“เมืองทอง” สะดุดยาวหลังแพ้ การท่าเรือ เอฟซี แมตท์ล่าสุด

ยุน จอง ฮวาน กุนซือที่พึ่งเข้ามารับงานคุมทีมเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เป็นเกมแรก แต่ก็เปิดหัวได้ไม่สวยเมื่อเปิดสนามเอสซีจี สเตเดี้ยมพ่ายให้กับการท่าเรือ เอฟซี ไป 1-2 และส่งผลให้ทีมเมืองทองแพ้เป็นเกมส์ที่ 4  หล่นไปเป็นบ๊วยของตารางในขณะนี้ ซึ่งหลังเกมอดีตนักเตะทีมชาติเกาหลีใต้ ยุน จอง ฮวาน ออกมากระตุ้นนักเตะว่าไม่มีทางที่จะมีอันดับต่ำไปมากกว่านี้แล้ว ย้ำนักเตะให้มีสมาธิทั้ง 90 นาที และตั้งใจกับเกมส์ที่จะมาในนัดทัดไปทิ้งเกมส์ที่ผ่านให้เป็นแค่อดีตไปเริ่มนับ 1 กันใหม่ ให้สมกับเป็น เมืองทอง ยูไนเต็ด อย่างที่ผ่านมา

“เป็นหนึ่งอาทิตย์ที่มีหลายอย่างต้องทำมากๆ ผมพยายามอัดทุกอย่างเข้าไปในช่วงเวลาดังกล่าวแต่ก็ยังมีสิ่งที่ต้องเพิ่มเติมอีก เกมนี้ครึ่งแรกเราเล่นกันได้ดีมาก แต่ครึ่งหลังเราเสียสมาธิกันเล็กน้อยจนเราเสียประตูไป แต่ผมก็ประทับใจกับผลงานของนักเตะที่สู้กันจนจบเกมแม้สุดท้ายเราไม่ชนะ เป็นเกมที่เราซ้อมกันไม่กี่วันแต่นักเตะก็ทำได้ดีมาก ตอนนี้ทั้งทีมมีใจมุ่งมั่นมาก ผมเชื่อว่าเราจะทำได้ เราจะพยายามเต็มที่ให้ได้อย่างที่คาดหวัง”

นอกจากนี้กุนซือชาวเกาหลียังได้เผยคำพูดกับนักเตะว่า “ตอนนี้เราไม่มีที่จะลงแล้ว มีแต่เราต้องกลับขึ้นไปให้ได้เท่านั้น ถ้าเราแพ้ง่ายๆแบบนี้เราจะกลับขึ้นไปไม่ได้ ฟุตบอลไม่ได้เล่นแค่ 45 นาที เราต้องมีสมาธิครบทั้ง 90 นาที และอยากให้มีความเป็นมืออาชีพมากกว่านี้เพื่อให้ทีมพัฒนาไปข้างหน้า”

ข้อความนี้ถูกเขียนใน ไม่มีหมวดหมู่ คั่นหน้า ลิงก์ถาวร