มันเป็นสถานการณ์ในปัจจุบันว่าวิกฤตของน้ำนั้นมันแย่ แค่ไหน 

โลกของเรานั้นมีอะไรที่เปลี่ยนแปลงไปมากมาย  ในอดีตที่ผ่านมาก็เป็นอีกแบบหนึ่งแต่ในปัจจุบันโลกของเราก็เป็นอีกแบบหนึ่งและแน่นอนว่าโลกในยุคปัจจุบันนี้  เรื่องราวของสภาพอากาศสภาพแวดล้อมต่างๆก็จะเปลี่ยนแปลงไป

ซึ่งเหตุผลที่มันเริ่มเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่แย่ลง  ส่วนมากก็มาจากฝีมือมนุษย์อย่างเรานี่เอง  เรื่องราวที่เรากำลังจะพูดถึงในวันนี้นั้น  มันเป็นวิกฤตของน้ำและทางออกซึ่งมันจะวิกฤติแค่ไหนในปัจจุบันเราไปทำความรู้จักกัน น้ำจืดมีอยู่ราว 3% เท่านั้นของน้ำในโลก

และหากแบ่งแหล่งน้ำจืดออกเป็น 100 ส่วนประมาณ 68 ถึง 70 จะถูกจัดเก็บในรูปแบบของน้ำแข็งหิมะ และอีก 30.1 ส่วนเป็นน้ำ     ใต้ดินประมาณ 0.9 ส่วนเป็นความชื้นในดิน  และชั้นบรรยากาศ  ดังนั้นจึงเหลือน้ำจืดเพียง 0.3 ส่วนเท่านั้น  ที่เป็นน้ำผิวดินที่มนุษย์สามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้ 

และในจำนวนนั้นเรา 90% ถูกใช้ทำการเกษตรที่เหลือถึงจะใช้สำหรับอุตสาหกรรม  และเป็นน้ำดื่มซึ่งนั่นทำให้ 1 ใน 5 คนไม่สามารถเข้าถึงน้ำสะอาดขาดแคลนน้ำดื่ม ประชากรมากกว่า 5 ล้านคน  เสียชีวิตด้วยโรคที่เกิดจากน้ำไม่สะอาดในรอบ 10 ปีที่ผ่านมา

สถาบันจัดการน้ำระหว่างประเทศ  umi ประมาณการณ์ว่าในปี 2025 ประชากร 4,000 ล้านคน ใน 48 ประเทศหรือ    2 ใน 3 ของประชากรโลก  จะเผชิญกับปัญหาความขาดแคลนน้ำมากขึ้น  คงมีการใช้น้ำที่ฟุ่มเฟือย อย่างเช่นในปัจจุบันหลายประเทศนั้น 

กำลังตัดสินใจว่าจะจัดหาน้ำให้พลเมืองของตัวเองอย่างไร  สุดท้ายนี้เรื่องราวที่เราได้กล่าวไปข้างต้นนั้น  เป็นวิกฤตของน้ำในปัจจุบันและแน่นอนว่า  นอกจากสิ่งที่เราได้กล่าวไป มันก็ยังมีเรื่องอื่นอีกมากมายที่มีความน่าสนใจ  ที่เกี่ยวข้องกับวิกฤตของน้ำ 

แน่นอนว่าปัญหาดังกล่าวเป็นสิ่งที่เราไม่ควรมองข้ามเลยแม้แต่น้อย กว่ามันเกิดวิกฤตของน้ำขึ้นมา  ประชากรในหลายๆประเทศยิ่งเป็นประเทศยากจนด้วยแล้ว  ยิ่งประสบพบเจอและมีผลกระทบเป็นอย่างมากเลยทีเดียว  อย่างไรก็ตามถ้าหากคุณสนใจอยากจะทำความรู้จักหรือว่าศึกษาเรื่องราวของน้ำเพิ่มเติม  เพื่อสามารถสืบหาข้อมูลใดในอินเตอร์เน็ต 

 

สนับสนุนโดย.  ufabet เว็บไหนแตกดี

  • เรื่องล่าสุด

  • หมวดหมู่

  • คลังเก็บ